Cho thuê máy chủ DELL R620 cấu hình cao  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cho thuê máy chủ DELL R620 cấu hình cao
#1
Lựa chọn máy chủ vật lý có phải là bài toán khó? Trước vô vàn các cấu hình máy chủ vật lý được quảng cáo, cho thuê nhan nhản trên Internet, tờ rơi,…
Liệu tất cả đều tốt đều có cấu hình mạnh và tối ưu?
Tại sao cũng là máy chủ vật lý nhưng có nơi cho thuê chỉ hơn 1tr, có nơi 3-4 triệu, có nơi lại đến cả chục triệu?
Đứng trước các câu hỏi đó, Maychuhanoi mong muốn mang đến cho khách hàng câu trả lời phù hợp, đồng thời đưa ra các cấu hình tối ưu cho nhiều mục đích khác nhau với tiêu chí thời gian hoạt động từ 3-5 năm trở lên và chi phí hợp lý.
Lựa chọn thuê máy chủ vật lý
Hãng máy chủ – DELL và HP hiện đang là 2 cái tên được tin dùng nhiều nhất
Nhắc đến máy chủ có thể kể đến 1 số thương hiệu nổi tiếng như DELL, HP, IBM, Super Micro,… Ngoài ra, một số ông lớn hiện nay cũng tham gia vào thị trường máy chủ đầy tiềm năng, như: Hitachi, Cisco,…
Sau khi IBM bán mảng máy chủ lại cho Lenovo, trong các thường hiệu kể trên, DELL và HP là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất và cũng có số lượng máy chủ được sử dụng tại thị trường Việt Nam nhiều nhất, bởi chất lượng và độ tin cậy đã được kiểm chứng trên toàn thế giới.
>>> Xem thêm: Ram SamSung 32GB DDR4

Dòng/Model máy chủ
Dòng máy chủ là yếu tố quan trọng để xác định thời gian gắn bó của máy chủ trong việc cung cấp dịch vụ. Nhiều máy chủ được quảng cáo trên mạng có giá rẻ không tưởng, đọc qua cấu hình với chi phí có thể thấy khá hấp dẫn. Tuy nhiên khi đi sâu phân tích thì đó là những dòng máy chủ đã cũ, khả năng hỗ trợ, tương thích với các phần cứng mới là không thể, chỉ chạy được các Chip đời cũ, RAM bus thấp, đĩa cứng dung lượng thấp,… và rất nhiều khuyết điểm ảnh hưởng đến việc mở rộng trong tương lai. Ngoài ra, do model thấp nên thời gian khấu hao, vòng đời cũng rất ngắn, sau 6-12-24 tháng hoạt động thì gần như cho hiệu suất cực thấp, ảnh hưởng rất lớn đến dịch vụ.
Hiện nay có rất nhiều cách phân loại máy chủ từ hình dạng máy chủ (Tower, rack, phiến) cho đến công nghệ, thế hệ máy chủ,… Tuy nhiên ở góc độ phổ thông, Maychuhanoi muốn mang đến cho khách hàng cách phân loại dễ hiểu, dễ lựa chọn nhất.
  • Dòng máy chủ cũ sử dụng chip socket 1366: đây là các dòng máy chủ khá cũ nhưng vẫn còn rất phổ biến hiện nay trên thị trường, đặc biệt là trong dịch vụ cho thuê máy chủ vì chi phí rất rẻ. Đa số các máy chủ này đã hết khấu hao nên việc tận dụng khai thác là điều hợp lý. Các dòng máy chủ này thường sử dụng các dòng chip Xeon ví dụ X5650, X5670, … Điển hình một số dòng máy chủ sử dụng công nghệ này như: DELL C1100, DELL C2100, HP DL360 G7, HP DL380 G7,…

  • Dòng máy chủ sử dụng chip socker 2011: đây là dòng máy chủ có thể gọi là khá phổ biến và chấp nhận được tại thời điểm hiện nay bởi thời gian sử dụng và khấu hao còn khá lâu, lên đến 3-5 năm hoặc có thể cao hơn. Trong dòng Server socket 2011 lại chia ra nhiều cấp độ dựa trên việc hỗ trợ công nghệ chip, như server socket 2011 hỗ trợ chip v1, v2 và server socket 2011 hỗ trợ chip v3, v4. Một số dòng máy chủ có thể kể đến như HP DL360 G8, DELL R620, IBM X3650 M4 hỗ trợ chip v1,v2 và HP DL360 G9, DELL R630, DELL R730 hỗ trợ chip v3,v4. Ngoài ra bus của RAM cũng là yếu tố cần quan tâm khi các dòng máy chủ đời mới hỗ trợ DDR4 với bus cao hơn nhiều so với DDR3.
Lựa chọn như thế nào là hợp lý
Như vậy, khi lựa chọn thuê máy chủ cần hướng đến việc sử dụng dòng Server socket 2011 để bảo đảm tính hiệu quả và khả năng mở rộng trong tương lai, hiệu suất hoạt động có thể bảo đảm trong thời gian từ 3-5 năm hoặc lâu hơn. Ngoài ra, giá thành của các dòng máy chủ này hỗ trợ chip v1, v2 rất hợp lý, là sự lựa chọn phù hợp đối với các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư, thay thế, nâng cấp hệ thống.
>>> Xem thêm: Bán ổ cứng HDD Seagate 2.4TB
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách