Chữa trĩ với rau diếp cá như thế nào?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chữa trĩ với rau diếp cá như thế nào?
#1
Hỏi: “Chào bác sĩ! Ông cháu năm nay 87 tuổi, mắc mắc trĩ từng lâu tuy vậy bởi tuổi cao sức kém nên nhà em cũng không có đưa ông đi khám bác sĩ trị. Thời điểm qua lúc xuất hiện tình trạng bệnh của ông ngày 1 nặng nề, bà của cháu rất hoang mang cùng với có đi khảo sát các bài thuốc điều trị bệnh trĩ cho biết ông. Cháu thấy bà hay sử dụng lá diếp cá tại vườn nhà để ông dùng cùng với đắp nhưng mà thấy ông vẫn cảm giác đau cũng như khó chịu lắm.
Tôi đã từng thống kê trên mạng liệu có nhiều bài thuốc sử dụng lá diếp cá điều trị trĩ, nhưng cháu không biết là khiến theo cách nào? Liệu bà tôi thì có làm đúng chưa nữa? em nhờ bác sĩ tư vấn giúp cho cháu phương pháp trị trĩ bằng lá diếp cá chẩn đoán chuẩn xác cũng như hiệu quả nhất. Em xin chân thành cảm ơn”. Lê Tiến Đạt (Đoan Thượng, Hạ Hòa, Phú Thọ).
Trả lời:
Thưa bạn Đạt.
Ông bạn năm nay 87 độ tuổi cũng như bị trĩ, đây là độ tuổi dễ diễn ra các băn khoăn về sức khỏe mà bệnh trĩ là 1 trong đó. Căn nguyên bị bệnh của ông có nguy cơ là bởi vì độ tuổi cao, những thành mạch máu hậu môn trực tràng mắc suy yếu dần vì phải chịu áp lực lâu dài cũng như trở thành cần khóm trĩ.
Về thắc mắc của bạn, phòng khám đa khoa thì có hồi đáp đó là sau:
1. Tác dụng của lá diếp cá trong chữa bệnh trĩ.
Bà của bạn định vị đến lá diếp cá để chữa trĩ, đây là một trong những giải pháp điều trị trĩ của dân gian tương đối hay bắt gặp, sẵn thì có, đơn giản lại thuận lợi cũng như phù hợp để trị trĩ cho biết ông của bạn.
Trong Đông Y, lá diếp cá vị cay, đặc tính lạnh thì có công dụng thanh nhiệt, sát khuẩn, lợi tiểu… là một vị kháng sinh hữu hiệu được lấy trong chữa trị rất nhiều căn bệnh ở cơ thể mà điều trị trĩ là một trong đó. Cụ thể:
- Diếp cá có chức năng tốt cho trực tràng, thì có lợi cho tiêu hóa, giúp cho đi tiêu dễ thực hiện hơn, hiện tượng đi ngoài khó khăn bởi phân cứng, ra máu hậu môn và đau đớn khi đi đại tiện cũng Chính vì vậy mà kết thúc.
- Mặt khác, nó còn có đặc thù khử trùng, ngăn chặn nhiễm trùng cùng với kháng khuẩn; mà lúc sử dụng lá diếp cá đắp bên ngoài, có khả năng trị đỡ một số dấu hiệu nhận biết ngứa ngáy và khó chịu dẫn tới bởi căn bệnh.
Nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?
Bác Sĩ Online trực tuyến
2. Chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá như vậy nào?
Bạn có kể là bạn đã nghiên cứu trên internet thì xuất hiện không ít phương pháp dùng lá diếp cá nhưng mà chưa biết biện pháp nào hữu hiệu cùng với nên sử dụng phương pháp nào. Thực ra thì đa số trong số chúng đều cho công dụng tương tự nhau, cũng như có nguy cơ chia thành 2 cách dùng chủ yếu, gồm có dùng để đắp cùng với thuốc kháng sinh để dùng. Chúng tôi có khả năng hướng dẫn đến bạn cách lấy dễ thực hiện nhất trong số đó thí dụ sau:
Phương pháp 1: lấy lá diếp cá khiến phương thuốc sử dụng.
- Ẳn sống rau diếp cá hàng ngày: Bạn có khả năng sắp cho biết ông bạn 1 nắm lá diếp cá vào trước mỗi bữa ăn. Trước lúc ăn, nhớ rửa rau thật sạch với nước muối cùng với để ráo nước.
- nghiền lá diếp cá kèm theo nước đã từng được đun sôi kết luận ông sử dụng thường xuyên.
Cách 2: sử dụng lá diếp cá làm phương thuốc dùng ngoài.
Bài thuốc sử dụng bên ngoài có thể thực hiện truy cập từng tối, đó là sau:
- Rửa sạch cơ sở hậu môn trực tràng.
- tán mịn một số lá diếp cá vừa không thiếu cùng với đắp đăng nhập khu vực hậu môn trực tràng. Bạn có thể băng lại cố định ở hậu môn hoặc để kết luận ông ngồi đến trong khoảng 30 phút cho biết tới một tiếng.
Một cách không giống là, bạn có nguy cơ đun sôi nồi rau diếp cá, Sau đó đem xông khu vực hậu môn. Kết luận đến khi nước ấm lại, lấy nước này để rửa hậu môn trực tràng cũng như lấy bã lá diếp cá đắp vào địa điểm hậu môn trực tràng.
Chú ý trong dùng lá diếp cá chữa trị căn bệnh trĩ?
Bạn Đạt liệu có cung cấp đối với chúng tôi là bà của bạn từng dùng lá diếp cá điều trị phỏng đoán ông tuy vậy chưa hiệu quả, Điều đó có thể đến xuất phát từ một số nguyên do, cũng chính là những lưu ý trong cách dùng lá diếp cá như sau:
- lấy lá diếp cá trị trĩ khi căn bệnh mới ở giai đoạn nhẹ: đối với những trường hợp người bị bệnh bị trĩ trầm trọng, thì bài thuốc dân gian này chỉ liệu có tác dụng khiến đỡ phần nào triệu chứng nhưng chưa thể điều trị khỏi bệnh.
- người bệnh nên kiên trì: một số phương thuốc dân gian thường lành đặc tính cũng như không gây ra đe dọa gì chẩn đoán cơ thể, nhưng kết luận chức năng chậm, cùng với hữu hiệu chỉ có khả năng tới sau một thời gian từ vài ba tuần kết luận đến cả tháng. Điều bạn cần phải làm là cần phải bảo bà và ông kiên trì.
- nên kết hợp điều chỉnh lối sống: Ông của bạn cần biến đổi thói quen sinh hoạt, cùng chế độ ăn uống cấp thiết như là không nên đi đại tiện lâu, ăn nhiều chất xơ thì có trong một số kiểu rau, củ, quả… tránh xa thức ăn cay nóng cũng như một số chất kích thích thì có hại, hàng ngày di chuyển, hoạt động nhẹ nhàng…
Vừa rồi là lời giải đáp cho biết câu hỏi “Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào?” đến từ các chuyên gia nam khoa phòng khám đa khoa trĩ. Mong rằng từng giúp ích cho bạn chỉ ra giải pháp điều trị bệnh trĩ khoa học cho ông và giúp ông của bạn chóng thuyên giảm.
Thưa bạn!
Theohttps://bacsionline.kinja.com/chua-benh-...1839046009
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách