Làm sao để học tiếng Hàn qua mạng xã hội hiệu quả?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm sao để học tiếng Hàn qua mạng xã hội hiệu quả?
#1
Photo 
Trong chuyên mục học tiếng Hàn hôm nay, SOFL xin chia sẻ với bạn cách học tiếng Hàn qua các trang mạng xã hội hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua bài viết bổ ích của SOFL nhé!
[Image: giao-tiep-tieng-han_1.jpg]
Tại sao nên học tiếng Hàn qua mạng xã hội?
Các bạn trẻ ngày nay thường dành nhiều thời gian sử dụng các trang mạng xã hội, với mục đích để trò chuyện với bạn bè, cập nhật, chia sẻ tin tức mới. Áp dụng phương pháp này sẽ giúp bạn tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để học thêm được nhiều kiến thức tiếng Hàn, quan trọng hơn là nó không làm bạn áp lực và căng thẳng như khi ngồi vào bàn học. Hãy coi đây là một cuộc dạo chơi, vừa chơi vừa học.

1. Facebook
Hiện nay Facebook là mạng xã hội thông dụng nhất thế giới, nó giúp người dùng chia sẻ thông tin, trò chuyện với bạn bè cũng như cập nhật các tin tức bằng hình ảnh, video, liên kết. Cũng có rất nhiều người tận dụng mạng xã hội này để kinh doanh, buôn bán.
Để học tiếng Hàn hiệu quả qua Facebook bạn nên sử dụng ngôn ngữ cài đặt hiển thị là tiếng Hàn, khi làm như vậy sẽ giúp các bạn tiếp xúc với ngôn ngữ này mỗi ngày. Hãy chủ động kết bạn với người Hàn Quốc để thực hành giao tiếp mỗi ngày. Cách tốt nhất bạn hãy theo dõi những trang học tiếng Hàn, nhóm - group học tiếng Hàn để được tiếp cận với nhiều thông tin đa dạng, được tham khảo những tài liệu mới… Bạn sẽ được làm quen với những người cùng quan tâm về một chủ đề và họ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như cách học tiếng Hàn bổ ích cho mọi người, qua đó bạn sẽ học được rất nhiều thông tin bổ ích và mới mẻ.
Đã có rất nhiều nhóm bạn làm quen nhau trên các group và cùng nhau học tiếng Hàn, cùng nhau tiến bộ. Bạn hãy thử xem nhé!
2. Twitter
Twitter cũng là một trong những mạng xã hội được nhiều bạn trẻ sử dụng. Khác với Facebook, nó là một blog nhỏ cho phép bạn chia sẻ các bài viết ngắn khoảng 140 kí tự. Tại sao các bạn nên sử dụng Twitter để cải thiện việc học tiếng Hàn? Vì đây là một blog vô cùng hữu ích đối với việc học từ vựng các chủ đề quen thuộc như thời trang, các tiếng lóng hay các tin tức hàng ngày.

Bạn hãy lập một tài khoản Twitter như một người Hàn thực thụ, với thông tin cá nhân bằng tiếng Hàn. Sau đó hãy thường xuyên comment bằng tiếng Hàn, nêu ra ý kiến, quan điểm của mình ở những post học và hoàn toàn có thể kết bạn với nhiều người Hàn Quốc để nâng cao vốn tiếng Hàn của bản thân.
3. LinkedIn
Khác với các trang Facebook và Twitter là những công cụ để các bạn trẻ giải trí, thì LinkedIn là nơi mà nhiều cá nhân tổ chức sử dụng để kết nối và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. Ở đây bạn có thể thực hành các kỹ năng viết email xin việc tại các doanh nghiệp, viết CV, cover letter rất bổ ích.
Đầu tiên bạn hãy tạo một tài khoản bằng tiếng Hàn trên LinkedIn. Sau đó, hãy điền đầy đủ thông tin hồ sơ của mình bằng tiếng Hàn, sẽ có rất nhiều công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc vào xem và đánh giá hồ sơ này để tạo kết nối với bạn.
Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm khi tham gia ứng dụng này đấy!.

4. Học tiếng Hàn qua Skype
Học tiếng Hàn qua Skype giúp bạn giao tiếp trực tiếp với người bản xứ một cách dễ dàng để nâng cao trình độ của mình sau vài cú click chuột.
Hiện nay tất cả các lớp học tiếng Hàn trực tuyến đều diễn ra trên ứng dụng phổ biến này vì tính tiện lợi và tương tác linh hoạt của nó.
Bạn có thể học một mình với giáo viên hoặc rủ thêm bạn bè để học và trao đổi cùng nhau.
5. Học tiếng Hàn qua Youtube
Đây sẽ là “ứng cử viên” số 1 trong những ứng dụng học tiếng Hàn hiệu quả nhất hiện nay. Qua youtube bạn có thể thấy rất nhiều bài đăng dạng video dạy tiếng Hàn với rất nhiều chủ đề đa dạng như tiếng Hàn giao tiếp, tiếng Hàn trình độ nhập môn - cơ bản - trung cấp - cao cấp, dạy phát âm, dạy hát, chữa đề thi TOPIK, luyện kỹ năng nghe - nói - đọc, viết...
Bạn sẽ tiếp cận được khá nhiều kiến thức tiếng Hàn nói chung và những kiến thức về văn hóa, con người nói riêng. Đặc biệt Youtube giống như một kênh học trực tiếp, mang lại cho người học cảm giác như đang được giao tiếp và tương tác với mọi người, làm cho quá trình học trở nên thú vị và sáng tạo. 

Những trang mạng xã hội này ngoài mục đích giải trí chúng còn mang lại rất nhiều lợi ích khi học tiếng Hàn. Các bạn hãy tận dụng chúng để việc học hiệu quả và tiến bộ hơn nhé! SOFL chúc các bạn học tốt. 
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách