Tìm việc Digital Marketing: Cơ hội hay thách thức?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm việc Digital Marketing: Cơ hội hay thách thức?
#1
Cơ hội và thách thức ngành Digital Marketing


[Image: vXB5ud1KPGFg6_Z_DJy9M10vNb1FG-TvwAI7ri0d...vUlOXy4P-5]
Cơ hội và thách thức ngành Digital Marketing. nguồn ảnh Internet

Tiềm năng ngành Digital Marketing: Digital Marketing là ngành nghề trẻ và đầy tiềm năng, rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích sự năng động, sáng tạo và không ngại cống hiến chất xám để thành công. Digital marketing cũng là ngành nghề rất rộng bao gồm các lĩnh vực nhỏ hơn trong đó và các bạn trẻ có rất nhiều sự lựa chọn để phát triển bản thân trong nghề digital marketing. Không chỉ vậy, hiện nay thị trường đang ngày càng được mở rộng phong phú và đa dạng hơn, các vai trò mới trong nghề digital marketing sẽ xuất hiện và tạo ra sân chơi nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ. Đánh giá đúng năng lực và sở thích của bản thân, bạn sẽ chọn được một công việc trong ngành digital marketing phù hợp. Ví dụ hiện nay có những công việc mới xuất hiện nhưng đã có chỗ đứng tương đối vững chắc như: nhà sản xuất nội dung, thiết kế web hay nhà quan hệ công chúng…. 

Các công việc liên quan đến digital marketing cho pháp người làm sử dụng thời gian linh hoạt, bởi vì hầu hết các công việc đều được thực hiện trên internet nên rất phù hợp với các bạn trẻ có định hướng là freelancer. Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu và không yêu cầu phải đến văn phòng thường xuyên miễn là đạt được KPI theo yêu cầu. Ngành nghề này cũng rất phù hợp với các bạn trẻ yêu thích được sáng tạo và thể hiện những suy nghĩ đột phá của bản thân. Nếu bạn tự tin và khả năng tư duy sáng tạo không theo những quy chuẩn thông thường thì digital marketing chính là công việc dành cho bạn. 

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và áp dụng thành quả sáng tạo đó vào công việc giúp tạo ra những thông điệp, sản phẩm thú vị gây ấn tượng với các đối tượng khách hàng khác nhau. Tất nhiên những sản phẩm này phải sáng tạo dựa trên sự theo sát mục tiêu phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Lĩnh vực này không yêu cầu bằng cấp quá nhiều vì vậy bạn có thể dễ dàng học hỏi để tạo tiền đề cho công việc của bản thân. Hơn nữa theo phân tích, ngành digital marketing sẽ phát triển càng mạnh mẽ hơn trong những năm tiếp theo nhưng lại gặp phải tình trạng thiếu nhân lực trình độ cao vì vậy các bạn trẻ bắt đầu học tập từ bây giờ sẽ rất dễ tìm việc digital marketing trong tương lai. Nếu bạn làm trong ngành Digital Marketing thì chắc chắn phải biết đến tổng hợp 5 app bán hàng online hot nhất hiện nay tại Việt Nam được người dùng quan tâm. Hoặc bạn cũng nên bổ sung thêm kiến thức về 

[Image: aTF_byrTds0ToE6zPEUbNmium4jqIOOBIF1502Np...HZOYttD_tR]
Digital Marketing là ngành nghề trẻ và đầy tiềm năng. Nguồn ảnh Internet

>> Tìm hiểu thêm cách gia tăng kỹ năng khi làm nghề digital marketing về gợi ý công cụ thiết kế logo miễn phí qua ứng dụng online đơn giản

Thách thức ngành Digital Marketing: Đi liền với cơ hội là những thách thức, khi quyết định dấn thân vào lĩnh vực digital marketing người trẻ cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để không bị nhạt nhòa giữa hàng ngàn ứng viên khác. Các bạn trẻ cần trang bị cho mình các kỹ năng chuyên môn vững chắc như khả năng sáng tạo trên nhiều phương diện của đời sống. Tức là khi bắt tay vào làm việc dù được giao cho sản phẩm hay dịch vụ gì bạn cũng cần có sự sáng tạo để quảng cáo sản phẩm đó thu hút khách hàng. 

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin tốt cũng là một tiêu chí quan trọng để có thể thành công trong lĩnh vực digital marketing. Các kỹ năng này bao gồm thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, tạo nội dung website bằng phần mềm tạo website mã nguồn mở như Wordpress… hay kỹ năng sử dụng tốt các công cụ như Power Point, Excel  hoặc Mindmap…  Ngoài ra, khả năng viết bài và xây dựng nội dung tốt cũng là một điều kiện để làm việc trong lĩnh vực digital marketing bởi chắc chắn bạn sẽ phải viết bài xây dựng nội dung quảng cáo, bài review sản phẩm hay dựng bài chuẩn SEO. 
>> Khám phá thêm: Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng online hay mà hiệu quả

Tất nhiên các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm… cũng là những tiêu chí quan trọng để có thể thành công trong nghề digital marketing. 

Hi vọng các thông tin trên đã giúp các bạn trẻ hiểu thêm về digital marketing và  có thể vạch ra định hướng tìm việc digital marketing một cách dễ dàng hơn. 
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách