Sách hay thiên văn học vũ trụ cực hay mà bạn nên biết  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sách hay thiên văn học vũ trụ cực hay mà bạn nên biết
#1
Có lẽ tuổi trẻ ai cũng đã từng có những niềm đam mê to lớn. Với tôi lúc nhỏ ước mơ lớn lên sẽ làm một nhà phi hành gia, bước ra ngoài vũ trụ... Dù cho ước mơ đó có phần viễn vong và rất khó thực hiện nhưng niềm đam mê thiên văn học và mong muốn khám phá vũ trụ bao la rộng lớn ngoài kia.

Cũng chính vì niềm đam mê đó mà tôi thường xuyên tìm kiếm những quyển sách hay thiên văn học để tìm hiểu thêm. Trong bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn những quyển sách đó. Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

01. Vũ trụ

Nhiều người yêu thích thiên văn nói rằng, Vũ Trụ chính là quyển sách cần phải đọc nhất. Mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về Vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, người đọc sẽ có dịp du hành trong vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.

[Image: list-sach-hay-thien-van-hoc-vu-tru-500x500.jpg]

Vũ trụ không chỉ là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm. Cuốn sách của Carl Sagan, một nhà thiên văn học nổi tiếng đã bán được hơn 5 triệu bản trên toàn thế giới.

02. Vật Lý Thiên Văn Cho Người Vội Vã

Bạn yêu thích thiên văn học và vũ trụ? Nhưng bạn là người luôn bận rộn với những công việc của công ty? Bạn muốn dành thời gian cho gia đỉnh nhỏ của mình. Nói chung bạn là một người rất vội vã và bận rộn. Vậy thì Vật lý thiên văn cho người vội vã là dành cho bạn.

[Image: List-sach-hay-vat-ly-thien-van-cho-nguoi...00x500.jpg]

“Neil deGrasse Tyson đã tạo ra một Big Bang với Vật lý thiên văn cho người vội vã.” -Vanity Fair Bởi ngay trong tuần phát hành đầu tiên, cuốn sách khoa học đã chiếm luôn vị trí số 1 trong bảng xếp hạng sách bán chạy của The New York Times, rồi hiên ngang trụ lại trong bảng xếp hạng này suốt 20 tuần liên tục.

List Sách tin rằng 2 quyển sách trên chính là một trong những quyển sách về thiên văn học hay nhất cho đến thời điểm này. Nếu bạn đang mong muốn phát triển bản thân toàn diện thì nên tìm hiểu về sách hay phát triển bản thân nên đọc.

Bài viết liên quan: tặng sách gì cho người yêu giúp tình yêu hạnh phúc hơn
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách