Tinh trùng sau lọc rửa sẽ được bơm vào buồng tử cung bằng một ống catheter chuyên dụn  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tinh trùng sau lọc rửa sẽ được bơm vào buồng tử cung bằng một ống catheter chuyên dụn
#1
Khi nào là thời điểm tốt nhất để làm thủ thuật?

A: Trong khoảng phóng noãn 6h, nếu là yếu tố Nam giới, một số Doctor tin rằng sau phóng noãn là tốt nhất, mặt khác cơ hội để thành công cao là tinh trùng phải chờ noãn. Khi thời điểm trên cơ sở tiêm hCG, IUI thường được tiến hành trong khoảng 24-48h sau. Nếu làm 1 lần thì sau 36h, nếu bơm 2 lần thì 24 và 48h. Một số báo cáo nêu lên, bơm 2 lần tỷ lệ cao hơn 6%. Trên thực tế chỉ bơm 01 lần do lượng mẫu khó khăn. Nhưng ở Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, chúng tôi bơm 2 lần sau tiêm thuốc rụng trứng 24 và 48h.

Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (Trước đây là Trung tâm Nam học và Hiếm muộm Hà Nội), ngoài chất lượng tinh trùng tốt, bệnh nhân đều được kích thich nang noãn, lại được bơm 02 lần vào thời điểm 24 và 48h sau tiêm thuốc rụng trứng.

>> Thụ tinh nhân tạo có nên hay không: https://www.reddit.com/user/huyennhi9x/c..._b%C6%A1m/


Quy trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại IVF Hòe Nhai sẽ được bắt đầu vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh.

Người vợ có thể theo dõi nang noãn bằng chu kỳ tự nhiên hoặc kích thích nang noãn bằng đường uống hoặc tiêm thuốc kích thích buồng trứng hàng ngày trong khoảng 8 đến 10 ngày. Trong thời gian này, người vợ sẽ được hẹn siêu âm, đánh giá tình hình phát triển của nang trứng khoảng 3-4 lần. Khi siêu âm thấy noãn đã “chín”, người vợ sẽ được tiêm thuốc rụng trứng và hẹn lịch trở lại để bơm tinh trùng.

Vào ngày được hẹn bơm tinh trùng, người chồng sẽ lấy tinh trùng tại bệnh viện theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau đó, tinh trùng được lọc rửa trong phòng thí nghiệm để chọn lọc những tinh trùng di động tốt, loại một phần chất kích thích co thắt tử cung trong tinh dịch, loại tế bào chết, vi sinh vật có hại.

Tinh trùng sau lọc rửa sẽ được bơm vào buồng tử cung bằng một ống catheter chuyên dụng nhỏ, mềm, vô trùng luồn qua âm đạo vào tử cung của người vợ và bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung. Kĩ thuật này thực hiện đơn giản, không đau, an toàn và nhanh chóng.

>> IUI có giúp tăng khả năng thành công: https://www.linkedin.com/pulse/nh%25E1%2...huyen-nhi/
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách