Đánh xi giày đế cao nam như thế nào?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đánh xi giày đế cao nam như thế nào?
#1
Với nhiều người thì việc chọn giày không hề đơn giản. Làm sao để chọn một đôi giày ưng ý vừa vặn, hợp thời trang và quan trọng nhất là hợp với bộ đồ mà mình đang mang. Hãy cùng shop thời trang nam 4men khám phá những chủ đề về giày nam qua các từ khóa sau: giay nam de cao, giay nam tphcm

Xi đánh giày nam đế cao gồm có những loại nào?
Hiện nay trên thị trường có 2 dòng xi đánh giày nam đế cao khác nhau là xi kem (shoe cream) và xi sáp (wax/patse). 2 loại xi này khá phù hợp để bạn lựa chọn cho những đôi giày nam đế cao của mình.


Ngoài ra, trên thị trường còn có một số dòng xi nước, nhưng các chuyên gia khuyến cáo là bạn không nên sử dụng những dòng xi này do một số đặc tính hóa học.


1/ Xi đánh giày nam đế cao dạng sáp tác dụng làm bóng


Xi đánh giày nam đế cao dạng sáp là loại xi phổ biến nhất, đặc biệt là thương hiệu xi sáp của Kiwi nổi tiếng trên toàn thế giới với công dụng chính là làm bóng bề mặt da, càng đánh càng bóng. Sản phẩm xi bóng cũng có loại không màu, có màu tương ứng với từng đôi giày nam đế cao.


[Image: GvAYpjZqFD3QUtnTpzRPr2q102N9V1ldMKLNl2wG...rxaXTtEPl1]


Xi sáp không đi vào trong đôi giày nam đế cao, không có khả năng che phủ nên được dùng để đánh bóng sau khi dùng xi dạng kem.


2/ Xi đánh giày nam đế cao dạng kem: làm mềm giày nam đế cao, che vết xương, giữ ẩm


Xi đánh giày nam đế cao dạng kem không ra đời để làm những đôi giày nam đế cao trở nên bóng lộn mà chúng có nhiều tác dụng với màu sắc, các vết xước và độ mềm của giày nam đế cao hơn. Thời Trung Cổ là lúc những hộp xi kem đầu tiên (được gọi là dubbin) xuất hiện và chỉ có tác dụng làm mềm và tăng độ chống nước cho da.


[Image: RpTeq6iuaCAyYJdCMYF6NEIl_QauaZBR-mXT0-oD...38AjSeAfz1]


Ngày nay xi kem được sử dụng chủ yếu để phục hồi màu sắc, che vết xước, chống nước và dưỡng da ở một mức độ nhất định. Với thành phần chứa nhiều dầu và được bổ sung thuốc nhuộm, xi kem trực tiếp đi xuống dưới mặt da để làm nhiệm vụ của mình.


Chọn xi đánh giày nam đế cao thế nào đúng?


Xi kem – vì những đặc tính như khôi phục màu sắc, che vết nứt và dưỡng da, xi kem thường được các chuyên gia giày nam đế cao sử dụng với giày nam đế cao đã qua một thời gian dài sử dụng. Họ tránh sử dụng chúng lên giày nam đế cao mới bởi thuốc nhuộm trong xi sẽ làm ảnh hưởng đến màu tự nhiên của đôi giày nam đế cao.


Xi sáp – vì chỉ nằm trên mặt da và không làm ảnh hưởng đến màu sắc hay chất lượng giày nam đế cao, xi sáp được sử dụng thường xuyên hơn cho mỗi lần đánh.


Đối với cả hai loại xi, bạn chỉ cần dùng lượng xi nhỏ vừa phải cho mỗi lần đánh. Khi đánh nên chú ý đưa tay theo hình tròn và không dùng bất kỳ nguồn nhiệt ngoài nào khác ngoài hơi ấm của tay.


Cuối cùng, với những đôi giày nam đế cao mang đã lâu năm, bạn có thể sử dụng xi kem làm nền và xi sáp làm lớp phủ để đạt hiệu quả tốt nhất cho mỗi lần đánh giày nam đế cao.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách