Địa chỉ của chùa Đại Bi ở đâu? Có thể đi bằng cách nào

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Địa chỉ của chùa Đại Bi ở đâu? Có thể đi bằng cách nào
#1
 Một ngôi chùa khá nổi tiếng ở khu vực Quận Hoàng Mai Hà Nội mà hầu hết mọi người đều biết đó là chùa Đại Bi, đây được cho là một trong những ngôi chùa được rất nhiều người tôn sùng vị sự linh thiêng của nó. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất những thông tin về chùa Đại Bi, giúp bạn có được cho mình những kiến thức bổ ích về ngôi chùa linh thiêng, có lịch sử từ rất lâu đời này.
I.                     Địa chỉ của chùa Đại Bi ở đâu? Có thể đi bằng cánh nào
Chùa Đại Bi là một trong những địa chỉ được rất nhiều người dân tại khu vực quận Hoàng Mai tới đây để thờ cúng, đây được coi là một trong những địa chỉ vô cùng nổi tiếng ở khu vực này, Chùa có địa chỉ tại: thôn Giáp Lục, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Nếu tới đây lần đầu, có lẽ bạn sẽ mất kha khá thời gian vì địa chỉ này khá khó tìm, đường đi đến chùa Đại Bi cũng khá lòng vòng, vì vậy bạn nên có chuẩn bị sẵn những vật dụng như: Bản đồ, google maps,…

[Image: chua-set_6907-1-b68a1.jpg]
Ngoài ra, nếu bạn không biết được chính xác địa chỉ của chùa, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng để tới chùa, có thể kể đến như: Xe bus, taxi, grab,… Những phương tiện này sẽ giúp bạn thấy dễ dàng hơn trong việc di chuyển tới chùa.
II.                   Nguồn gốc của chùa Đại Bi
Chùa Đại Bi hay còn có tên là chùa Sét, đây được cho là một trong những ngôi chùa được rất nhiều người biết đến vì tính linh thiêng và lịch sử lâu đời của nó.
Theo như nhiều cuốn sử sách ghi lại, chùa Đại Bi được xây dựng vào thời điểm cách đây khoảng gần 1000 năm. Lúc đó, chùa được xây dựng tại Làng Sét, vì vậy ngôi chùa này còn được biết đến với cái tên là chùa Sét.
Ngôi làng này được biết đến là một trong những ngôi làng cổ từ thời nhà Trần, và đã được đi vào cuốn sách dư địa chỉ của Nguyễn Trãi.

Thời xưa, sông Sét nổi tiếng là một trong những con sông nổi tiếng và là một nhánh của sông Tô Lịch thời bấy giờ.
Tuy trong thời đại hiện nay, sự trù phú của một ngôi làng xung quanh sông Hồng như thời xưa cũng như ngôi chùa đã được trùng tu sửa sang lại nhiều, tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận ra được những nét cổ xưa cũng như những nét đẹp của ngôi chùa cổ đã đi qua rất nhiều năm tháng này.
Ngày nay, sau thời gian tu sửa ở nhiều triều đại khác nhau, ngôi chùa sét đã moang phong cách và dáng dấp của một ngôi thời Nguyễn.
Do sự tàn phá cũng như hoang phế của quá trình chiến tranh đem lại, đến thời điểm này, nền cổng chính cũ của ngôi chùa đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại một chú di tích còn lại là 2 cột nghi môn đã trở nên bạc màu do sự bào mòn của thời gian.
Chùa Đại Bi được biết đến là ngôi chùa thờ phật và tứ pháp. Ngoài ra, tượng nữ thần Pháp Vân cũng được chùa đặt tại một khám thờ ở hậu cung. Phía trước của chùa có bày một tượng quan thế âm bồ tát.
Chính điện bài trí như thông lệ của chùa Bắc tông, gồm bộ tượng Tam Thế Phật, tượng Phật A Di Đà, tượng Phật Thích Ca cao 2m được đúc bằng đồng năm 1934, tượng Thích Ca sơ sinh… Nay lại có thêm tượng Phật nằm ở trước chính điện.
Ngoài ra, chùa còn bày 4 bức bia đã được cho là từ triều Nguyễn, đây được cho là một trong những cổ vật vô cùng quý hiếm còn lưu lại tại ngôi chùa cổ này.
Trên đây là tổng hợp thông tin của tienamphu.com về chùa Sét ( Chùa đại bi). Chúc bạn có được những kiến thức bổ ích về ngôi chùa này.
 

Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách