Huyền thoại Jack Nicklaus chia sẻ bốn quy tắc vàng cho cú putting xuất sắc nhất  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Huyền thoại Jack Nicklaus chia sẻ bốn quy tắc vàng cho cú putting xuất sắc nhất
#1
Là người đã nhiều lần lập kỷ lục chiến thắng, gần đây Jack Nicklaus đã chia sẻ 1 số kỹ năng tiến hành cú putting hoàn hảo nhất trên tạp chí golf nối tiếng thế giới Magazine bởi bốn quy tắc vàng
Để có được những kỹ năng quý báu này, ngoài việc anh phải thực hiện rất nhiều lần với thảm tập putting tại nhà và các lần ra sân tập thực tế anh đã phải trải qua hết sức nhiều trận thi đấu lớn để rút ra trình độ cho cá nhân
4 quy tắc vàng trong cú putting
Quy tắc 1: Nhìn đúng line
Trước khi vào thế chuẩn bị bạn cùng gia đình phải chắc chắn rằng đôi mắt của mình phải nằm trên đường line. Để thực hành cú putt chính xác nhất thì bạn cùng gia đình phải đưa gậy putt đúng hướng đường line. Điểm mấu chốt để có thể làm tốt việc này đó là mắt trái của bạn cùng gia đình nằm trên banh golf không chỉ có thế với mắt phải nằm ở phía sau của bóng. Nếu thực hiện đúng bởi vì vậy thì khi bạn cùng gia đình xoay đầu để nhìn về phía mục tiêu bạn cùng gia đình sẽ thấy được ra đường line chính xác nhất như dự tính của mình. Đặc biệt, cán gậy của bạn cùng người thân luôn phải để vuông góc với mặt đất, không được để nghiêng về trái hay phải sẽ làm lệch đường đi của bóng do tác động sai lực đánh.
[Image: Jack-Nicklaus-chia-se-bi-quyet-thuc-hien...ng-min.jpg]
Quy tắc 2: lựa chọn tư thế thoải mái
Jack Nicklaus chia sẻ khi putting tư thế của anh khá đặc biệt bởi đôi chân gần nhau, đầu gối hơi cong một chút đống thời nửa thân trên hơi cúi về phía bóng golf. Với tư thế này anh nhận thấy hết sức thoải mái và tự tin để tiến hành một cú putt giỏi nhất. Bạn cùng gia đình có thể tham khảo tư thế đứng này nếu như bạn thích. Không những thế, bạn cùng người thân phải nên lưu ý lựa chọn tư thế nào để mình nhận thấy thoải mái nhất miễn sao hai cánh tay và vai của bạn cùng người thân phải luôn song song với đường line. Việc khoảng cách giữa 2 đầu gối rộng hay hẹp đều không quá cấp bách.
Quy tắc 3: Kiểm soát grip
Dù bạn cùng gia đình có tốc độ đánh nhanh hay chậm hoặc sử dụng nhiều lực từ cổ tay thì bạn cùng người thân hãy luôn giữ cho lực cầm grip ổn định nhất trong suốt cú đánh. Giả sử, nếu bạn cùng người thân ước lượng lực grip của mình đang ở mức độ 6 thì trong tư thế chuẩn bị ảnh hưởng thì lực này vẫn nên giữ ở mức 6. Việc kiểm soát tốt lực grip là bí quyết để bạn cùng người thân thực hành cú putt ổn định nhất.
Quy tắc 4: Hãy luôn nghĩ đến sự thành công
Ngài Jack Grout - người hướng dẫn lâu năm của tôi đã nói rằng: " Thả lỏng cánh tay đi, hãy thả lỏng cánh tay". Đây là lời khuyên hết sức bổ ích đối với tôi. Nó giúp tôi ổn định được lực cầm grip. Nó cũng giúp tôi luôn hình thành suy nghĩ:" mình sẽ không bao giờ putt hỏng". Tôi luôn muốn thực hiện cú putt của mình thành công trong các năm khởi đầu. Ngoài ra, khi đã trưởng thành hơn thì tôi lại luôn nghĩ: " chắc chắn bóng sẽ vào lỗ". Chính điều đó đã giúp tôi luôn tự tin khi thực hành bất cứ cú putt nào và là cơ hội tuyệt vời để ghi điểm. Đặc biệt, bạn cùng gia đình cũng phải lựa chọn 1 phong cách thời trang golf thoải mái, co giãn tốt để không bị vướng víu khi tiến hành cú đánh.
4 quy tắc vàng Vừa rồi của Jack Nicklaus hy vọng sẽ giúp bạn cùng người thân thực hiện được các cú putt hoàn hảo nhất. Ngoài việc áp dụng những quy tắc này, bạn cùng gia đình cũng phải tập luyện vô cùng nhiều tại nhà để rút ra trình độ cho riêng mình.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách