Có được thi viên chức khi chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Có được thi viên chức khi chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng?
#1
Nhiều thí sinh có nguyện vọng chuyển đổi văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng để thi viên chức nhưng không rõ có được hay không. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
[Image: tot-nghiep-van-bang-2-cao-dang-dieu-duon...-khong.jpg]

Nhằm giải quyết những băn khoăn của các thí sinh, BTS Cao đẳng dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thông tin về quy định thi tuyển  viên chức như sau:

Để có được một tương lai ổn định lâu dài nhiều bạn trẻ đã xác định mục tiêu thi viên chức sau khi hoàn thành chương trình học cao đẳng điều dưỡng. Và để biết được việc học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng có thể đăng ký thi công viên hay không chúng ta phải biết được luật thi viên chức như thế nào.

Căn cứ vào điều 36 Luật Cán bộ công chức ban hành năm 2008, nội dung văn bản đề cập về người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

b) Đủ 18 tuổi trở lên;

c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

[Image: Ky-nang-mem-dieu-duong-vien.png]
Điều dưỡng là một trong những ngành trụ cột của ngành y tế
Những đối tượng sau không được đăng ký dự thi viên chức

a) Không cư trú tại Việt Nam;

b) Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Theo quy định trên, thí sinh tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng không phân biệt văn bằng 1 hay văn bằng 2 nếu đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng viên chức, hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển vào vị trí phù hợp với năng lực của mình.
Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM mấy năm ra trường?
Nhân lực ngành điều dưỡng ở nước ta hiện nay đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm vẫn không đáp ứng được. Đây chính là cơ hội rất tốt cho những bạn có yêu thích và có nguyện vọng theo đuổi ngành điều dưỡng để tìm cho mình một công việc ổn định lâu dài.

Trải qua nhiều năm thành lập và  phát triển, trường cao đẳng y dược Pasteur là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng hàng đầu đạt chuẩn Bộ y tế. Năm 2018, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và hệ Văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng Tp.HCM nhằm tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế.

[Image: Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1.jpg]
Đối với hệ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhà trường tuyển sinh với hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên. Thời gian đào tạo phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh cụ thể như sau:
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng dược Hà Nội, Cao đẳng xét nghiệm… Học 18 tháng
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như sư phạm, nhạc, họa,… Học 20 tháng
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thí sinh sẽ được cấp bằng cao đẳng điều dưỡng chính quy và hoàn toàn có thể đăng ký thi viên chức hoặc tiếp tục liên thông lên bậc đại học.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách