Du học Malaysia: Quy trình xin visa du học Malaysia

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Du học Malaysia: Quy trình xin visa du học Malaysia
#1
Hồ xin visa du học Malaysia rất đơn giản và ít phiền toái. Các thủ tục nhập cảnh của Bộ Xuất nhập cảnh Malaysia bao gồm:

1/ Được xác nhận là sinh viên
  • Được chấp nhận cho một khóa học toàn thời gian (bao gồm cả khóa học tiếng Anh) ở một trường công lập hoặc dân lập

  • Có đủ khả năng tài chính cho việc học tập và sinh hoạt

  • Có sức khoẻ và nhân cách tốt.

  • Có ý định nghiên cứu và học tập nghiêm túc
[Image: quytrinhvisa_malaysia.jpg]

2/ Các thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên
Các thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên quốc tế được thông qua các cơ quan giáo dục của Malaysia. Quá trình xem xét, đánh giá, chấp nhận và cấp visa cho học sinh, sinh viên được Bộ Xuất nhập cảnh Malaysia thực hiện. Ngoại trừ học sinh, sinh viên từ Trung Quốc sẽ lấy visa ở Đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc.

3/ Các thành viên gia đình
Các thành viên gia đình dưới đây sẽ được phép đi theo sinh viên và ở lại trong thời gian theo học với sự chấp thuận của Bộ Xuất nhập cảnh Malaysia:
  • Bố mẹ của sinh viên

  • Vợ, chồng, con cái và bố mẹ của sinh viên từ những nước Trung Đông

  • Vợ, chồng, con cái của những sinh viên theo học các chương trình cao học
4/ Tiến trình xin visa như sau:
Bước 1:
Sinh viên gửi đơn xin học cùng các giấy tờ liên quan tới trung tâm giáo dục nơi được Bộ Nội vụ chấp thuận thực hiện việc tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Bước 2:
Đơn xin học của sinh viên được cơ quan giáo dục chấp nhận vào học, sau đó sẽ giúp sinh viên xin visa ở Bộ Xuất nhập cảnh Malaysia (trừ sinh viên Trung Quốc).

Bước 3:
Khi đã được chấp thuận, thư đồng ý cấp visa cho sinh viên sẽ được Bộ Xuất nhập cảnh cấp cho trung tâm giáo dục để họ gửi đến cho sinh viên.

Bước 4:
Trước khi tới Malaysia, sinh viên phải báo cho trung tâm giáo dục của họ số cổng sân bay, số chuyến bay, ngày và thời gian tới.

Bước 5:
Khi tới sân bay tại Malaysia, đại diện của trung tâm giáo dục sẽ đón sinh viên ở trạm kiểm soát nhập cảnh ở Malaysia.

Bước 6:
Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên tới, trung tâm giáo dục sẽ gửi hộ chiếu của sinh viên tới Bộ Xuất nhập cảnh để xin cấp visa sinh viên.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách