Mồi Spinnerbaits có những loại nào ?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mồi Spinnerbaits có những loại nào ?
#1
Với hình trạng làm tốc độ chìm khá nhanh,ném xa được,mồi giả này thường dùng câu ở đáy. Nếu ta ném không khéo thì mồi giả này gây rối dây, vì khi quăng phần thân đầu của mồi giả sẽ phóng ra trước, phần lưỡi theo sau có chiều hướng móc vào dây cước.Để tránh bị trường hợp này ta nên quăng hất hơn là quăng thẳng. Ta ngưng máy xả dây trước khi mồi chạm nước, như vậy làm mồi sẽ tự xoay vòng và lưỡi không móc vào dây khi mồi bắt đầu chìm.

[Image: moi-ca-gia-R50-2.jpg]

để câu được độ sâu mong muốn nhiều người câu dùng kỹ thuật đếm ngược,cho nên mồi câu này là lý tưởng cho biện pháp đếm như thế,mồi câu sẽ ở nguyên vị trí sâu khi rê cũng như ở trong khoảng sâu có cá lâu hơn một vài mồi khác.

Khi khởi đầu quay thu dây để rê, giật đầu cần mạnh một chút để cho cánh quay xoay.Khi quay vào ta có được cảm giác cánh quay hoạt động thì nên quay vừa đủ nhanh để cánh quay tiếp tục xoay.

Mồi này hoạt động tốt khi bạn quay đều tay,nhưng bắt cá nhiều hơn khi bạn quanh giật nhanh từng đoạn,thỉnh thoảng nên kéo cần một đoạn dài rồi thu dây thật nhanh để có thể cần trở lại vị trí ban sơ trong khi vẫn giữ cho cánh quay xoay,cá luôn luôn tấn công ngay khi mồi bắt đầu phóng lẹ.

Buộc dây câu thẳng vào mồi,như vậy mồi sẽ không làm dây bị xoắn và bạn không cần tới khoen chống xoắn.Khoen móc hay khoen chống xoắn hay làm tăng việc rối mồi nhất là lúc ném mồi ra xa.Đôi khi người câu cũng hay móc trùn vào lưỡi của loại mồi này hoặc cá mồi,da heo hay mồi nhựa dẻo làm tăng thêm sự hấp dẫn.

C. Spinnerbaits

Spinnerbaits được vẽ kiểu để giải quyết vấn đề vướng gốc cây hay chà gạc thường nằm rải rác dưới đáy nước ở một số hồ ao, mà 2 loại trên hay thường vướng vào chướng ngại vật (standard hay weight-forward spinner). Thân trục đó chính là cọng thép được bẻ gập hình chữ V để có thể tránh cho rong, nhánh cây quấn vào lưỡi hoặc cánh quay. Dùng spinnerbaits dính cá nhiều hơn bất cứ loại mồi chống vướng nào khác tại vì lưỡi câu được phô bày ra toàn vẹn ở khoảng trống.

Đa số dân câu dùng loại này để có thể xác định vị trí cá ở vùng nước cạn.Ta có lẽ sẽ quăng nhiều chỗ nhanh hơn và ánh lấp lánh của cánh quay cũng như tiếng động dễ lôi kéo một số con cá hung hãn,dù khi nó không tấn công mồi mà theo sau mồi thôi ta cũng nhận được vị trí của cá để mà dùng một vài loại mồi khác mà câu nó.

Khi chọn lọc mồi spinnerbaits,bạn nên để có thể ý đến chiều dài của cọng trục trên,kích cỡ đường kính cọng trục,và dạng hình của viên chì đúc.

Trong đa số trường hợp,dùng mồi spinnerbait với cọng trục trên đủ dài mà cánh quay xoay phía trên đỉnh mũi nhọn của lưỡi câu,những kiểu có cọng trục trên ngắn rất hữu hiệu cho phương pháp dùng kỹ thuật rơi thẳng, nhưng nếu cọng trục trên quá ngắn nó sẽ không bảo vệ được lưỡi bị vướng hay giúp ổn định con mồi xoay tròn chính nó,nếu cọng trục trên dài quá thì sẽ lại làm bớt xác xuất dính cá vì cá sẽ luôn có chiều hướng táp cánh quay.
Lựa chọn mồi cá giả r45 mới nhanh nhé
Trục bằng cọng thép mỏng dễ truyền rung động từ cánh quay đến đến váy(chùm lông hay sợi tua) phủ lưởi với sự lắc lư tối đa,và cọng trục mỏng cũng dễ dính cá hơn khi cá táp nó sẽ bị choãi ra,nếu cọng trục dày thì lại tốt khi câu địa chỉ có cây,gốc,bụi chìm dưới nước,vì nó sẽ vượt qua được những cành nhánh nhỏ.

Đa số mồi spinnerbaits có đầu đúc bằng chì với hình dáng nhọn hay hình viên đạn ở cọng trục dưới,loại đầu lướt này giúp cho con mồi lượn dễ dàng qua rong rêu,một số mồi spinnerbaits nhỏ có lẽ sẽ tháo đầu ra được thay vì đúc chết với lưỡi.

Spinnerbaits thường có 3 loại: loại 1 cánh quay,loại 2 cánh quay cùng trục và loại 2 cánh quay khác trục.

Loại 1 cánh xoay mạnh hơn,rơi thẳng tốt hơn,nên được chọn nhiều hơn.Loại 2 cánh cùng trục bị cản nước nhiều hơn và khi dùng Với tốc độ quay đều đặn ở chỗ nước êm nó làm nổi sóng lên.Loại 2 cánh xoay có 2 trục song song dùng rất tốt trong khu vực có nhiều rong bởi vì với đôi trục song song nó che được lưỡi câu nhiều hơn là đơn cánh. Đa số spinnerbaits có lớp váy đuôi phủ lưỡi bằng sợi cao su hay bằng lông,bằng dây kim tuyến,nhưng có một vài mồi gọi là spin-rig không có váy đuôi chuyên dùng để gắn mồi sống thật.
ok
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách