'Bóng đá Việt Nam chưa sẵn sàng cho mục tiêu World Cup'  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
'Bóng đá Việt Nam chưa sẵn sàng cho mục tiêu World Cup'
#1
HLV Park Hang Seo đánh giá thẳng thắng - Bóng đá Việt Nam vẫn chưa thực sự có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng cho mục tiêu tham dự World Cup.

Hôm qua (23/9), handicap là gì  trao đổi với báo giới, HLV Park Hang Seo thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Tôi tuy là HLV trưởng nhưng chưa thể nói chắc chắn đã chuẩn bị được hay chưa chuẩn bị được cho mục tiêu World Cup. Tôi xin nói thẳng với tư cách HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, thì chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup.

Việc tham gia World Cup phải có kế hoạch dài hạn và xây dựng đội ngũ nhân sự. Tôi nghĩ một mình tôi chuẩn bị không đủ. Trong tương lai, Chính phủ Việt Nam cần xây dựng kế hoạch thực tế, yêu cầu tất cả các HLV trưởng thực hiện.

[Image: Bong%20da%20Viet%20Nam%20chua%20san%20sa...%20Cup.jpg]

Còn nhiệm vụ là HLV trưởng sẽ thực hiện đúng kế hoạch của Chính phủ, của LĐBĐ Việt Nam đề ra. Tôi cũng đang muốn chúng ta chuẩn bị thật nhanh cho mục tiêu World Cup”.

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại lượt trận thứ 2 vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 33 cầu thủ lên đội tuyển Việt Nam. Nói về tiêu chí lựa chọn cầu thủ, HLV Park cho hay: “Mỗi HLV thường có một tiêu chí riêng. Tôi không thể nói chính xác, chi tiết tiêu chí tuyển chọn của tôi ở đây.

Cá nhân tôi tải app w88 có khoảng trên dưới 10 tiêu chí, ngoài kỹ thuật còn là tâm lý, thể lực... Yếu tố đầu tiên vẫn là năng lực cầu thủ. Thứ 2 là năng lực vận hành chiến thuật. Thứ 3 là khả năng tiếp nhận, hiểu về mặt chiến thuật. Thứ 4 là vấn đề thể lực.

Vấn đề thể lực tôi xin nói tùy vị trí mà yêu cầu thể lực của cầu thủ đó có thể khác nhau. Cuối cùng là sức mạnh về tinh thần. Trong vấn đề về tinh thần đó thì có những yếu tố như khả năng hòa nhập với đội tuyển...

Hiện nay do giải VĐQG của chúng ta đang tiến hành, đó là dịp để xem cầu thủ đó có phong độ cao nhất hay không hay ở giai đoạn nào. Đó là lý do mà mỗi tuần chúng tôi cử người đi xem các trận đấu.

2. Chia sẻ về vấn đề không triệu tập đội trưởng Hà Nội FC Văn Quyết, HLV Park phân trần: “Văn Quyết là cầu thủ tài năng, nhưng chiến thuật của CLB Hà Nội và ĐTQG là khác nhau. Việc anh ta thi đấu tốt ở CLB không có nghĩa lên ĐTQG là thi đấu tốt.

Ngoài ra nhiều người hỏi tôi vì sao các tiền đạo ghi nhiều bàn ở V-League mà sao không lên ĐTQG, nhưng tôi cũng có nói tiêu chí chọn lựa. Đó là cầu thủ có khả năng thích nghi với chiến thuật mới. Cầu thủ tấn công phải biết phòng ngự và ngược lại. Tôi cũng xin nói thẳng vấn đề này không nên đặt vấn đề rằng tôi và Văn Quyết có vấn đề gì về mâu thuẫn cá nhân. Tôi tôn trọng Văn Quyết và đánh giá cao cầu thủ này”.

Bên cạnh đó, HLV Park chỉ ra những rào cản mà cầu thủ Việt kiều phải đối mặt khi muốn khoác áo ĐTQG: “Thứ nhất hiện tại chúng ta có một số cầu thủ Việt kiều thật đấy nhưng họ hoàn toàn không nói được câu tiếng Việt nào. Thứ hai nữa là các cầu thủ đó không sinh ra ở Việt Nam. Có thể họ còn dòng máu Việt Nam, nhưng suy nghĩ, thói quen thì lại là như một công dân châu Âu.

Tôi đánh bài online ăn tiền thật cũng hơi cảm thấy nghi ngờ một chút. Với cầu thủ cách suy nghĩ tư duy khác biệt thì việc hòa nhập với đội tuyển Việt Nam là có vấn đề. Còn cầu thủ Việt kiều thực sự tài năng và nổi trội so với cầu thủ trong nước thì đương nhiên cơ hội của họ được khoác áo đội tuyển Việt Nam là rất cao”.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách