Lucky88: Oái oăm, Philippines chỉ cho bóng đá nam đăng ký 20 cầu thủ tại SEA Games  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Lucky88: Oái oăm, Philippines chỉ cho bóng đá nam đăng ký 20 cầu thủ tại SEA Games
#1
Ủy ban Olympic Việt Nam từng có văn bản kiến nghị gửi ban tổ chức SEA Games 30 - Philippines nâng số cầu thủ được đăng ký thi đấu môn bóng đá nam lên 23 thay vì 20 nhưng không được chấp nhận.

Không chỉ có Việt Nam, nhiều liên đoàn bóng đá khu vực thông qua Ủy ban Olympic quốc gia của mình cũng gửi kiến nghị đến chủ nhà Philippines về việc này nhưng bất thành.

Với lịch thi đấu dày đặc 2 ngày một trận, mỗi đội chỉ được đăng ký thi đấu 20 cầu thủ đã gây rất nhiều khó khăn cho các đội bóng tham dự SEA Games 30 đang diễn ra tại Philippines.

Như đội tuyển U22 Thái Lan, do tiền vệ Ekanit Panya bị chấn thương nên đội bóng này chỉ mang đến SEA Games 19 cầu thủ. HLV tuyển Thái Lan Nishino không ngớt than phiền về sự oái oăm của SEA Games 30 khi chỉ cho mỗi đội đăng ký 20 cầu thủ và bắt họ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

Xem thêm: Cá độ bóng đá online


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 25-11, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch VFF, cho biết VFF và các liên đoàn bóng đá quốc gia đã đề nghị Philippines nâng số cầu thủ đăng ký lên 23. Chi phí cho các cầu thủ này do liên đoàn bóng đá các nước chi trả, Philippines không phải chịu bất cứ thiệt hại gì nhưng họ vẫn không đồng ý.

Ông Tuấn nói: "Tại phiên họp Hội đồng AFF tổ chức vào tháng 6-2019 ở Lào, tôi đã kiến nghị nâng số cầu thủ dự SEA Games 30 lên 23 thay vì 20 như quy định. Lý do bởi lịch thi đấu của SEA Games quá dày, thi đấu trên sân cỏ nhân tạo dễ dẫn đến chấn thương cho cầu thủ.

Nếu vẫn giữ chỉ cho đăng ký 20 cầu thủ thì các đội vô cùng vất vả. Sau khi AFF đề xuất, các liên đoàn thành viên đồng loạt gửi kiến nghị thông qua Ủy ban Olympic quốc gia đến chủ nhà Philippines nhưng họ nhất quyết không thay đổi".

Ông Trần Văn Mạnh, tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, cho biết Ủy ban Olympic Việt Nam đã có văn bản kiến nghị gửi chủ nhà Philippines về việc nâng số cầu thủ đăng ký môn bóng đá nam lên từ rất lâu.

Trong hội nghị trưởng đoàn SEA Games lần cuối diễn ra cuối tháng 10, phía Việt Nam cũng nêu vấn đề này nhưng chủ nhà Philippines không điều chỉnh sau khi nhận được kiến nghị từ các nước trong khu vực.

Chiều 25-11, đội tuyển U22 Việt Nam đã ra quân tại SEA Games 30 với chiến thắng 6-0 trước Brunei. Với những bất cập của SEA Games, HLV Park Hang Seo phải "cân não" để sắp xếp đội hình, tránh chấn thương, quá tải cho cầu thủ và đến được với trận đấu cuối cùng.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách