Những tiệm tạp hóa truyền thống đang ngày càng lỗi thời??

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những tiệm tạp hóa truyền thống đang ngày càng lỗi thời??
#1
Với sự mọc lên từ các siêu thị mini, chuỗi cửa hàng tiện lợi hiện nay liệu có phải hình thức kinh doanh tiệm tạp hóa đang bị lỗi thời? Liệu mô hình kinh doanh này còn có thể cạnh tranh được hay không?
1. Tiệm tạp hóa truyền thống liệu có đang lỗi thời?
Những cửa hàng tạp hóa truyền thống thường là do người trước bảo người sau nhập hàng về bán để ăn chênh lệch. Những cửa hàng này chủ yếu tận dụng mặt bằng tại nhà để đỡ chi phí thuê cửa hàng. Những tính toán thường chỉ được ghi chép vào trong sổ sách một cách thủ công và phức tạp dễ dẫn đến sự nhầm lẫn. Sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt hơn khi mà hầu hết mặt hàng đều giống như nhau mà chỉ chênh lệch nhau về mức giá. Vì thế mô hình kinh doanh tạp hóa truyền thống đang dần bị mai một đi vì không chịu cải tiến để phù hợp với phương thức kinh doanh hiện đại như ngày nay.
2. Vậy đâu là giải pháp bán hàng tạp hóa phù hợp?
Các cửa hàng tạp hóa hiện nay đều sử dụng phần mềm đề hỗ trợ quá trình bán hàng. Ngoài ra thì còn có các thiết bị hỗ trợ khác như giá kệ siêu thị bao gồm các loại kệ để và kệ treo, bàn thu ngân, phầm mềm tính tiền, camera giám sát,… Những cửa hàng tạp hóa không cần quá rộng nhưng phải có nhiều mặt hàng phong phú.
[Image: cua-hang-tap-hoa.jpg]
Sau khi chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị thì đến khâu chuẩn bị nhân lực. Nếu cửa hàng của bạn không quá rộng thì bạn có thể quán xuyến được. Ngoài ra thì bạn cũng có thể thuê nhân viên bán hàng, thu ngân,…
3. Lấy nguồn hàng tạp hóa ở đâu?
Trước tiên cần xác định số vốn của mình hiện tại có thể gom được là bao nhiêu để lên phương án nhập hàng. Bí quyết lựa chọn hàng đầu là chọn hàng thì cạnh tranh về chất lượng còn chọn nhà cung cấp thì cần cạnh tranh về giá. Với số vốn nhỏ có thể lấy những mặt hàng bình dân, giá rẻ để xoay vòng vốn nhanh. Nhưng những mặt hàng này thường không có lãi cao. Một bí quyết mua hàng giá tốt là ôm hàng trước đợt lên giá để thu lời cao.
4. Nên mở cửa hàng tạp hóa ở thành phố hay nông thôn?
Để trả lời câu hỏi này cần dựa vào rất nhiều yếu tố và chủ yếu là mật độ dân cư và số vốn. Nếu muốn mở tạp hóa ở nong thôn thì điều quan trọng nhất là phải tìm được nguồn hàng giá rẻ. Lúc này, nên liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp để có giá tốt nhất. Còn nếu muốn mở ở thành phố thì bạn phải có số vốn cực lớn, nhất là với những nơi có địa hình đẹp, khu đông dân cư thì chi phí thuê mặt bằng là không hề rẻ.
>>>> Tham khảo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa từ A-Z
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách