Các lưu ý phong thủy khi mẫu mã ban công cần nắm rõ!

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Các lưu ý phong thủy khi mẫu mã ban công cần nắm rõ!
#1
Phong thuỷ truyền thống cho rằng, ban công là nơi cao, hứng ánh sáng mặt trời, thiết kế nhà 30m2 không khí và sương dăng nhất và là nơi nạp khí của ngôi nhà.
Ban công là 1 phần không thể thiếu của ngôi nhà, đặc trưng là ở các ko gian chật hẹp như nhà phường và những căn hộ chung cư. Ban công sẽ là nơi giúp cân bằng cuộc sống bộn bề thông thường. Chính cho nên, lúc ngoài mặt ban công nên với “Tứ khí đông lai” tức thị với “Khí màu tím trong khoảng hướng Đông tới”.
Dưới đây sẽ là những lưu ý phong thủy lúc bạn xây và mẫu mã ban công cho nhà của mình.
một. Ban công ko nên đối xứng sở hữu cửa ra vào ngôi nhà
ví như ban công chiếu thẳng sở hữu cửa ra vào ngôi nhà trong phong thuỷ học gọi là “xuyên tâm” tối kị. Xét trong khoảng sinh hoạt thực tiễn, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ ko mang lợi cho sự thầm kín của gia đình. Mỗi khi cửa ra vào mở mang, người từ ngoài bước vào nhận ra ngay ban công, sẽ thấy rõ mọi thứ phơi bày trong nhà, rõ ràng là ko hay.

bí quyết khắc phục: Mắc rèm che cửa ra ban công, giữa cửa ban công và cửa ra vào đặt 1 bể cá cảnh theo công nghệ phong thủy. Bể cá trong nhà hay tấm bình phong hoặc đặt chậu cây cảnh, rèm cửa sổ luôn che để ánh sáng trong nhà yếu bớt đi cũng là một biện pháp khắc phục.
hai. Ban công cũng không nên chiếu thẳng sở hữu cửa gian bếp
Theo phong thủy, coi đây cũng là cách thức xếp đặt kiểu “xuyên tâm” sẽ làm cho hạ rẻ chức năng sum hiệp trong gia đình.

cách thức khắc phục: bắc giàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cảnh, nhằm ngăn giữa trong - ngoài; treo rèm cửa ban công, rèm này thường xuyên kéo khép lại.
3. Hạn chế đặt ban công nơi có góc nhọn
lúc ngoài mặt nhà ở cần phải giảm thiểu đặt ban công nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà, vì quan niệm truyền thống cho rằng, các hình tròn diễn tả sự viên mãn còn những góc cạnh nhọn mang lại nhiều điều không tốt và bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Chính do đó đây cũng là 1 góc cạnh cần được gia chủ lưu tâm lúc bó trí ban công nhà mình.

4. Không nên bề ngoài thiết kế nhà ống 2 tầng ban công quá cầu kỳ, phức tạp
lúc kiểu dáng cấu trúc ban công không nên ngoại hình những dạng hình quá cầu kỳ, phức tạp, hạn chế tạo nên các mẫu năng lượng tạp loàn không tốt.

không nên sử dụng các thanh trang trí ban công hình chữ X – biểu tượng không may mắn của phong thủy. Hình dáng phức tạp dễ tạo thành năng lượng xấu tác động đến gia chủ.
những ban công có hình thù kỳ dị, hình thức khoa trương kết cấu thiếu sự khéo léo sẽ tạo nên hình tượng xấu trong phong thủy gây những tác động bị động đến gia chủ. Sở hữu thể trang hoàng ban công bằng các đồ nội thất nhỏ xinh hoặc những chậu tiểu cảnh xinh xắn, phối hợp mang tình cờ.
5. Giảm thiểu đặt bán công ở vị trí chắn tầm nhìn
ai cũng biết rằng, ban công được xây dựng sở hữu mục đích nhằm mở mang tầm nhìn cho ngôi nhà. Do đó nên xây hoặc chọn các căn nhà ban công sở hữu tầm nhìn tốt, ko bị che giấu qua đời ánh sáng nhưng cũng ko được chói ánh mặt trời.

6. Hướng đặt ban công theo phong thủy
Nhà ở là môi trường cư trú đòi hỏi sự yên ổn tĩnh, vui vẻ, nếu môi trường bên ngoài ban công gây nhiễu đối có sự yên tĩnh trong nhà, chắc chắn là rất khó chịu, ko thấy thả sức. Bởi thế, khi chọn mua 1 căn nhà hoặc ngoài mặt xây một căn nhà, cần phải chú ý tới phương vị hướng của ban công.

Tham khảo =>>https://kientrucphuongdong.net/top-15-mau-nha-cap-4-don-gian-nhung-day-du-cong-nang-cho-gia-dinh-tre.html
Theo ý kiến phong thủy, ban công hướng Bắc luôn phải hứng chịu các cơn gió lạnh, mưa bão ảnh hưởng đến sức khỏe Anh chị và không khí trong gia đình. Còn ban công hướng Tây lại phải sắp có ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm ko tiêu tan hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị tác động. Chính vì vậy khi xây nhà hoặc chọn đầu tư căn hộ bạn nên giảm thiểu các căn nhà với ban công nằm 2 hướng này.
[Image: a.jpg]
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách