Một số giá trị về sức khỏe tinh thần do golf đem lại

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Một số giá trị về sức khỏe tinh thần do golf đem lại
#1
Chơi gôn không những đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe mà đặc biết là sức khỏe tinh thần và phát triển cường khả năng kết nối những người thân trong nhà và kết nối một vài đồng nghiệp, một vài người ngoài xã hội với nhau.
Tương tác xã hội giúp bạn cùng người thân tăng cao khả năng học hỏi, giao thương nhưng vấn đề này lại được ít người quan tâm và nhận định đúng mực. Bên cạnh nguy cơ kết nối một số cầu thủ Golf với nhau, golf còn giúp người chơi tránh sự stress, giúp cho tinh thần luôn thoải mái.
một chuyên gia người Thụy Điển đã nghiên cứu và đưa ra kết luận 5 2009: Chơi golf giúp người ta phát triển thêm năm năm tuổi thọ so với dự đoán Ban đầu.
[Image: choi-golf-giup-gan-ket-tinh-cam-gia-dinh-min.jpg]
những giá trị về sức khỏe tinh thần do gôn đem đến
Chơi gôn tăng cao tính tương tác xã hội
nếu bạn cùng gia đình đầu tư một bộ thiết bị golf tại nhà như: lưới sân golf, thảm, khung, thảm tập golf putting... Để chơi cùng với một số người thân trong gia đình thì còn gì thú vị hơn. Đây chắc chắn là môn thể thao gắn kết duy nhất tất cả một vài người trong gia đình với nhau. Cả gia đình sẽ có khoảng thời gian luyện tập thể thao vui vẻ bên nhau mà không cần phải đi đâu xa. Golf là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi, chính vì thế tất cả mọi người đều có thể chia sẻ trình độ, kỹ năng cho một số thành viên khác trong gia đình
không chỉ vậy, bạn có thể rủ thêm đồng nghiệp, giám đốc hay quản lý của mình cùng lên sân. Các chia sẻ, bàn luận, cùng nhau ăn mừng sẽ thêm gắn kết tình cảm bạn cùng gia đình bè, đồng nghiệp. Một vài hành động đập tay high-five, bắt tay vui vẻ sẽ giúp cơ thể sản sinh ra hormone giúp bạn cùng gia đình giảm căng thẳng và phát triển thêm sự tin tưởng. Một số cái bắt tay làm quen, nụ cười chào hỏi, đập tay ăn mừng thường xuất hiện trên sân gôn trong khi hoàn thành 18 lỗ.
[Image: choi-golf-giup-gan-ket-nhung-nguoi-trong-xa-hoi-min.jpg]
Đẩy lùi bệnh trầm cảm
các hoạt động thể thao như đi bộ, chạy bộ sẽ giúp cho não bộ sản sinh ra endorphin - đây là chất giúp tạo cảm xúc tích cực, nó vô cùng có lợi cho những người bị trầm cảm. Trên sân gôn, bạn cùng gia đình phải hoàn thành 18 lỗ. Lựa chọn cách thức đi bộ chơi gôn cũng giúp tinh thần thoải mái, có tác dụng tương tự như việc đi bộ tập thể dục
Theo nghiên cứu cụ thể của chuyên gia tâm lý Kristiann Heesch, một vài người đang chiến đấu với bệnh trầm cảm nếu dành ra hai,,5 tiếng mỗi ngày để chơi gôn cũng có thể ít bị tác động bởi căn bệnh này hơn.
Giảm căng thẳng
Bất nhắc khi nào luyện tâp thể thao cũng là 1 trong một số lý do giúp cho cơ thể khỏe hơn. Theo 1 nghiên cứu năm 2005 thì những hoạt động ngoài trời luôn mang lại nhiều ích lợi hơn. Mọi hoạt động thể thao, trải nghiệm trực tiếp với thiên nhiên đều đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp người tập phục hồi tinh thần
Đặc biệt hơn, nếu như hoạt động thể thao ngoài trời được ứng dụng trong không gian làm việc dễ dàng như 1 chiếc thảm gạt golf thì những nhân viên của mình có thể giải trí bất cứ lúc nào, giúp tinh thần làm việc trở nên hứng khởi hơn.
như vậy, golf là môn thể thao có đủ hai yếu tố có thể vừa chơi ngoài trời và vừa chơi ở trong nhà. Chính vì thế mà hết sức nhiều chủ doanh nghiệp đã tự sắm cho nhân viên bộ thiet bi choi gon tại nhà để giảm stress khi làm việc.
gôn chính là hình thức trị liệu phù hợp
Theo nghiên cứu trên 12 đối tượng 5 2019: sử dụng việc chơi golf vào dể trị liệu cho một số bệnh nhân đang gặp phải 1 số vấn đề về sức khỏe tinh thần hoặc bị làm dụng thể chất. Họ đã có những tiến triển rõ rệt chỉ trong một thời gian ngắn. Điều đó phần nào cho biết gôn sẽ trở thành một phương pháp được dùng để nâng cao tinh thần cho những người đang gặp khó khăn về tâm lý.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách