Vì sao có thai lại dễ bị trĩ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vì sao có thai lại dễ bị trĩ
#1
Tại sao có thai lại hay mắc bệnh trĩ? Đó là vấn đề mà không ít những chị em bận tâm cũng như yêu cầu giải đáp. Bên cạnh đó là tổng hợp các cách chữa bệnh trĩ như thế nào? Cũng là vấn đề mà nhiều chị em mang thai đang quan tâm.
[Image: tong-hop-cac-cach-chua-benh-tri.jpg]

Chào một số chuyên gia! Năm nay cháu 23 tuổi và đang mang bầu lần đầu tiên. Mẹ chồng cháu luôn kể nhở cháu về vấn đề mang bầu cực kỳ dễ mắc mắc trĩ cùng với lưu ý cháu cần phải tích cực sử dụng những dạng rau xanh, trái cây tươi. Cháu cảm thấy cực kỳ thắc mắc về những kiến thức này và mong các bác sĩ nam khoa giải đáp cho cháu biết tại vì sao mang thai lại dễ mắc bệnh trĩ? Cháu xin cảm ơn! (Thu Trang – Hải Phòng)

Bạn Thu Trang thân mến! Cảm ơn bạn bởi vì từng tín nhiệm cũng như gửi băn khoăn về cho chúng tôi! sau đây, chúng tôi xin được tư vấn thắc mắc của bạn về băn khoăn này như sau:

Tại vì sao có thai lại không khó bị trĩ

Phụ nữ mang thai là thành phần vô cùng không khó mắc trĩ, đó là khẳng định của rất nhiều các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh. Nguyên do chị em mang bầu lại dễ mắc mắc bệnh trĩ như sau:

Thứ nhất

Quá trình tiến triển của kích thước dạ con, nhằm khoa học hơn đối với sự không nhỏ dần của những bào thai, đã từng sản xuất rất nhiều áp lực đối với tĩnh mạch ở chỗ xương chậu cũng như các bộ phận tại hậu môn trực tràng, trực tràng. Bởi vậy, sự tuần hoàn máu trong tĩnh mạch của những bộ phận này bị chậm lại và giãn nở hết cỡ. Lâu ngày, không thể đàn hồi được cùng với hình thành bệnh trĩ.

Thứ hai

Quá trình mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể của chị em phụ nữ nhằm khoa học hơn với một số thời kỳ tiến triển của thời kỳ thai nghén. Đặc biệt là sự tăng cường quá độ của nội tiết tố Progesterone trong người, cũng gây ra rất nhiều áp lực với thành mạch máu, khiến chúng luôn ở trạng thái căng giãn cùng với tạo thành các đám rối tĩnh mạch.

Bên cạnh đó, một tìm hiểu của các bác sĩ nam khoa đã từng chỉ ra rằng: Progesterone có tham gia đăng nhập vấn đề trở thành chứng táo bón tại phái đẹp mang bầu. Điều đó cũng giải thích vì sao nữ mang thai thường hay có nguy cơ táo bón tốn kém hơn so đối với người không giống gấp nhiều lần. Đại tiện khó chủ yếu là nguyên do chính gây nên trĩ.

Thứ ba

Trong lúc mang bầu, số lượng máu của người người mẹ sẽ liên tục gia tăng, nhằm chia sẻ đầy đủ dinh dưỡng cũng như oxi cho bào thai.

Muốn quá trình vận chuyển này được tiếp diễn thuận tiện, đầy đủ một số mao mạch, mao mạch đều phải giãn nở cùng với hoạt động mạnh để liên tục bơm máu. Những tĩnh mạch tại hậu môn trực tràng cùng với trực tràng cũng không ngoại lệ. Hàng đầu quá trình trao đổi máu quá lớn trong người của nữ giới khi mang bầu, đã từng khiến cho tĩnh mạch tại hậu môn cũng như trực tràng mắc căng phồng cũng như trở thành đám rối tĩnh mạch.

Thứ tư

Tâm sinh lý chung của đa số một số mẹ mang thai là cần phải bổ xung thật rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để chăm sóc tốt hơn cho quá trình nuôi dưỡng thai nhi. Nguy hiểm nhất, những mẹ chỉ tập trung truy cập những loại thức ăn như: thịt, cá, trứng sữa… Mà bỏ quên một số loại rau xanh, trái cây tươi. Từ đó, khiến tăng nguy cơ bị phải chứng tạo bón.

Táo bón kéo dài gây ra sức ép tại hậu môn, trực tràng cũng như tạo thành các búi trĩ.

Ngoài ra, chị em mang bầu thường có chiều hướng tăng trọng số lượng người khiến những chị em phụ nữ nhận thấy cực kỳ nặng. Từ đó, dẫn đến hiện tượng lười hoạt động, thường xuyên ngồi hoặc tọa lạc 1 chỗ, khiến cho áp lực ở hậu môn hàng ngày gia tăng.

Stress, hoang mang trong khi mang thai cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn tới trĩ tại phụ nữ mang thai.

Nếu mắc bệnh trĩ, chị em nên tham khảo bài viết về phong kham tri, để nắm rõ được địa chỉ khám chữa bệnh trĩ.

Trên đây là giải đáp của các bác sĩ về thắc mắc của bạn Thu Trang đối với nội dung: vì sao mang bầu lại không khó bị bệnh trĩ. với các chia sẻ trên, các bác sĩ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hi vọng từng giúp bạn tư vấn những vấn đề của chính mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0386.977.199 để được trả lời vì các bác sĩ.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách