Tập thể dục giảm cân

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tập thể dục giảm cân
#1
chia sẻ ít kiến thức Tập thể dục giảm cân


-Nhanh giảm cân nếu tập cùng nhau:

Trung bình một phụ nữ sẽ giảm được 5kilo khi cô có một người bạn gái có chế độ ăn lành mạnh và tập luyện cùng cô. Trong khi đó những người tập 1 mình lại chỉ có thể giảm được 0,5kilo trong cùng khoảng thời gian.
Nghiên cứu 3.000 phụ nữ cho thấy 61% không thể tập trung năng lượng để tập luyện một mình. Tuy nhiên, cùng bài tập như vậy nhưng có bạn thì họ lại được thúc đẩy để vượt qua những khó khăn trong tập luyện.
Ngoài ra, tập cùng nhau mang lại lợi ích tạo ra sự gần gũi, gắn bó với bạn bè hơn. Hơn 1 nửa số người được khảo sát nghĩ rằng tập luyện cùng bạn sẽ giúp tình cảm thêm gắn bó.
Sian Lewis (Công ty Diamond, Anh), người thực hiện cuộc khảo sát, cho biết: “Thật rất khó để dành thời gian, năng lượng và sự nhiệt tình cho tập luyện khi không có ai cùng thực hiện với mình. Và khi công việc bận rộn, thật dễ để ngồi thư giãn trên chiếc ghế mát lạnh thay vì chạy ngoài đường hay bơi dưới bể. Nhưng nếu có một người bạn thu hút sự chú ý của mình, kéo mình đi tập luyện thì bạn sẽ thật khó từ chối. Vậy là tập luyện không chỉ là đổ mồ hôi, giảm cân mà còn giúp cho tình bạn thêm khăng khít nhờ những giây phút ý nghĩa bên nhau.


-Muốn giảm béo phải tập thể dục ít nhất 1 tiếng:

Những phụ nữ muốn giảm cân và duy trì số cân nặng của mình cần phải tập đủ mỗi lần 1 tiếng, và kéo dài 5 ngày một tuần.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh, Mỹ, đã tìm thấy mỗi lần tập 55 phút là thời gian tối thiểu cần thiết để giảm được 10% cân nặng.
Nhóm đã tìm hiểu một những phụ nữ thừa cân và béo phì trong vòng 4 năm. Những người này được yêu cầu ăn khoảng 1.200 đến 1.500 calo mỗi ngày và tham gia 4 chương trình tập luyện khác nhau về cường độ và khối lượng bài tập.
Sau 6 tháng, phụ nữ ở cả 4 nhóm đều giảm 10% khối lượng cơ thể, nhưng hầu hết không duy trì được số cân nặng này. Những ai giảm 10% khối lượng trong thời gian dài thì tập thể dục nhiều hơn, trung bình 275 phút mỗi tuần.
Thông thường, mọi người được khuyên tập vừa phải 30 phút mỗi lần, 5 ngày/tuần, nhưng các nhà khoa học cho rằng để duy trì số cân giảm được thì cần phải tập luyện nhiều hơn.
Giáo sư Paul Gately, tại Đại học Leeds Metropolitan, nhận định: "30 phút tập luyện tốt cho sức khỏe nói chung, nhưng nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần phải tập nhiều hơn và nếu muốn giữ vững số cân nặng đó thì bạn càng phải tập nhiều hơn nữa. Theo đó, từ 1 tiếng đến 90 phút mỗi ngày là phù hợp để giữ vững số cân nặng giảm được".

nguồnConfusedongkhoe.net
Trả lời
#2
0126.879.9494 Mr.Tú giảm cân hiệu quả từ chuyên gia
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách