Ngày hội Chào đón Sinh viên K25 của Khoa Y Đại học Duy Tân

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngày hội Chào đón Sinh viên K25 của Khoa Y Đại học Duy Tân
#1
Ngày hội Chào đón Sinh viên K25 của Khoa Y Đại học Duy Tân
Tối ngày 8/9/2019, Lễ Chào đón Tân Sinh viên Khoa 25 của Khoa Y được tổ chức đầy vui tươi, sôi nổi tại Hội trường 613, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Bác sĩ chuyên khoa II Võ Thị Hà Hoa - Trưởng Khoa Y Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe.
[Image: 2G6A0072c-1.png]
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu khai mạc Ngày hội
 
Trước tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, từ năm 2009, Đại học Duy Tân chính thức tuyển sinh khóa sinh viên ngành Điều dưỡng đầu tiên thuộc Khối ngành Khoa học Sức khỏe là. Đến năm 2013, Trường đã xây dựng đề án mở ngành đào tạo Y đa khoa (Bác sĩ Đa khoa) và chính thức được phép tuyển sinh ngành Bác sĩ Đa khoa từ năm học 2015 - 2016. Cũng từ đây, các bạn trẻ có đam mê làm việc trong ngành Y có thêm 1 địa chỉ uy tín để theo học, là nơi cho những “bác sĩ tương lai” trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề then chốt trước khi bước vào môi trường làm việc tại các cơ sở y tế.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Để tạo điều kiện học tâp, thực hành và nghiên cứu tốt nhất cho cán bộ, giảng viên và sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe nói chung và Khoa Y nói riêng, từ nhiều năm nay, Đại học Duy Tân luôn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo chất lượng, đầu tư hệ thống các phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại và hợp tác chặt chẽ với các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Không phụ lòng mong mỏi của nhà trường và thầy cô, sinh viên Khoa Y của Duy Tân đã học tập chăm chỉ, nỗ lực rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp và luôn có ý thức trau dồi y đức của người thầy thuốc. Thầy mong rằng, các Tân Sinh viên K25 của Khoa Y sẽ tiếp tục chủ động lĩnh hội tri thức, sớm trở thành những người bác sĩ nhiệt tình tận tâm với nghề trong tương lai.”
[Image: Khoa-Y-75c-90.png]
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mang lại không khí sôi động cho
Ngày hội Chào đón Sinh viên K25 của Khoa Y
 
Tại buổi lễ, nhiều tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và hấp dẫn, những màn trình diễn cực kỳ đặc sắc và cả những món quà tinh thần ý nghĩa cùng lời tri ân sâu sắc dành tặng cho các thầy cô. Bên cạnh đó, những trò chơi nhỏ hấp dẫn và thú vị cũng giúp xua tan nhanh chóng những ngại ngùng của các bạn Tân sinh viên khi mới bước chân vào trường.
 
Sinh viên Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm (Lớp K22 YDK3, Khoa Y Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Khi bước chân vào ngành y, xác định để trở thành một bác sĩ giỏi đồng nghĩa với việc các bạn phải bước đi trên một quãng đường dài học tập, rèn luyện căng thẳng, áp lực. Cuộc sống của một sinh viên trường y tuy vất vả nhưng mình tin nhiều sinh viên theo học ngành y vẫn không hối hận trước quyết định của bản thân. Bởi càng vất vả, chúng ta mới càng thấm thía và càng cố gắng, vì chúng ta hiểu được rằng công việc của mình sau này là cứu người, giúp đời,chỉ cần nhìn những nụ cười của bệnh nhân, của người nhà bệnh nhân sau khi được chữa trị là đã đủ làm động lực giúp các vị bác sĩ, y tá tương lai như chúng ta tiếp bước trên con đường theo đuổi ngành y của mình.”
 
(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.as...lang=vi-VN
Trả lời
#2
ĐH Duy Tân - trường đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn Kiểm định ABET Mỹ
ABET - Accreditation Board for Engineering and Technology (Tổ chức Kiểm định các Chương trình đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ) của Mỹ đã chính thức công bố kết quả kiểm định 2 chương trình đào tạo của Trường đại học Duy Tân (ĐH Duy Tân).
2 chương trình của ĐH Duy Tân được chính thức công bố kết quả kiểm định gồm:
• Kỹ thuật mạng, và
• Hệ thống Thông tin quản lý
Hai chương trình này đã được công nhận đạt chuẩn Kiểm định Quốc tế ABET của Mỹ vào ngày 27.8.2019 dựa trên kết quả của chuyến thăm kiểm định năm ngoái từ ngày 28 - 30.10.2018. Theo đó, ĐH Duy Tân trở thành trường ĐH thứ 2 của Việt Nam có các chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET, sau Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (2014), và là cơ sở giáo dục thứ 3 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định này, nếu tính cả trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (2018). Duy Tân là trường ĐH đầu tiên của Việt Nam có các chương trình về Kỹ thuật mạng và Hệ thống Thông tin quản lý đạt chuẩn kiểm định ABET. Trường cũng là đơn vị ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET.
[Image: anhghep_umxg.jpg]
Các chuyên gia đánh giá ABET trong buổi làm việc tại ĐH Duy Tân
Kiểm định quốc gia và quốc tế đang trở thành xu hướng của các trường ĐH VN hiện nay, nhằm đảm bảo cho sinh viên được học tập với những chương trình đào tạo đạt chuẩn, chất lượng và tiên tiến nhất. Trong số rất nhiều đơn vị, tổ chức thực hiện công tác kiểm định nước ngoài và độc lập, ABET thường được xem là tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới cho các chương trình kỹ thuật và công nghệ.
ABET được thành lập năm 1932 với 4 Ủy ban Kiểm định gồm:
• Ủy ban Khoa học Ứng dụng (ASAC),
• Ủy ban Khoa học Điện toán (CAC),
• Ủy ban Kỹ thuật (EAC), và
• Ủy ban Công nghệ (TAC).
Các thành viên thuộc 4 Ủy ban này đến từ 35 hiệp hội nghề nghiệp uy tín của Mỹ như: ASHRAE, SPE, SME,… với hơn 2.200 tình nguyện viên là các nhà khoa học, các chuyên gia, doanh nhân hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện tại, đã có 4.005 chương trình đào tạo thuộc 793 trường đại học và cao đẳng ở 32 quốc gia được kiểm định ABET. Nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới đã tham gia kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo như:
- ĐH Khoa học Ứng dụng (Áo);
- ĐH Khoa học và Công nghệ Mody (Ấn Độ);
- ĐH AMA (Philippines);
hay các trường ĐH kỹ thuật nổi tiếng của Mỹ như:
- Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT)
- Đại học California ở Berkeley (UCB),
- ĐH Carnegie Mellon (CMU),
- ĐH Johns Hopkins,
- ĐH Duke,…
Trong 3 ngày từ 28 - 30.10.2018, Đoàn Kiểm định gồm 3 thành viên của Tổ chức Kiểm định ABET đã đến ĐH Duy Tân để thực hiện kiểm định 2 chương trình đào tạo là (1) Kỹ thuật mạng và (2) Hệ thống Thông tin quản lý. Đoàn đã thực hiện kiểm định chương trình đào tạo thông qua 9 tiêu chí gồm:
1. Students (Người học)
2. Program Educational Objectives (Mục tiêu của chương trình đào tạo)
3. Student Outcomes (Chuẩn đầu ra)
4. Continuous Improvement (Cải tiến Chất lượng liên tục)
5. Curriculum (Chương trình đào tạo)
6. Faculty (Đội ngũ giảng viên)
7. Facilities (Cơ sở vật chất)
8. Institutional Support (Cam kết của Nhà trường)
9. Program Criteria (Các chuẩn riêng của chương trình)
[Image: anhghep2_tyuh.jpg]
Hệ thống máy tính hiện đại tại ĐH Duy Tân


Sau thời gian làm việc nghiêm túc và khách quan, Tổ chức Kiểm định các Chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ - ABET đã chính thức công nhận 2 chương trình đào tạo gồm:
• Kỹ thuật mạng,
• Hệ thống Thông tin quản lý
Hai chương trình này của ĐH Duy Tân đã đạt chuẩn kiểm định ABET với mức kiểm định cao nhất là 6 năm, tính đến ngày 30.9.2025. Đặc biệt, ngay ở thời điểm kết thúc chuyến thăm kiểm định vào tháng 10.2018, chương trình Kỹ thuật mạng của nhà trường đã đạt mọi yêu cầu kiểm định ABET; trong khi chương trình Hệ thống Thông tin quản lý cần thêm một ít thời gian để khắc phục một số thiếu sót không đáng kể.
Cả 2 chương trình đào tạo, tính đến thời điểm này, đều đã đáp ứng 100% các yêu cầu của các tiêu chí kiểm định của Ủy ban Khoa học Điện toán (CAC), ABET. Để đạt được kết quả này, ĐH Duy Tân đã dành thời gian lên tới hơn 6 năm để xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, hợp tác quốc tế nâng cao chất lượng đào tạo, và đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học được diễn ra một cách thuận lợi và chất lượng nhất.
TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết: “Hơn 8 năm nay, ĐH Duy Tân đã có những bước phát triển mang tính đột phá trong cả công tác Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo. Số lượng công bố quốc tế qua mỗi năm đều tăng rất nhanh đưa ĐH Duy Tân lên xếp hạng thứ 4 trong Top 10 cơ sở đào tạo và nghiên cứu của Việt Nam có số lượng công bố ISI nhiều nhất trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019. Cùng với Nghiên cứu Khoa học, ĐH Duy Tân cũng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo qua việc đạt được nhiều chuẩn kiểm định quốc gia và quốc tế. Đạt được chuẩn kiểm định ABET vào đúng dịp ĐH Duy Tân kỷ niệm 25 năm thành lập trường sẽ là cột mốc để nhà trường tiếp tục nỗ lực trên mọi công tác nhằm nâng cao chất lượng dạy và học”.
TS Trần Nhật Tân, Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng, ĐH Duy Tân cho biết thêm: “Chuẩn kiểm định ABET được xem là uy tín và danh giá nhất Hoa Kỳ, nếu không muốn nói là nhất thế giới. Thế nên, đạt kiểm định ABET sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu của ĐH Duy Tân là quốc tế hóa chương trình đào tạo Công nghệ - Kỹ thuật nói chung và các chương trình Công nghệ Thông tin nói riêng. Chương trình đào tạo ở các quốc gia đạt chuẩn kiểm định ABET sẽ được các ĐH và doanh nghiệp Mỹ công nhận tín chỉ, công nhận văn bằng tương đương với các chương trình đào tạo được học tập ngay ở Mỹ. Điều này là vô cùng thuận lợi để triển khai các chương trình: Tuyển sinh viên nước ngoài, Trao đổi sinh viên và giảng viên giữa ĐH Duy Tân với các trường đại học trên thế giới. Không ít thì nhiều, từ đây có thể khẳng định Duy Tân là một đơn vị đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ thông tin có chất lượng của VN, cũng như trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp FDI đặt tại VN và các nước sở tại”.
AHLĐ, NGƯT Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Đại Duy Tân cho biết trường sẽ tiếp tục kiểm định ABET cho các chương trình Kỹ thuật và Công nghệ khác của Nhà trường từ năm nay cũng như trong các năm đến.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Nghiên cứu Khoa học của ĐH Duy Tân tại đây: Đại học Duy Tân: 840 Công bố Quốc tế trong năm học 2018-2019.
https://thanhnien.vn/giao-duc/dh-duy-tan...19482.html
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách