Cha mẹ biếng ăn thì thường di truyền cho con tính khó khăn, kén chọn trong ăn uống.

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cha mẹ biếng ăn thì thường di truyền cho con tính khó khăn, kén chọn trong ăn uống.
#1
Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ quá lo lắng về việc con mình quá biếng ăn, đặc biệt là đối với các bé 2-3 tuổi hoặc chuẩn bị đi học. Đôi khi, chỉ một chút rau xanh cũng làm bé nhăn mặt từ chối. Các bé thường không thích thử những món ăn mới, và ngày càng trở nên biếng ăn. Có những trường hợp trẻ biếng ăn nặng, bé có thể mắc chứng neophobia (chứng sợ những món ăn mới) và không dễ trị. Biếng ăn không phải xuất hiện một sớm một chiều mà thường phát triển theo thời gian, vì vậy thường không quá ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Tuy nhiên, việc bé biếng ăn có thể đem lại nhiều áp lực và lo lắng cho bố mẹ. Nhiều người còn lo lắng rằng bé có thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Trong 100 trẻ sinh ra thì có khoảng 5 trẻ biếng ăn bẩm sinh. Những trẻ này thường ít khi khóc đòi bú mà thích ngủ, nếu bé chậm lên cân, bạn phải canh giờ đánh thức bé dậy để bú.
[Image: vi_sao_tre_bieng_an_1.jpg]
Cha mẹ biếng ăn thì thường di truyền cho con tính khó khăn, kén chọn trong ăn uống. Về yếu tố gia đình xã hội, nếu người mẹ không thích ăn rau thì đứa con cũng sẽ không được cho ăn rau.

Thật ra biếng ăn không phải là vấn đề mới, nhưng hiện nay để hiểu và giải quyết lĩnh vực này cần phải có sự phối hợp không chỉ của y học mà còn liên quan đến tâm lý, xã hội, khoa học hành vi...

Tre bieng an tâm lý nguyên nhân phần lớn do môi trường sống gây nên như do thay đổi môi trường sống đột ngột (chuyển nhà, chuyển trường, thay đổi người chăm sóc, cách cho ăn…), hoặc do những trải nghiệm “đáng ghét” như trẻ bị sặc thức ăn, bị bố mẹ ép ăn, dọa mắng… Tình trạng trẻ biếng ăn do tâm lý thường khó khắc phục, do đó ngoài việc áp dụng các giải pháp trị biếng ăn, các bậc phụ huynh cần nỗ lực và kiên nhẫn đồng hành cùng trẻ.

- Với trẻ biếng ăn tâm lý mẹ nên khuyến khích trẻ vận động thể lực: Vận động thể lực giúp trẻ tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giúp trẻ nhanh đói và ăn ngon miệng hơn. Hàng ngày, bố mẹ nên khuyến khích bé vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, giúp trẻ ăn ngon ngủ tốt hơn, như vậy chắc chắn trẻ sẽ tăng cân và phát triển chiều cao đều. 
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách