Cần ra đời hệ sinh thái giao dịch không tiền mặt

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cần ra đời hệ sinh thái giao dịch không tiền mặt
#1
Thời báo kinh tế VN, ngân hàng giang sơn & CTCP thanh toán đất nước việt nam (Napas) tổ chức 4room tăng trưởng Hệ sinh thái đơn hàng điện tử năm 2019 cùng chủ đề hoạt động với công nghệ chip. Phát biểu trong event, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chứng minh thúc đẩy giao dịch không dùng tiền mặt không đơn thuần là tăng sự luân chuyển đồng vốn trong toàn cộng đồng, chẳng những là vấn đề minh bạch chống rửa tiền, tham nhũng, nếu làm tốt việc này sẽ đẩy mạnh nền tài chính internet phát triển. Để làm việc này, bộ nghành, công ty cần đổi thay hạ tầng. Đây sẽ là sự tốn kém nhưng nếu bức thiết cho tổ quốc tăng trưởng thì về dài lâu sẽ được bù trùm lại tài chính xứng đáng.
MoneyCat là công ty tư vấn tài chính lớn chuyên chuyển động online. Hằng ngày, với sự giúp đỡ của chúng tôi, khách hàng sẽ giải quyết mau chóng các nhu cầu tài chính cấp bách chỉ ở 24 giờ, đặc biệt Không: giao giấy tờ, không họp mặt chỉ cần CMND và tài khoản bank để nhận tiền.


trong event các chỉ huy của kho bạc và nhiều quan điểm cũng Đánh Giá, chi phí là một trong những rào cản trong tiến trình thay đổi thẻ chip, một trong các sản phẩm hướng về giao dịch không tiền mặt của các kho bạc. Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostbank chỉ ra khi vận dụng thẻ chip, hệ thống về công nghệ phải thay đổi, hệ thống đầu cuối, cây ATM, hệ thống POS phải thay đổi… tốn chi phí lớn.
trong lúc đấy, theo ông Trần Công Quỳnh Lân, Phó TGĐ VietinBank, khi chuyển sang thẻ chip, bank phải thay đổi một loạt máy móc, chi phí cũng cao hơn thẻ từ không ít. Tuy thế, những ngân hàng đều nhận thấy rằng cấp thiết phải Điều chỉnh & quyết tâm chuyển thẻ từ sang thẻ chip, biến thử thách thành cơ hội.
[Image: ff2a8d94-e8bb-410a-bb62-d226ce-6383-9771-1575970321.jpg]
Đề cập đến tính hình chuyển đổi thẻ chip, ông Nguyễn Quang Hưng, giám đốc điều hành Napas cho biết thêm khởi điểm cùng 7 ngân hàng tham dự, đến nay Napas đã với hơn 20 đơn vị trang bị technology thay đổi thẻ từ sang thẻ chip. Tới quý I/2020, sẽ sở hữu 26 kho bạc, 10 doanh nghiệp cung cấp thẻ chip.
thúc đẩy bằng cơ chế phù hợp
Theo chỉ huy bank, để khai thác hết tiềm năng của thẻ chip, ngoài những bank cần phải có sự kết nối của toàn bộ các bộ ngành giao thông, y tế... Ông Trần Công Quỳnh Lân cho hay thẻ chip có thể làm rất đông việc không những là giữ tiền trong ATM, mà còn lưu trữ nhiều thông tin khách hàng.
“Phải làm sao để một chiếc thẻ chip lưu trữ nhiều dữ liệu. Nếu sau mỗi bộ cho ra đời riêng thẻ chip, Bộ Giao thông 90 triệu thẻ, rồi thẻ công dân phát hành lại 90 triệu thẻ… thì chi phí sẽ rất lớn”, ông Lân chia sẻ.
Ông Từ Tiến Phát, Phó tổng giám đốc ACB cũng cho biết ngân hàng đang hướng về tích hợp nhiều dữ liệu vào thẻ chip, kết nối cùng trường đại học, nền tảng chứng bệnh viện…
Đứng trên cái nhìn cơ quan chức năng, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ thanh toán giao dịch, kho bạc nước nhà nêu ý kiến, nhà băng không thể phát triển nếu như không có hệ sinh thái. Các bộ ngành cũng cần phải nhất quán hạ tầng, kết nối với bank.
Ông Dũng ví hệ sinh thái như cái bắt tay, ngân hàng giơ bàn tay thì đằng kia cũng phải nắm lấy thì mới hoàn toàn có thể ăn khớp. Nhà mạng cần kết nối, đầu mối thông tin. &Ldquo;Người dân khi thanh toán giao dịch tiền điện qua áp dụng, tiền di động, thanh toán phải được đối chiếu hóa đơn đã thanh toán chưa, nếu rồi sẽ không thể giao dịch…”, ông Dũng nhận định.
hiện giờ, Bộ y học đã ban hành bộ chuẩn mức QR kết nối cùng những kho bạc, giảm phí giao dịch thanh toán để mê hoặc người dân cách dùng dịch vụ. &Ldquo;Chúng ta cần xây dựng được hệ sinh thái thanh toán điện tử, căn cứ trên hệ sinh thái này, bank kết nối với tất cả”, ông Dũng nói.
trong khi đấy, Chủ tịch LienVietPostBank Nguyễn Đình Thắng cho rằng, để đẩy nhanh quá trình Điều chỉnh cần phải có giải pháp cụ thể, không chỉ ngưng trong tuyên truyền. Một giải pháp được đề cập là sự áp đặt, ví dụ Chính phủ kiến nghị giao dịch thanh toán không tiền mặt thì mọi người phải dùng. Hệ sinh thái được ra đời thì những shop cũng phải chuyển đổi, còn nếu không sẽ không được cấp giấy phép quảng cáo.
Theo ông Hưng, Giám đốc Napas, đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt and hoàn thiện hệ sinh thái cần diễn ra từ 2 bên, phía ngân hàng là đơn vị ban hành thẻ và nơi vừa lòng thẻ là các shop bán lẻ, phương tiện thanh toán giao dịch công cộng. Napas kim chỉ nan tăng trưởng thanh toán giao dịch thẻ đều đi trên cả 2 góc cạnh này.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách