Cộng đồng người hâm mộ gôn chỉ trích Matt Kuchar vì quá cẩn thận  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cộng đồng người hâm mộ gôn chỉ trích Matt Kuchar vì quá cẩn thận
#1
Matt Kucha thường xuyên tạo ra các tranh cãi trong mùa giải vừa mới đây bởi các hành động được cộng đồng mạng cho là không đẹp. Anh đã trả công không xứng đáng cho những caddy và còn có thể là cần đến hai trọng tài và băng ghi hình trong khi giải quyết bóng lún tại Memorial Tournament 2019
Cộng đồng người hâm mộ golf chỉ trích Matt Kuchar vì quá kỹ tính
cầu thủ Golf 41 tuổi này vừa qua lại trở thành tâm bão của cộng đồng những người yêu golf bởi anh tốn khá nhiều thời gian trong việc di chuyển các chướng ngại vật tự nhiên. Từng hạt cát nhỏ trên thảm sân tập golf ở khu vực quanh bóng trong waste area cũng được anh tỉ mỉ nhặt ra.
[Image: Matt-Kucha-bi-chi-trich-vi-qua-ky-tinh-min.jpg]
Chính điều này đã làm cho những bình luận viên và khán giả lên tiếng phản ứng vì cho thấy anh quá kỹ tính. Khán giả và bình luận viên cho thấy anh không cần phải mất quá nhiều thời gian bởi vì thế để có thể phát triển vị trí của bóng đang nằm. Bênh cạnh đó, theo định nghĩa của luật golf thì đất xốp và cát không phải là chướng ngại vật tự nhiên.
Nhưng đây lại là hành động được coi là hợp lệ bởi waste area là địa điểm chung (general area) ở trên sân. Theo luật gôn sửa đổi tiên tiến nhất điều 15.1 thì người chơi vẫn có thể di chuyển bất kỳ chướng ngại vật tự nhiên nào. Người chơi golf có thể áp dụng tay, chân, gậy hoặc một số phụ kiện chơi golf hiện có để di chuyển những chướng ngại vật này miễn không làm trì hoãn cuộc chơi 1 cách quá vô lý. Chướng ngại vật tự nhiên có thể tồn tại thành nhiều kích thước và hình kiểu khác nhau theo như nội dung của điều luật này.
không những thế, theo điều luật 8.1 của bộ luật golf sửa đổi 5 2019 thì golfer sẽ bị phạm luật khi có những hành động nhằm nâng cao khu vực nằm của bóng khi không cần thiết. Không những vậy theo luật 15.1 được ban hành trước và là trường hợp ngoại lệ của luật tám.1 thì việc làm của Matt Kucha vẫn là hợp lệ.
[Image: Matt-Kucha-bi-cong-dong-nguoi-ham-mo-gol...ch-min.jpg]
bởi vậy cho nên, người chơi golf này hoàn toàn có thể di chuyển tất cả những vật thể được cho là chướng ngại vật tự nhiên tại waste area mà không hề bị phạm luật. Không chỉ vậy hành động này vẫn bị các cổ động viên chỉ trích bởi mất quá nhiều thời gian cho mỗi vòng đấu và nó đa phần là không cần thiết.
nếu Kuchar vô tình làm bóng chơi golf di chuyển khu vực khi đang thực hiện hành động nhặt cát như ở trên thì anh có thể sẽ bị phạt gậy. Đặc biệt, nếu như hành động trên của Kuchar diễn ra ở bunker thì chắc chắn golfer này sẽ bị phạt gậy bởi các hành động không cần thiết này.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách