Mồi câu cá lóc và những lưu ý cần biết  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mồi câu cá lóc và những lưu ý cần biết
#1
Cá lóc hay có thể được gọi ở tên gọi khác là cá quả, cá bông, cá chuối hoa… là một trong một số loại cá phổ biến ở một số vùng sông nước và có lẽ sẽ chế biến được nhiều món ăn khác nhau rất tốt cho sức khỏe. Cá lóc ngày nay ngày càng đắt giá tiền với chi phí trị đồ ăn cao.

[Image: 1-moi-gia-v5-800x800.jpg]

Câu cá lóc cũng là một trong những thú vui cũng như cải thiện bữa ăn hàng ngày của nhiều cặp vợ chồng. Để có thể câu cá dễ dàng, trong bài viết này các chuyên gia sẽ bật mí cho Các bạn cách làm mồi câu cá lóc, cá quả ao sông hồ hiệu quả nhất.

Theo chia sẻ của số người tần suất cao câu cá lóc cho hay, đây là hoạt động rất thú vị. Cá lóc với thân hình dài và tròn, có đầu to, cuốn hút người câu. Tuy nhiên, để có thể câu được cá lóc, chúng ta cũng cần phải có sự chuẩn bị kĩ càng máy câu, mồi câu…thì mới đạt được vốn sức khỏe sinh sản

Sử Dụng Mồi Câu Với biện pháp Câu Rê
Khi bãi câu là đám ruộng lớn, hay ở ao hồ, bàu đìa sâu mà mặt nước trống trải, hoặc chỉ là lúa mới cấy, hay chỉ có cỏ mọc thấp và lưa thưa, ta mới dùng cần câu rê cá lóc.

Câu rê là khéo léo rê cục mồi chạy là là trên mặt nước một đoạn dài từ năm mười mét đến vài chục mét, bắt chước biện pháp con nhái bơi qua mặt nước một mạch không ngơi nghỉ vậy. Cứ rê con mồi đi qua, sau đó lại thu mồi về, để tiếp tục rê theo chiều cũ. Nhưng, trước khi câu theo cách này, thường ta phải bỏ công sức ra để có thể dọn một bãi câu.

Do đường câu rê khá dài, khác với cách câu nhắp chỉ nhắp con mồi tại chỗ, nên phải tạo bãi câu trước khi câu. Đó là cách tém dẹp đám cỏ dạt sang hai bên, để ở giữa ruộng hay ao hồ có một “đường nước” trống trải, chiều ngang lý tưởng là trên 2m, và chiều dài là từ bờ này sang tận bờ kia của đám ruộng hay ao hồ đó, lý tưởng là trên 15m.

Do có đường câu rê khá dài và trống trải như vậy, nên khi ta rê lưỡi câu đi qua không gặp một vướng víu nào.Tạo xong bãi câu, phải chờ một đôi ngày để có thể chờ bùn lắng hết xuống đáy giúp nước trong trẻo trở lại, đồng thời đủ thời gian để bầy cá lóc sống trong ao hồ đó “hoàn hồn lại vía” thì chúng mới dạn dĩ ăn mồi.

Người câu rê đứng ở khoảng giữa bãi câu, tì cái nạng ở gốc cần lên phía trên đầu gối chân mặt, còn tay mặt thì giữ cần câu để có thể nhịp nhàng rê mồi từ đầu luồng đến cuối luồng. Cá lóc, cá bông đang ẩn mình dưới cỏ để có thể rình mồi, chợt thấy có con nhái (mồi) nhởn nhơ địa chỉ giữa dòng nước trống trải, chúng liền phóng theo đớp mồi nghe tiếng “bặp”, thế là đúng lúc giật cần được cá.

Cái khó khăn của biện pháp câu rê là phải biết cách móc mồi vào lưỡi câu. Mồi nhái khi móc vào lưỡi câu phải chừa cái chân chĩa ra ngoài, để khi rê mồi cái chân đó sẽ rẽ nước như cách con nhái bơi thật vậy, nhờ đó cá lóc dù đa nghi cũng bị lầm lẫn. Khi nó phát giác ra thì mọi chuyện đã rồi. Nếu dùng mồi thằn lằn, cũng phải chừa chân lòi ra như vậy.

Điều cần nhớ thứ hai là mồi phải phủ kín lưỡi câu để khi cá lóc vừa đớp mồi không có cảm giác đớn đau, từ đó nó mới im tâm ngậm trọn con mồi vào miệng. Đến khi nó thấy đớn đau thì lưỡi câu đã dính vào mép rồi.

Điều cần nhớ thứ ba, khi móc mồi xong, phải dùng thân một đoạn cỏ gài giữa mũi lưỡi câu với địa chỉ xỏ sợi cáp để khi nhắp tay rê mồi lưỡi câu không vướng vào cỏ. Đi câu mà để lưỡi câu liên tục vướng vào cỏ thì mỗi lần lội xuống gỡ lưỡi sẽ làm cho cá sợ hãi mà tản mát đi xa.

Anh chị em cũng đã biết, cá lóc cũng giống các loại cá khác, trước khi chịu ăn mồi, nhiều con khôn ranh cứ nhở nha rỉa mồi một lúc, trừ các con quá đói mới chịu ăn liền.

Câu cá lóc cũng còn một bí quyết khác là khi nhắp mồi hoặc rê mồi một lúc lâu mà không thấy động tĩnh gì, thì người đi câu cũng nên làm giả tiếng cá táp mồi “bặp! Bặp! …” Để kích thích cá ăn mồi nhanh hơn.
Tìm hiểu về loại mồi frog toon v4  cực hot tại đây nhé
ok
  Trả lời
#2
Mồi giả như hình giá nhiều vậy bạn?
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách