Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam
#1
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam
Chiều ngày 18/9/2019, Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA). Lễ Ký kết có sự tham dự của ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội VACPA, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đại diện 2 đơn vị và đông đảo giảng viên, sinh viên Khoa Kế toán, Đại học Duy Tân.
[Image: ongphamsydanhphatbieutailekyket-62.png]
Ông Phạm Sỹ Danh phát biểu tại Lễ ký kết
 
Được thành lập từ năm 2005, VACPA là tổ chức nghề nghiệp tập hợp đông đảo các doanh nghiệp kiểm toán ở Việt Nam và các Kiểm toán viên có chứng chỉ kiểm toán độc lập cùng nhau hỗ trợ để các hoạt động đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng dịch vụ kế toán, kiểm toán. Từ 377 hội viên ban đầu, cho đến nay, VACPA đã phát triển lớn mạnh với gần 1.600 hội viên cá nhân và 80 hội viên tập thể là các công ty kiểm toán. Các hoạt động của Hội nhằm góp phần công khai, minh bạch thông tin kinh tế, tài chính của doanh nghiệp, bảo vệ lợi ích của những người sử dụng thông tin tài chính của doanh nghiệp và tổ chức thông qua việc kiểm toán theo quy định của pháp luật, phục vụ đắc lực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Sỹ Danh cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với hành trình 25 năm xây dựng và phát triển của Đại học Duy Tân. Với những thành tựu to lớn được xã hội ghi nhận, nhà trường đã khẳng định được thương hiệu là một trường đại học uy tín, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng không chỉ dành cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn cho cả nước. Thông qua Lễ Ký kết ngày hôm nay, chúng tôi muốn cùng với Đại học Duy Tân mang đến cho các bạn sinh viên ngành Kế toán - Kiểm toán những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp hấp dẫn, giúp các bạn có một hành trang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ vững chắc để có thể thi và lấy được chứng chỉ hành nghề, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng của công việc trong tương lai.”
[Image: daihocduytanvavacpatienhanhkykethoptac-74.png]
Đại học Duy Tân và VACPA tiến hành Ký kết Hợp tác
 
Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Đại học Duy Tân và VACPA sẽ cùng hợp tác trong các hoạt động sau: Thực hiện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, bao gồm các vấn đề liên quan đến chính sách quản lý nghề nghiệp, tiêu chuẩn nghề nghiệp cho kế toán và kiểm toán viên; Tổ chức các hoạt động học thuật (báo cáo chuyên đề, hội thảo khoa học), tăng cường giao lưu giữa kiểm toán viên hành nghề và đội ngũ giảng viên nhà trường; Tổ chức ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên, giới thiệu cơ hội thực tập, thực hành kiểm toán cho sinh viên tại các công ty kiểm toán là hội viên của VCPA; Phát triển và khai thác các mô hình đào tạo kết hợp về kiểm toán thực hành và phần mềm kiểm toán,...
 
Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, Đại học Duy Tân và VACPA đã tổ chức Hội thảo Đổi mới sáng tạo trong Kế toán và Kiểm toán. Theo đó, đại diện của VACPA đã chia sẻ đến sinh viên Duy Tân nhiều thông tin hữu ích về nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể, Để có được sự đổi mới sáng tạo trong nghề Kế toán - Kiểm toán, sinh viên cần: Thoát khỏi những tư duy lối mòn, Chia sẻ kiến thức và chấp nhận lắng nghe những ý kiến đóng góp bất đồng, Tập giải quyết vấn đề bằng việc sử dụng hàng loạt ý kiến và ý tưởng khác nhau, Sáng tạo không phải tự có mà có được thông qua hoạt động thực hành và lối tư duy, suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, đại diện VACPA đã đưa ra một số ví dụ minh họa về sự sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán ở một số quốc gia như việc dùng Flycam kiểm kê số lượng và đánh giá chất lượng ở một số nông trại nước ngoài, để nhận diện khuôn mặt trong công việc,...
 
(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.as...lang=vi-VN
Trả lời
#2
LC Medicom và Suganuma Group cấp Học bổng và giấy Chứng nhận Làm việc tại Nhật Bản đợt 2 cho Sinh viên Điều dưỡng

Sáng ngày 13/9/2019, các đại diện đến từ Tập đoàn LC Medicom và Suganuma Group đã có buổi phỏng vấn đợt 2 với sinh viên Khoa Điều dưỡng, Đại học Duy Tân để tiếp tục cấp Học bổng học tiếng Nhật và qua Nhật làm việc. Cơ hội này giúp cho sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như mở rộng cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế tại Nhật Bản - nơi có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển hàng đầu Châu Á.

Tham gia buổi phỏng vấn có 42 sinh viên Khoa Điều dưỡng hiện đang học năm 3 và năm 4 tại Đại học Duy Tân. Phía nhà tuyển dụng là các bác sĩ đến từ Bệnh viện Tanno, Bệnh viện SeToh và một số đại diện của Tập đoàn LC Medicom. Các ứng viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi lần phỏng vấn sẽ có 4 bạn.
[Image: 2G6A7847c-72.png]
Các đại diện đến từ Tập đoàn LC Medicom phỏng vấn sinh viên Khoa Điều dưỡng

Phát biểu tại buổi phỏng vấn, Suganuma Kurato - Giám đốc Suganuma Group Vietnam chia sẻ: “Thay mặt Tập đoàn LC Medicom và các đối tác Nhật Bản, Suganuma Group xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại học Duy Tân đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi trong các dự án. Buổi kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng và buổi phỏng vấn tuyển dụng đợt 1 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trên cơ sở đó, với mục tiêu lâu dài trong việc phát triển nhân lực và mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên Điều dưỡng của Việt Nam, chúng tôi quay trở lại và tổ chức buổi phỏng vấn đợt 2 để tiếp tục chọn ra nhiều sinh viên ưu tú khác của Đại học Duy Tân đến học tập và làm việc tại Nhật Bản."

Sau quá trình phỏng vấn, đánh giá và xem xét, Tập đoàn LC Medicom và Suganuma Group đã chọn ra 20 ứng viên xuất sắc nhất để trao học bổng học tiếng Nhật và cấp giấy chứng nhận tuyển dụng làm việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên được tuyển chọn làm việc với vai trò là Trợ lý Điều dưỡng tại các bệnh viện và thời gian công tác kéo dài từ 3 - 5 năm. Tập đoàn Suganuma Nhật Bản sẽ hỗ trợ chi phí làm visa, tiền vé máy bay, ký túc xá miễn phí và mức lương hàng tháng dành cho các thực tập sinh khoảng 159.000 yên (hơn 32 triệu VNĐ). Ngoài ra, để chuẩn bị tốt hành trang cho quá trình làm việc tại Nhật Bản, các ứng viên còn được đào tạo kiến thức tiếng Nhật, văn hóa Nhật do giáo viên người Nhật được cử sang Đại học Duy Tân giảng dạy. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm từ các chuyên gia Điều dưỡng người Nhật tập huấn trực tiếp để nâng cao trình độ.
[Image: 2G6A7891c-41.png]
Đại diện Suganuma Group và Tập đoàn LC Medicom
cùng các thầy cô và sinh viên Khoa Điều dưỡng chụp ảnh lưu niệm

Bày tỏ cảm xúc khi nhận được học bổng, sinh viên Đoàn Văn Lực (lớp K22YDD3, ngành Điều Dưỡng, Đại học Duy Tân) cho biết: “Em rất vui khi nằm trong danh sách 20 bạn trúng tuyển đợt này. Bây giờ, em không còn lo ngại phải tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp và con đường phát triển nghề Điều dưỡng viên sẽ được rộng mở hơn nhờ vào chuyến đi thực tập tại Nhật Bản lần này. Em chân thành cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng em có được một nền tảng kiến thức vững chắc và mở ra nhiều cơ hội việc làm thông qua quá trình ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế. Để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô trong Khoa, em sẽ cố gắng nâng cao trình độ tiếng Nhật và kiến thức chuyên môn của bản thân trước khi bước vào thử thách sắp tới.”

Trước đó, vào chiều ngày 11/9/2019, Đại học Duy Tân đã có buổi trao đổi với Suganuma Group và Tập đoàn LC Medicom về kế hoạch nâng cao trình độ tiếng Nhật, kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên Điều dưỡng. Đồng thời, nhà trường còn cung cấp sơ đồ 2 phòng trống để tiện cho việc chuyển giao công nghệ và lắp đặt các trang thiết bị y tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Khoa Điều dưỡng.

Được biết, cuối tháng 7 vừa qua, Tập đoàn LC Medicom đã có buổi phỏng vấn đợt 1 với 29 sinh viên Khoa Điều dưỡng, Đại học Duy Tân. Trong đó, có 13 sinh viên đã trúng tuyển và được cấp học bổng, sinh hoạt phí học tiếng Nhật cùng giấy chứng nhận tuyển dụng làm việc sau khi tốt nghiệp vào tháng 6/2020.

(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.as...lang=vi-VN
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách