Làm Vợ Hà Bá  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm Vợ Hà Bá
#1
Làm Vợ Hà Bá
Tác giả: Mai Bối Nhĩ
Tình trạng: Full
Thể loại: Ngôn Tình, Huyền Huyễn, Xuyên Không
Số chương: 10
Nguồn: miutruyen.com/truyen/lam-vo-ha-ba/13568.html
NỘI DUNG
Thể loại: xuyên không, huyễn huyễn, HE
Xem nhiều tiểu thuyết ngôn tình xuyên không, đa phần nữ chủ khi xuyên qua, cảnh ngộ có tệ lắm thì cũng là tỳ nữ, thế nhưng nàng xuyên qua lại bị quăng xuống sông gả cho Há Bá. Chính xác hơn là bị đem đi hiến tế ah.
Mà nam nhân đang nướng cá bên bờ sông, thấy chết không cứu lại chính là Hà Bá. Thật không có nhân tính mà.
Muốn nàng gả cho loại nam nhân như vậy sao?
Thực ra vị thần sông này bộ dạng không phải chỉ là dễ nhìn, mà chính là yêu nghiệt nha. Nếu ánh mắt của hắn thâm tình hơn chút nữa, nói chuyện ôn nhu hơn chút nữa thì đúng là sat thủ của các thiếu nữ. Tiếc thay hắn nói chuyện rất độc địa, lại coi nàng như nữ đầu bếp mà sai sử. Làm vợ người ta quả không dễ chút nào mà.
Hai trăm năm qua, hắn chưa từng liếc nhìn bất cứ khuê nữ nào dân chúng đưa tới. Lần này khó có lúc phá lệ, ra tay cứu nàng. Nàng không khóc cũng không nháo, càng không có sợ hãi, còn làm càn với hắn, dám mắng hắn là háo sắc, trách hắn bắt dân chúng cứ mười năm lại cống hiến khuê nữ…
Hắn muốn dân chúng cống hiến khuê nữ khi nào? Bọn họ ngu si thì liên quan gì tới hắn?
Nàng còn mắng hắn chỉ biết ăn không biết làm, ngay cả cá cũng nướng không xong. Hừ, hắn chờ xem…
Nàng tốt nhất nên nướng cá thật ngon, nếu hầu hạ cái miệng hắn không hài lòng, liền quăng nàng xuống sông.

Làm Vợ Hà Bá
Chương 1
Tiết từ
Mấy ngày nay thời tiết liên tục nóng bức, làm cho người ta hận không thể cả ngày đều tránh trong phòng điều hoà.
Cao Minh Nguyệt ở nhà chỉ mở quạt điện, trên người chỉ mặc áo hai dây cùng quần đùi, làm tôn lên da thịt trắng nõan tự nhiên.
Nàng đem mái tóc dài đến lưng buộc tuỳ ý sau đầu, trước mái tóc dài đen mượt là khuôn mặt có vài phần xinh đẹp, đôi con ngươi hắc bạch phân minh được cặp lông mi dài che phủ phía dưới, nhưng vẫn có thể thấy được ẩn chứa sự trong sáng khiến toàn thân nàng phát ra sức sống tuổi trẻ tràn đầy. Nàng không giống những nữ tử theo xu hướng của năm, thích ở trên lỗ tai xỏ xiên vài cái khuyên tai, hoặc là đem thời gian giành hết cho việc trang điểm. Toàn thân cao thấp chỉ duy nhất một cái trang sức, đó là chiếc vòng hình rắn đang đeo trên cổ tay bên trái.
Trong phòng chỉ có tiếng của quạt điện đang quay, Cao Minh Nguyệt thoải mái nằm trên ván gỗ, một mặt uống sữa đậu đỏ tuyết, một mặt xem ngôn tình tiểu thuyết.
“Thật là kì quái….”Đọc xong tiểu thuyết, nàng có chút buồn bực lẩm bẩm: “Vì cái gì nữ nhân vật chính đều thích xuyên không đến Thanh triều? Triều đại kia ngoạn rất tốt sao? Hơn nữa xuyên qua không biến thành công chúa thì cũng là phi tử của hoàng đế, vương gia, thật sự một chút ý tưởng cũng không có….”
Nói xong lại cầm một quyển tiểu thuyết ngôn tình khác lên:” Ít nhất bộ này cũng xem như ngoại lệ, nữ nhân vật chính xuyên không trở thành tỳ nữ, cuối cùng cũng không phải gả cho vương gia hoặc hoàng đế, bất quá nếu đổi lại là ta, thà rằng xuyên đến một nơi không có trong lịch sử, hoàn toàn không hề biết kế tiếp triều đại sẽ phát sinh chuyện gì, kia mới ngoạn thật tốt.”
Nàng mới ăn sữa đậu đỏ tuyết xong, liền nghe thấy tiếng chuông cửa vang lên.
“Là...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 2
Minh Nguyệt lại một đường đi trở về bên bờ sông, cách đó không xa là nước sông cuồn cuộn đang chảy xiết, chỉ là hình như không nhận thấy địa điểm đang đi đến, chính là kinh ngạc nhìn bóng lưng cao lớn tự xưng là “Ninh vương”, thật không thể tin được thần sông này lại là một cái phiên vương…. Không đúng! Phải nói là một cái vương gia khi còn sống.
“Đi xuống đi!” Hàn Tĩnh lạnh lùng nói.
Nàng mạnh mẽ khôi phục lại tinh thần :” Xuống? Đi xuống nơi nào?”
“Tất nhiên là đáy sông!”
“Đáy sông?” Nàng ngây ngốc lặp lại, sau đó mới ý thức được ý tứ của đối phương :”Đáy sông!”
Hàn Tĩnh lười cùng nàng giải thích, phất tay áo phải lên, nước sông nháy mắt cuồn cuộn kéo lên, dâng lên cao gấp mấy trượng, tiếp theo đánh về phía hai người, khiến Minh Nguyệt mở lớn miệng nhỏ, nghĩ rằng sẽ bị cắn nuốt.
“A….” Thì ra nàng không thể trốn thoát vận mệnh bị chết chìm.
Theoi bản năng, Minh Nguyệt hai tay ôm đầu, ngồi xổm xuống, đây là tư thế tự bảo vệ chính mình.
“Ngươi còn ngồi đó làm cái gì?”
Những lời này khiến nàng theo bản năng ngẩng đầu lên, phát hiện bản thân từ đầu đến chân đều khô ráo, một giọt nước cũng không có. Mà trước mắt lại là toà cung điện uy nghiêm cao ngất đứng sừng sững cùng với cửa cung trang nghiêm màu đồng.
“Di? Nơi này là đáy sông? Thật sự là quá lợi hại….”
“Ít nói lời nịnh hót chút đi.” Hàn Tĩnh không cảm kích nói.
Minh Nguyệt còn ngơ ngẩn nhìn xung quanh, miệng oa oa kêu :”Đây là ở đáy sông, bốn phía hẳn là phải nên có nước, còn có rất nhiều loại tôm cá lớn nhỏ bên người bơi qua bơi lại, như vậy một điểm trường thi cảm cũng không có…”
“Cái gì là trường thi cảm?”
Nàng trầm ngâm một lát :”Ý tứ chính là tự mình trải nghiệm.”
“đây...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 3
Lục Gíap thôn----
Minh Nguyệt lên bờ, chuyện thứ nhất chính là đến thôn này.
Nàng càng đi vào bên trong, gặp được thôn dân càng nhiều, liền thấy biểu cảm của bọn họ rất hoảng sợ, bỡi vì chưa từng nghe thấy qua tân nương gả cho thần sông làm thê tử lại còn sống mà trở về.
Nhìn thôn dân ào ào chạy đi bẩm báo, Minh Nguyệt thật muốn nói, sớm biết như thế lúc trước tại sao lại làm, hôm nay nếu không phải đụng phải nàng, còn không biết có bao nhiêu khuê nữ bị ném vào trong sông, loại mê tín xấu như vậy tuyệt đối phải diệt trừ mới được.
Nàng lại tiếp tục đi về phía trước, mấy đứa trẻ nhỏ bị người lớn ôm chạy thất kinh hoảng sợ tới mức oa oa khóc lớn, khiến bản thân Minh Nguyệt ban đầu còn muốn báo thù một chút, tức giận cũng chầm chậm biến mất, bỡi vì tại sao phải tức giận, tất cả cũng không thể ăn miếng trả miếng.
“Ngươi tới chỗ này làm cái gì? Bọn họ lúc trước đã đem ngươi ném xuống sông…”Hàn Tĩnh thưởng thức tình cảnh trốn chạy của thôn dân chung quanh, cười lạnh nói :”Nếu muốn giết bọn họ, điều này ta cũng có thể giúp ngươi.”
“Thần sông giết người cũng có tội.” Minh Nguyệt tức giận nói.
Hàn Tĩnh xuỳ cười một tiếng :”Tội? Tội của ta đâu chỉ có một cái, nhiều thêm một tội thì có gì đáng ngại?”
“Thì ra ngươi cũng biết bản thân có tội, này có thể cũng biết tỉnh lại, cũng không phải hoàn toàn không có thuốc trị a.” Nàng giã lã cười nói.
Câu trả lời của hắn là một cái trừng mắt.
Lại đi tới vài bước, chỉ thấy lão thôn trưởng đứng bên cạnh tất cả thôn dân, run rẩy hướng Minh Nguyệt đi tới, cũng có người không thể tin được có thể gặp lại nàng.
Lão thôn trưởng lắp bắp mở miệng :”Ngươi….Ngươi…”
“Kỳ thực trong lòng các ngươi đều rất...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 4
Mười ngày sau-----
An tường trấn là một trấn nhỏ bình thản yên tĩnh, giống như tên trấn.
Lúc xe ngựa tiến vào trong trấn, đã là ban đêm, chỉ thấy trước cửa từng nhà đều treo đèn lồng, nhưng lại tìm không thấy nơi nào để tá túc.
“Trấn nhỏ này thoạt nhìn rất lớn, nhưng sao một cái khách điếm cũng đều không có…” Minh Nguyệt ló đầu ra ngoài xe ngựa không ngừng nhìn quanh :”Vậy chúng ta đêm nay là sao ngủ đây?”
Bởi vì mấy ngày nay đều sinh hoạt trong những thông trang nhỏ, liền nghĩ muốn tá túc, nhưng những nơi đó đều không có dư phòng, bất đắc dĩ đành phải “Biến” ra một gian phòng ở, bằng không phải ăn ngủ ở vùng hoang vu dã ngoại, nhưng nếu cứ tiếp tục như thế, thì chuyến đi lần này đều mất đi ý nghĩa.
Hàn Tĩnh tà tứ dựa vào chỗ ngồi :”Nếu ngươi cảm thấy mệt mỏi, lúc nào cũng có thể thay đổi chủ ý, chỉ cần trong nháy mắt, ta đều có thể mang ngươi đến hoàng cung ngay.”
“Ta không mệt mỏi, nhất định sẽ chống đỡ đến cùng.” Vừa mới bắt đầu, Minh Nguyệt không muốn buông ta như vậy.
Lúc đầu hắn mắt nhắm mắt chợt nghe câu nói của nàng hai mắt liền mở ra :”Vì sao kiên trì như thế?”
Nàng không khỏi thấy may mắn vì mờ ám của mình không bị lộ, hắn cũng không thấy biểu cảm chột dạ của mình, bằng không chút xíu nữalà bị lộ rồi.
“Có người cùng ngươi du sơn ngoạn thuỷ không tốt sao? Ngươi cũng coi như là làm để giết thời gian đi, nếu lần tới muốn cơ hội như thế này, không biết phải đợi đến mấy trăm năm nữa.” Minh Nguyệt cũng hy vọng hắn có thể tiếp xúc với thế giới bên ngoài, mà không phải luôn luôn ở trong cung điện dưới đáy sông, tiếp tục giấc mộng làm hoàng đế của hắn.
“Tuỳ ngươi!” Hắn chính là không muốn nhìn thấy dáng vẻ mệt mỏi của nàng, người ta đã không...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 5
Mấy ngày sau----
Minh Nguyệt cuối cùng vẫn là gặp phải những ngày khó chịu hàng tháng, bụng rầu rĩ, cả người cũng trở nên lười biếng, đại khái đến ba ngày mới có thể phục bình thường.
Nàng nhớ đến những ngôn tình tiểu thuyết xuyên không đã xem qua, tất cả đều giống như nhẹ nhàng bâng quơ trôi qua, bây giờ mình thể nghiệm, mới biết được có bao nhiêu bất tiện nha.
May mắn bên trong Kiến An huyện có khác điếm có thể dừng chân nghỉ ngơi, cũng may mắn hơn là Minh Nguyệt tuy rằng thật yêu sạch sẽ, nhưng không đến nỗi nghiêm trọng đến độ khiết phích, bằng không thật sự sẽ tông cửa xông ra.
“Cho dù bị muỗi cắn cũng được, chỉ hy vọng là không có con chuột…” Nàng nữa nằm trên ván giường đơn sơ, bỡi vì rất cứng, nàng nằm đến nỗi xương cốt toàn thân đều đau nhức.
Nha hoàn từ bươm bướm biến thành bưng hai chén canh nóng hầm hập đi tới :”Phu nhân mau nhân lúc còn nóng uống vào.”
“Cảm ơn…” Lúc trước Minh Nguyệt đều sẽ uống một chén sôcôla nóng, đáng tiếc nơi này không có khả năng có món đó, đành phải uống nước canh long nhãn :”Uống nước hoa quả ngọt quả nhiên có chút thư thái.”
Nha hoàn tiếp nhận bát không, không tiếng động lui ra ngoài.
“Sao rồi?” Một bóng dáng nam tính không biết khi nào đã ngồi ở mép giường.
Minh Nguyệt một mặt tức giận nói :”Lúc ngươi bước vào có thể gõ cửa một tiếng được không?”
“Chúng ta là vợ chồng.” Hàn Tĩnh ra vẻ đương nhiên.
“Kia bất quá chỉ là kế tạm thích ứng, cũng không phải là vợ chồng thực sự.” Nàng gọt lại hai câu.
“Ta có thể lập tức khiến nó trở thành sự thật!” Hắn đe doạ cảnh cáo.
“Không được xằng bậy!” MInh Nguyệt đem chăn cuốn quanh người, nếu không phải hiện tại toàn thân vô lực, cũng đã sớm một cước đá hắn...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 6
Khi bọn họ rời đi huyện Kiên An, lại đi đến một huyện có tên là Nội Chương.
Minh Nguyệt không muốn lại ngồi trên xe ngựa, quyết định dùng phương thức đi bộ để du hành, nhàn nhã đi trên đường cái, rất nhanh liền phát hiện trên mặt đất rãi đầy giấy tiền vàng bạc, cùng với miếu thờ lớn nhỏ, có thể thấy được dân chúng nơi này rất thành kính tôn giáo tín ngưỡng.
“Ngay cả không khí cũng có hương vị của giấy tiền vàng bạc bị đốt…” Nàng cũng chú ý tới từng nhà đều bái lạy, nghĩ rằng hôm nay vẫn là ngày rằm mười lăm, sau khi đi đến thế giới này, đều không có đặc biệt lưu ý tới.
Thế là, Minh Nguyệt liền hỏi một phụ nhân bên cạnh, muốn biết hôm nay là ngày hội gì.
“Cô nương nhất định là người bên ngoài mới đến, cho nên mới không biết…” Đối phương rất hoà nhã giải thích :”Hôm nay là mười lăm, cũng cính là ngày sinh của Hà Thần đại nhân.”
Nàng theo bản năng hỏi lại đối phương :”Là vị Hà Thần đại nhân nào?”
“…Tất nhiên là Hà Thần đại nhân bảo hộ bên trong Thanh Hà của dân chúng.” Phụ nhân nói xong liền đi.
“Hôm nay là ngày sinh của ngươi?” Minh Nguyệt ngửa đầu hỏi nam nhân bên người :”Sao không đem chuyện này nói sớm cho ta biết chứ? Ta sẽ làm món cá kho tàu ngon nhất đến chúc mừng ngươi?”
Hàn Tĩnh không cho là đúng tà nghễ nói :”Ai nói là hôm nay?”
“Chẳng lẽ thần sông Thanh Hà ngoại trừ ngươi ra, còn có người khác?”Nàng nghi hoặc hỏi.
“Hơn phân nửa là do dân chúng tự biên tự diễn, tất cả đều không liên quan gì đến ta.” Bộ dáng của hắn giống như chuyện này thật một chút cũng không liên quan đến hắn.
Minh Nguyệt lại thấy dân chúng trên đường người nào cũng mang theo một cái giỏ, cầm nhan trong tay thơm ngát, tất cả đều hướng về một phía mà đi, không khỏi...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 7
Miếu Hà Thần----
Nghe thấy bức hoạ thần sông xuất hiện thần tích, tín chúng cùng khách hành hương nối liền không dứt đi đến miếu, liền đem diện tích trong ngoài miếu chật như nêm cối, còn có rất nhiều người đứng bên ngoài chờ đi vào thăm viếng.
Không chỉ riêng nhóm dân chúng, ngay cả huyện thái gia cùng quan viên lớn nhỏ cũng tới, đơn giản là hi vọng sau khi cầu khẩn Hà Thần đại nhân có thể phù hộ cho đường làm quan của bọn họ, từng bước thăng cao.
Trụ trì cùng đồng bọn của hắn nhìn thấy tín chúng chen chút như vậy, trường hợp này bọn họ thực chưa bao giờ thấy qua, không khỏi hai mặt nhìn nhau, cũng không biết là đang xảy ra chuyện gì, nghĩ rằng sẽ không cùng vị cô nương tối hôm qua có liên quan đi, bất quá tham lam đã sớm che mờ lương tri của bọn họ, thuận thế liền xả ra một đống lớn những lời nói dối.
“Đêm qua thần sông xuất hiện tại bản tự, còn chính miệng nhận lời sẽ phù hộ dân chúng Chương huyện, vì tỏ lòng biết ơn, bản tự quyết định tạt một toà kim thân, thỉnh mọi người tuỳ ý hiến tiền cho dầu vừng…”
Lời vừa nói xong, nhóm tín chúng phía sau tiếp trước từng người bỏ lại tiền cúng vườn, chỉ hy vọng có thể được Hà Thần đại nhân che chở.
Ngay tại lúc này, bức hoạ phía sau thần án đột nhiên phát ra ánh sáng vạn trượng chói lọi, khiến mọi người ở đây đều không mở mắt ra được.
Ánh sáng chậm rãi yếu dần, mọi người liền tận mắt nhìn thấy Hà Thần đại nhân ban đầu ở trong bức hoạ cư nhiên lại chậm rãi đi ra, mọi người đầu tiên là trợn mắt há hốc mồm, tiếp theo rất nhanh liền quỳ trên mặt đất, hai tay đều tạo thành hình chữ thập, trong miệng lẩm bẩm, khẩn cầu bình an.
“Là Hà Thần đại nhân…”
“Mọi người mau quỳ xuống dập đầu…”
“Hà Thần đại nhân...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 8
Ngày thứ hai, mặt trời lên cao, mưa cũng đã ngừng rơi.
Minh Nguyệt cùng với Vương bà bà dùng bữa sáng, ban đầu chỉ tính ăn một bát cháu, nhưng vì đối phương nhiệt tình tiếp đón, nàng đàng phải ăn thêm chén nữa, ăn xong liền nói muốn đi ra ngoài dạo, sau đó liền ra khỏi cửa.
“Đi thôi!” Xác định bốn bề vắng lặng, nàng mới nói chuyện với người bên cạnh.
Hắn túm lấy cánh tay Minh Nguyệt, hai thân hình nháy mắt biến mất.
“…Nơi này chính là linh sơn.” Chỉ trong nháy mắt, Hàn Tĩnh đã đưa nàng đi đến địa điểm cần đến :”Chắc là ở ngay phụ cận.”
Nghe Hàn Tĩnh nói như thế, Minh Nguyệt lập tức bắt đầu triển khai hành động tìm người.
“Sơn Thần!” Nàng vòng hai tay kề lên miệng, cất giọng hô to :”Sơn Thần, ngươi đang ở nơi nào? Mau xuất hiện đi! Có nghe thấy không? Sơn Thần…”
Minh Nguyệt một bên gào to, một bên đi tới, giọng nói trong sơn cốc quẩn quanh, kinh động vô số chim tróc trên cây, hơn nữa hôm qua mưa lại quá lớn, mặt đất biến thành lầy lội không chịu nổi, nàng chỉ lo tập trung tìm Sơn Thần, thiếu chút nữa trượt chân té ngã.
“Cẩn thận!” Hàn Tĩnh nhanh nhẹn ôm lấy eo nhỏ của nàng.
Nàng cúi đầu nhìn giầy thêu bám đầy bùn đất, nhưng cũng không thể quản nhiều việc như thế, lại tiếp tục gào to đi về phía trước :”Sơn Thần, nhanh chút xuất hiện đi…. Ta có việc muốn tìm ngươi…. Sơn Thần….”
Nàng gọi đến nổi ngay cả yết hầu cũng ẩn ẩn đau, nhưng vẫn không thấy bóng dáng Sơn Thần, làm cho Minh Nguyệt không thể không hoài nghi người mà Vương bà bà nhìn thấy căn bản không phải là Sơn Thần, hoặc hắn đã sớm không còn ở ngọn núi này.
“Hay là hắn không ở nơi này?” Nàng nghi hoặc hỏi.
Hàn Tĩnh thi triển thần lực, tìm kiếm khắp cả toà núi, mục đích muốn tìm Sơn Thần đang ở nơi...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 9
Hơn một tháng sau---
Xe ngựa đi đến bên trong quận Vĩnh An, dừng ở một nơi tên là Phù huyện.
Minh Nguyệt dùng cổ tay áo lau mồ hôi, mùa thu cũng đã kết thúc, thời tiết vẫn nóng như vậy, hại nàng rất muốn ăn một ly đá bào.
“Hàn Tĩnh, mau biến một khối băng cho ta…” Nàng tính dùng khối băng đó bào ra, sau đó lại nấu một ít chè đậu đỏ, làm một chén đá bào đậu đỏ a.
Sau một lúc lâu, cũng chưa nghe nam nhân bên cạnh trả lời, Minh Nguyệt mới phát hiện không thấy hắn đâu, đây chính là chuyện chưa từng xảy ra nha, nàng liền vội vàng quay lại tìm người.
Nàng đi không đến vài bước chân, liền nhìn thấy Hàn Tĩnh đang đứng ở ven đường, nhìn một đôi mẫu tử trẻ tuổi, đứa nhỏ khoảng ba tuổi, đang oa oa khóc nháo, nương hắn ngồi xổm xuống dỗ dành vài câu, cúi cùng là xoay lưng lại, để cho con leo lên trên lưng của nàng.
Hàn Tĩnh không khỏi nhớ tới chuyện lúc nhỏ, còn nhớ ngày đó, hắn bởi vì bị phong hàn, thân thể không khoẻ, lại rất nhớ mẫu phi, thé là thừa dịp cung nữ không chú ý, liền vụng trộm đi tìm nàng, mà sau khi mẫu phi nghe nói hắn sinh bệnh, trong lòng cũng nóng như lửa đốt chạy đến thăm.
Khi mẫu phi ôm thân thể phát sốt của hắn, bất chấp dáng vẻ tao nhã tọn quý, ở trên đường khóc rống thất thanh, cuối cùng còn tự mình cõng hắn trở về… Hắn lại có thể quên, còn cho rằng mẫu phi luôn muốn con có thể ngồi lên ngôi vị hoàng đế, chẳng phải thật sự để ý hắn.
Kỳ thực mẫu phi yêu thương hắn rất nhiều…
Hắn không hẳn là đã quên…
Thấy ánh mắt Hàn Tĩnh không rời luôn đuổi theo đôi mẫu tử kia, như là đang rất hoài niệm, Minh Nguyệt cũng không lên tiếng, nhẫn nại chờ đợi.
Kỳ thực nàng cũng không trì độn, đã sớm nhìn ra thời gian này Hàn Tĩnh rõ ràng đã thay đổi, vẻ mặt hận đời lúc trước,...

Làm Vợ Hà Bá
Chương 10: Kết thúc
Lại qua hai mươi năm sau-----
Triệu gia ở kinh thành lấy mua bán bố trang làm nghề nghiệp, tam đại đương truyền, đến thế hệ hiện tại, chỉ có duy nhất một cậu con trai năm nay đã bảy tuổi, nhưng chưa từng mở miệng nói qua nửa câu nói, thậm chí khi sinh ra, cũng không giống những đứa trẻ mới sinh ra khác mà oa oa khóc lớn, Triệu gia cũng đã từng mời qua không ít đại phu, đều chuẩn đoán không ra nguyên nhân, làm cho hai vợ chồng lo lắng trùng trùng.
“Cảnh Ngọc, đứa nhỏ đáng thương của nương a….” Triệu mẫu rưng rưng nhìn diện mạo tuấn tú của đứa con độc nhất, con nàng lại rất trầm ổn, chẳng những có thể chuyên tâm lắng nghe tiên sinh dạy học trên lớp, còn có thể nghiêm túc tập viết, hoàn toàn không cần người khác quan tâm, nhưng những thứ kia không quan trọng, nàng thà rằng con nàng không ưu tú, chỉ cần hắn không câm điếc, chỉ cần hắn có thể kêu cha gọi mẹ a.
Thấy mẫu thân lệ rơi lã chã, Cảnh Ngọc dùng cổ tay áo lau giúp nàng, làm cho Triệu mẫu càng thêm tự trách cùng khổ sở.
“Nương có lỗi với con,,,” Là nàng làm hại đứa nhỏ vừa sinh ra liền không thể trọn vẹn.
Cảnh Ngọc nhìn mẫu thân thương tâm, có chút áy máy, thế là dắt tay nàng, hai mẫu tử cùng đi ra khỏi tẩm phòng, đi đến bên ngoài sân, tiếp theo liền giơ tay trái lên, chỉ vào bức tường cách Chu gia.
Không phải hắn không muốn nói chuyện, mà là do thời cơ chưa tới.
Là do hắn phải thực hiện lời hứa.
Cho dù uống canh mạnh bà, cũng vô pháp làm hắn quên.
“Con là đang nói Chu gia sao?” Triệu mẫu đoán ý tứ của hắn, nghĩ đến Chu gia cách vách đời đời đều kinh doanh mua bán lương thực, giao tình hai nhà cũng có chút thâm sâu.
“Từ lúc Chu phu nhân được chuẩn đoán có thai, con liền luôn chạy đến cách vách, là hi vọng có một người bạn cùng con chơi đùa sao? Chỉ...
Hãy cùng tớ đọc truyện online nhé.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách