5 sai lầm cơ bản nhất khi lựa chọn máy chủ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 sai lầm cơ bản nhất khi lựa chọn máy chủ
#1
Dữ liệu doanh nghiệp có được lưu trữ đầy đủ hay không, thông tin có được bảo vệ an toàn hay không, hệ thống doanh nghiệp có hoạt động trơn tru hiệu quả hay không, phụ thuộc rất lớn vào hệ thống máy chủ của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, vì nhiều lí do kĩ thuật chuyên môn mà đôi khi doanh nghiệp dễ mắc phải một số lỗi cơ bản sau khi lựa chọn máy chủ. Dưới đây là 5 sai lầm cơ bản mà bạn thường hay mắc phải khi lựa chọn máy chủ.
Không nhìn ra tầm quan trọng của đội ngũ hỗ trợ máy chủ
Để vận hành và xử lý lỗi máy chủ đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cao và đặc thù chuyên môn, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể duy trì một đội ngũ kĩ thuật viên riêng biệt cho lĩnh vực này, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ. Một trong những sai lầm tồi tệ nhất mà bạn có thể gặp phải đó là việc lựa chọn sai nhà cung cấp không có các dịch vụ và hỗ trợ đáp ứng đúng yêu cầu về máy chủ của bạn. Sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn chính là lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chuyên dụng với hỗ trợ 24/7 để giải quyết bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm của bạn.
Nhà cung cấp, phân phối linh kiện máy chủ tại Việt Nam rất đa dạng, người mua cần chú ý lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành hợp lý, lâu dài, nhân viên kỹ thuật tận tình và có các gói dịch vụ bảo trì bảo dưỡng trọn gói. 
>>> Xem thêm: máy trạm dell 3430
Không nghiên cứu vấn đề bảo mật máy chủ
An ninh cho máy chủ luôn là một vấn đề bạn không bao giờ được xem nhẹ, đặc biệt là nếu bạn đang kinh doanh thương mại điện tử hoặc thu thập các thông tin dữ liệu quan trọng, nhạy cảm. Các dữ liệu quan trọng cần được bảo mật tuyệt đối nên hệ thống máy chủ cần có chứ năng bảo mật tối ưu, bạn phải luôn dành thời gian để nghiên cứu về vấn đề bảo mật của gói dịch vụ.
Lựa chọn máy chủ chỉ dựa vào giá
Giá cả là một trong số những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nhiều chủ doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp nên lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ rẻ, một cách nhanh chóng, mà không nghiên cứu kĩ tới những yếu tố khác. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Dịch vụ cho thuê máy chủ với giá rẻ liệu có thể có thể đảm bảo cho các bạn về các vấn đề như an ninh, bảo mật, chất lượng dịch vụ hoặc hỗ trợ hay không?
>>> Xem thêm: bán máy trạm HP Z6 G4

Không sử dụng các gói quản trị máy chủ
Trừ khi bạn hoàn toàn rảnh rỗi cũng như có khả năng quản trị máy chủ, việc từ bỏ việc hỗ trợ quản trị máy chủ từ nhà cung cấp có thể không là một ý hay, tiềm ẩn khá nhiều rủi ro và bất lợi. Thay vào đó, bạn có thể tùy biến để lựa chọn những phần mà bạn muốn trực tiếp quản trị và những phần nào có thể nhờ nhà cung cấp hỗ trợ.
Không xem xét những yêu cầu cụ thể về máy chủ
Để có thể lựa chọn máy chủ phù hợp thì một trong những vấn đề đầu tiên đó chính là xác định những yêu cầu mà mình mong muốn. Sau đó liên hệ với nhà cung cấp để trao đổi và lựa chọn máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn, sự tư vấn của những người có kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn lựa chọn được máy chủ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
>>> Xem thêm: bán máy trạm HP Z640
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách