Những thông tin bắt buộc bạn cần phải biết trước khi đầu tư nhà đất  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những thông tin bắt buộc bạn cần phải biết trước khi đầu tư nhà đất
#1
Khi mua bán nhà đất, mọi người cần phải giao dịch với số tiền lớn, cũng đồng nghĩa tồn tại những rủi ro cao. Để quá trình mua bất động sản diễn ra trơn tru, an toàn và hiệu quả nhất, một việc không thể bỏ qua chính là kiểm tra thông tin của bất động sản. Kiểm tra thông tin bất động sản càng kỹ, bạn càng hạn chế được nguy cơ rủi ro. 
[Image: mua-ban-nha-dat-3.jpg]
Vậy những thông tin nào cần phải kiểm chứng trước khi giao dịch mua bán?
Thông tin về quy hoạch, dự án
Không ít người bán nhà đất do nguyên nhân bất động sản nằm trong khu vực quy hoạch hay thuộc một dự án nào đó. Người bán nhà hoặc người môi giới có thể không cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực cho bạn. Hay trong một vài trường hợp, người bán cũng không biết nhà, đất của mình có nằm trong quy hoạch hay không.
Theo nguyên tắc,
 bạn sẽ không được chuyển nhượng, mua bán… nhà đất nằm trong diện quy hoạch, vậy thì đương nhiên bạn cũng không thể sang tên sổ đỏ được.
Để biết được những thông tin này một cách chính xác, bạn có thể hỏi
Phòng địa chính thuộc UBND xã / phường
Văn phòng đăng ký đất đai thuộc quận / huyện nơi có nhà đất
Khi đi, Bạn nên chuẩn bị sổ đỏ và những giấy tờ liên quan nhé!
>>> Xem thêm: 
7 điều cần lưu ý khi muốn đầu tư đất nền sinh lợi cao

Thông tin về tranh chấp
Nhà đất đang có tranh chấp thì có thể bạn sẽ không hoàn thành thủ tục mua bán nhà đất và sang tên sổ đỏ được.
Tất nhiên, khi giao dịch, người bán sẽ không nói những thông tin này cho Bạn, tuy nhiên thực tế cho đến khi bạn xây nhà hoặc về ở bạn mới thấy bất tiện hoặc có thể bị hàng xóm đó gây khó dễ, thậm chí ngăn cản, đập phá không cho bạn xây nhà.

Thậm chí khi bạn làm thủ tục mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ ở cơ quan nhà nước là bạn có thể bị dừng, bị chặn rồi.

Tranh chấp là một vấn đề tương đối nhạy cảm, bạn cần chịu khó hỏi thông tin từ hàng xóm xung quanh, lân cận gần nhất với căn nhà hay thửa đất bạn định mua. Bạn cũng có thể hỏi UBND phường, xã nơi có đất thông tin về các tranh chấp này. Nhiều khi UBND phường, xã họ nắm rất rõ và tương đối đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn.

Thông tin về vay nợ thế chấp
 

Hãy kiểm tra bất động sản Bạn định mua có đang dùng để vay nợ thế chấp không. Nếu mua phải đất đang vay nợ thế chấp đồng nghĩa với việc Bạn lại mang một mớ rắc rối vào thân. Đặc biệt là trong một vài trường hợp nếu người bán không thế chấp ngân hàng mà thế chấp cho cá nhân hoặc các tổ chức cho vay “nóng”, vay lãi cao thì mọi chuyện sẽ rắc rối hơn nữa. 
Tất nhiên, nếu họ bán nhà đang thế chấp, họ không bao giờ mong muốn Bạn biết được điều này. Chính vì vậy,  Bạn cần kiểm tra thông tin về thế chấp rõ ràng để tránh những rắc rối về sau.

Ở bước này, có 1 cách cũng tương đối đơn giản để kiểm tra đó là: trước khi làm thủ tục mua bán nhà đất bạn yêu cầu được xem 
sổ đỏ gốc
. Thường thì bên cho vay nhận thế chấp sẽ giữ sổ đỏ gốc nên người bán sẽ không có để cho bạn kiểm tra. Còn nếu có thì bạn có thể yên tâm phần nào về vấn đề này nhé bởi vì những thông tin thế chấp sẽ được ghi trong sổ đỏ.

Trên đây là những thông tin cần lưu ý trước khi thực hiện mua bán nhà đất. Để đảm bảo quá trình mua bán của Bạn an toàn, hãy cân nhắc kiểm tra những thông tin trên. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm những hiểu biết cần thiết trước khi có ý định mua bán nhà nhé!
 

[Image: mua-ban-nha-dat-2(1).jpg]
Để việc mua bán bất động sản diễn ra ăn toàn, Bạn có thể sử dụng trang web đăng tin bất động sản imuabanbds.vn. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại một thị trường bất động sản an toàn và hiệu quả cho tất cả người sử dụng. 
Nguồn: https://imuabanbds.vn/tin-tuc/3-thong-ti...32131.html
Hệ thống http://www.dienmaytruongviet.vn/ Group phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thiết bị thể dục, thể thao, phát triển sức khỏe cộng đồng tại Việt Nam:
- Máy tập bụng http://tapbung.vn/
- Máy hút chân không http://mayhutchankhong.tv/
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách