02 Quyển sách hay nhất mọi thời đại bạn không thể bỏ qua

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
02 Quyển sách hay nhất mọi thời đại bạn không thể bỏ qua
#1
Lâu rồi mới quay trở lại diễn đàn Uhm.vn, và cũng đã lâu rồi mình không có dịp chia sẽ cũng như giới thiệu đến các bạn những quyển sách hay nên đọc. Trong bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn top 2 quyển sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không thể bỏ qua. Theo bạn thì thế nào là sách hay mọi thời đại? Và bạn đã đọc được quyển sách nào xứng với danh xưng đó chưa?

Theo mình ngoài việc nó là quyển sách bán chạy nhất, thì quyển sách đó còn cần phải mang lại những giá trị hữu ích với người đọc vượt qua sự thay đổi, thách thức của thời gian hàng thập kỷ. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những quyển sách hay trong tủ sách gia đình mình. Đừng quên để lại bình luận để cùng thảo luận nhé!

01. Lược sử thời gian

Năm 2018 có lẽ là một năm mất mát lớn của nền khoa học thế giới. Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking qua đời vào ngày 14-3-2018. Nhiều người nói rằng Hawking không qua đời, ông chỉ tiến về một thế giới xa xôi khác.

[Image: luoc-su-thoi-gian-sach-hay-nen-doc.jpg]

Gia sản lớn nhất mà Stephen Hawking để lại cho thế giới chính là những quyển sách khoa học, vũ trụ kinh điển. Đặc biệt  “Lược Sử Thời Gian” là một quyển sách hay nên đọc nhất của ông.

Quyển sách là kết hợp tài tình sự ngạc nhiên của đứa trẻ với trí tuệ của một thiên tài vật lý giúp bạn du hành vào vũ trụ rộng lớn.


02. Giết con chim nhại

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn có một sức hút mãnh liệt với mọi độc giả và lứa tuổi.

Cho dù được kể dưới góc nhìn của một cô bé, cuốn sách Giết con chim nhại không né tránh bất kỳ vấn đề nào, gai góc hay lớn lao, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những định kiến khắt khe, sự trọng nam khinh nữ…

Ngoài ra những thông điệp yêu thương trải khắp các chương là một trong những lý do khiến Giết Con Chim Nhại trở thành một quyển sách tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan: review sách Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - tác giả Đồng Hoa
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách