Giới thiệu Ổ cứng lưu trữ mạng - NAS là gì?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giới thiệu Ổ cứng lưu trữ mạng - NAS là gì?
#1
ngày nay, khi máy tính và mạng internet ngày một phát triển, mọi thứ đã dần được số hóa, thì việc lưu trữ, san sẻ & sử dụng dữ liệu là một vấn đề khôn cùng quan trọng được khách hàng quan tâm. Ngoài hình thức lưu trữ truyền thống ( usb, thẻ nhớ, ổ cứng di động, server) trong bài viết này chúng tôi giới thiệu đến ngưới tiêu dùng 1 giải pháp lưu trữ hoàn toàn mới nhiều tiện ích hơn usb - ổ cứng di động song song đơn giản - dễ sử dụng tiết kiêm mức giá vận hành hơn Server ấy là NAS
Hệ thống NAS cho mô phỏng doanh nghiệp
Vậy NAS là gì ? Ổ cứng mạng - Nas (viết tắt của Network Attached Storage) là vật dụng lưu trữ dữ liệu với một hoặc phổ biến ổ cứng khi sử dụng được kết nối có hệ thống mạng Lan (gắn với Router/ Modem/ Switch) sở hữu kết nối mạng internet. NAS cho phép khách hàng lưu trữ tụ họp, san sớt file, giải trí đa phương tiện trong khoảng bất kì nơi đâu và bất kì vật dụng nào chỉ sở hữu kết nối mạng internet.
>>> Xem thêm: dell r340
ứng dụng NAS
Về căn bản ổ cứng NAS cũng như 1 máy tính thu nhỏ với đủ chip, ram, ổ cứng lưu trữ dùng các phiên bản hệ quản lý được kiểu dáng riêng với khả năng kết nối mạng cả dây lẫn ko dây. Để lưu trữ NAS tiêu dùng ổ cứng gắn trong sở hữu thể là tích hợp sẵn trong box hoặc sở hữu thể thay thế, tháo rời. 1 Số cái NAS sở hữu phổ quát khay hỗ trợ các thiết lập RAID 0 - 1 - 5 -10. Về cơ bản NAS được chia ra hai phân khúc: các bạn cơ bản - gia đình và người dùng nhiều năm kinh nghiệm - đơn vị - doanh nghiệp. Vì thế cấu hình và tính năng của NAS ở mỗi phân khúc cũng khác nhau.
mang tầng lớp người mua cơ bản - gia đình NAS được đồ vật các tính năng căn bản nhất như tầm nã cập dữ liệu trong khoảng xa, chia sẻ file, streaming giải trí đa công cụ, phân quyền quý khách, backup dữ liệu, cấu hình phần cứng vừa phải tương trợ lượng khách hàng truy nã cập vào cùng lúc khoảng từ 10 đến 20 user. V v v
>>> Xem thêm: dell r240

có người mua cao cấp - doanh nghiệp NAS được vật dụng phổ thông tính năng ứng phong phú hơn như: FTP, iturn, My SQL, PHP server, điều hành camera ip tương trợ RAID, bảo mật dữ liệu phổ thông lớp, thay thể ổ cứng nòng (hot swap) sở hữu cấu hình phần cứng mạnh sở hữu thể nâng cấp, tương trợ trong khoảng vài chục cho tới vài trăm user truy cập đồng thời, hỗ trợ đa cổng mạng (trunking).
thực tại sử dụng: có đối tượng sử dụng là các bạn tư nhân và gia đình NAS hiệu quả hơn những đồ vật lưu trữ truyền thống (usb, thẻ nhớ, ổ cứng di động) mang ưu thế tụ hội dữ liệu, tầm nã cập mọi lúc mọi nơi, khong bị ngừng về dung lượng, số thiết bị truy hỏi cập trong 1 thời khắc. Mang đối tượng là đội ngũ người tiêu dùng nhiều năm kinh nghiệm, doanh nghiệp - đơn vị vừa và nhỏ NAS thay thế được những hệ thống Server đắt đỏ, tiêu dùng - bảo trì phức tạp sở hữu thế mạnh : thuận lợi lắp đặt nâng cấp, quản trị đơn giản, dễ dàng. Theo mình thấy NAS là giải pháp lưu trữ bổ sung, nâng cấp so sở hữu đồ vật lưu trữ truyền thống và đơn thuần dễ tiêu dùng hơn những hệ thống server sở hữu thể dùng cho tiêu khiển, công tác cho mọi đối tượng dùng trong khoảng đơn giản cho đến cao cấp.
>>> Xem thêm: dell t640
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách