Căn bệnh sùi mào gà ở mồm có biểu hiện như thế nào?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Căn bệnh sùi mào gà ở mồm có biểu hiện như thế nào?
#1
Sùi mào gà ở miệng thường gặp thứ 2 trong các dạng của căn bệnh sùi mào gà, chỉ dưới sùi mào gà ở âm đạo (bộ phận sinh dục). Sùi mào gà tại đường miệng là một trong những bệnh xã hội cực kì nguy hại. Nó gây không ít khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân.

[Image: benh-sui-mao-ga-o-mieng.jpg]

Rất nhiều đối tượng vẫn lầm tưởng rằng, căn bệnh sùi mào gà chỉ bắt gặp tại hậu môn hoặc cô bé. Tuy nhiên không phải vậy, căn bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở đường miệng, lưỡi, môi... Sùi mào gà ở đường miệng hay bắt gặp, khi có quan hệ tình dục bằng miệng, hay sử dụng chung bàn chải đánh răng với bệnh nhân.

Xem thêm:

Triệu chứng bệnh lậu

Cách chữa mụn rộp sinh dục

Sùi mào gà tại miệng nguy hiểm do nó rất dễ mắc phải nhận dạng nhầm là căn bệnh nhiệt miệng, khiến công tác nhận biết, trị sùi mào gà bị trễ chậm. Vì vậy phân biệt được triệu chứng căn bệnh sùi mào gà ở mồm và bệnh nhiệt mồm khá quan trọng.

Triệu chứng căn bệnh nhiệt miệng bao gồm:

Hàm gặp phải sưng đỏ kèm cảm thấy đau

Khoang mồm mắc phải loét

Nuốt nước bọt, ăn uống cảm thấy bị đau.

Triệu chứng căn bệnh sùi mào gà tại miệng

Dưới virus HPV khi xâm nhập vào cơ thể đối tượng từ 1 tới 9 tháng, đối tượng sẽ có những biểu hiện sau:

- Vừa rồi đối tượng xuất hiện mảng trắng hoặc đỏ, toàn bộ khoang miệng bị đau rát (rất dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng).

- Môi, lưỡi, lợi xuất hiện những mụn nhọt sùi nhỏ, bề mặt mụn giống hạt gạo từ 1-2 milimet.

- Các mụn sùi mào gà có thể sẽ lan rộng thành từng mảng, sù xì giống mào gà hoặc súp lơ, khi bệnh đã chuyển quá trình nặng.

- Trường hợp gặp phải sùi mào gà tại miệng lâu ngày, bệnh nhân có thể mắc phải ho ra máu, giọng khàn, xuất hiện các mụn sùi ở má hay cổ.

- Với những trường hợp gặp phải nhầm lẫn giữa sùi mào gà ở miệng và bệnh nhiệt đường miệng, nếu tự mua thuốc về điều trị sẽ không triệt để. Hơn nữa còn cực kì nguy hại.

Những nguyên do gây căn bệnh sùi mào gà ở mồm và lưỡi bao gồm:

Căn nguyên chính gây ra căn bệnh sùi mào gà là bởi virus HPV. Có tất cả hơn 100 chủng HPV nhưng chủng HPV gây ra căn bệnh sùi mào gà thì chỉ bao gồm một số chủng như HPV6 và HPV11. Chúng xâm nhập vào vùng miệng thông qua rất nhiều lần con đường thường gặp là:

Nguyên nhân chủ yếu tạo ra sùi mào gà ở đường miệng cũng như bệnh sùi mào gà tại các vị trí không giống chính là virus HPV. Virus HPV có tất cả hơn 100 chủng, nhưng chỉ có HPV6 và HPV11, mới gây ra sùi mào gà. Đường lây truyền nhiễm chính của virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở miệng là:

Quan hệ tình dục bằng miệng.

Tiếp xúc với các đồ vật, dụng cụ của đối tượng nhiễm bệnh sùi mào gà.

Hôn nhau với bệnh nhân bị sùi mào gà tại đường miệng.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách