Bí quyết hạn chế rủi ro xảy ra khi mua bán nhà đất

Đánh giá chủ đề:
 • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Bí quyết hạn chế rủi ro xảy ra khi mua bán nhà đất
#1
Mua bán nhà đất có thể nói là một vấn đề nhạy cảm đối với rất nhiều người bởi vì bạn rất dễ gặp rủi ro nếu không cẩn thận,  đặc biệt là trong thời gian gần đây thường xuyên có những vụ việc lừa đảo đất đai thông qua môi giới bất động sản. Không ít người chưa tìm hiểu kỹ về đất đai mà đã đặt cọc mua bán, dẫn đến tình trạng bị lừa, mất tiền, mất luôn cả đất.
[Image: mua-ban-nha-dat-1.jpg]
Chính vì vậy, kiểm tra thông tin về đất đai là một trong những điều rất quan trọng trước khi tiến hành đặt cọc mua bán. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ về những điều cần lưu ý trước khi đặt cọc mua đất. Hy vọng sẽ giúp ích được mọi người trong việc tiến hành mua bán nhà đất.
Kiểm tra danh tính chủ sở hữu bất động sản 
Bạn cần kiểm tra những giấy tờ quan trọng có liên quan tới danh tính của chủ sở hữu đất như Giấy chủ quyền sử dụng đất, chứng minh thư của người sở hữu bất động sản. Bạn cần có những kiểm tra và so sánh cần thiết như thông tin của người sở hữu đất với ngoài chứng minh nhân dân có giống nhau không. Nếu cảm thấy không chắc chắn, hãy kiểm tra giấy quyền sử dụng đất với bản lưu tại phường hay tổ dân phố
Nếu có thể, Bạn nên gặp trực tiếp chủ sở hữu bất động sản trước khi đặt cọc hợp đồng.
>>> Xem thêm: Tại sao nên chọn web rao vặt bất động sản uy tín để đăng tin?
Kiểm tra bất động sản có nằm trong vùng bị quy hoạch hay không
Rất nhiều người bán đất, bán nhà là do vướng qui hoạch. Hãy kiểm tra điều này trước khi đặt cọc để tránh tình trạng đất mua xong nhưng không sử dụng được.
Xem xét bất động sản có bị chặn giao dịch chuyển nhượng không 
Có những bất động sản bị chặn giao dịch chuyển nhượng do vi phạm xây dựng, do chiếm dụng và tranh chấp, kiện tụng và đang bị thi hành án… và bị các phòng công chứng đưa vào dạng “cấm bán”. Thông thường, nếu bạn đặt cọc những mảnh đất như vậy, khả năng mất cọc gần như là 100%, bởi vì chủ nhà chỉ đang lừa người mua và người môi giới mà thôi. Tuyệt đối tránh bản thân rơi vào tình trạng này nhé, vì tiền mất nhưng nhà đất cũng mất luôn.
Chú ý trong khi soạn thảo Hợp đồng đặt cọc
Nếu hợp đồng đặt cọc của Bạn không được soạn thảo trực tiếp bởi luật sư mà là tự soạn thảo Bạn cần chú ý những điều khoản chính yếu như sau:
 • Số tiền đặt cọc

 • Thời hạn đạt cọc

 • Số tiền thanh toán khi ra công chứng

 • Thoả thuận các khoản phí thuế

 • Thủa thuận đền cọc, mất cọc nếu có qui định khác.
Lưu ý thêm là bên bán cần đứng tên cả vợ và chồng trong hợp đồng cọc nếu tài sản này là của chung. Tránh trường hợp sau khi đặt cọc xong, chồng/ vợ bên bán đổi ý vì chưa thống báo cho nhau biết.
Không cần công chứng hợp đồng đặt cọc
Hợp đồng đặt cọc là giấy tờ thỏa thuận giữa 2 bên mua bán và không cần công chứng. Không ít trường hợp, để cho chắc chắn, họ đã đem hợp đồng đặt cọc đến công chứng. Đây là một điều thừa thải và chỉ tốn thêm chi phí của bạn mà thôi.
Mua bán nhà đất có thể xem như là việc hệ trọng trong đời người. Rất nhiều người đã dành dụm cả đời mới có thể mua được căn nhà hay mảnh đất như mong ước. Chính vì vậy, khi giao dịch, mua bán bất động sản, mọi người cần hết sức chú ý để tránh rơi vào những trường hợp lừa đảo, tiền mất, đất không có.
Nếu Bạn muốn tìm một thị trường bất động sản an toàn để tiện lợi mua bán với những tin đăng đều uy tín, hãy đến với imuabanbds, chúng tôi sẽ giúp Bạn.
[img=845x0]https://imuabanbds.vn/uploads/image/images/mua-ban-nha-dat-2.jpg[/img]
Với những thế mạnh hiện có của mình và đội ngũ quản trị tận tình trách nhiệm, imuabanbds.vn đang hướng tầm nhìn đến mục tiêu trở thành một trong ba trang web bất động sản uy tín và được nhiều người biết đến nhất tại Việt Nam.

Nguồn: https://imuabanbds.vn/tin-tuc/checklist-nhung-dieu-can-luu-y-de-tranh-gap-rui-ro-khi-mua-ban-nha-dat-31997.html
Hệ thống http://www.dienmaytruongviet.vn/ Group phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thiết bị thể dục, thể thao, phát triển sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam:
- Máy tập bụng http://tapbung.vn/
- Máy hút chân không http://mayhutchankhong.tv/
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách