Khám phá Mũi Đại Lãnh nơi đón ánh bình minh đầu tiên của xứ hoa vàng cỏ xanh  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Khám phá Mũi Đại Lãnh nơi đón ánh bình minh đầu tiên của xứ hoa vàng cỏ xanh
#1
Khám phá Mũi Đại Lãnh nơi đón ánh bình minh đầu tiên của xứ hoa vàng cỏ xanh
 
Mũi Đại Lãnh luôn nằm trong danh sách những địa điểm du lịch nổi tiếng Phú Yên. Không chỉ có cảnh đẹp, đường đến hấp dẫn, khám phá Mũi Đại Lãnh còn mang tới cho du khách rất nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị.
Đôi nét về Mũi Đại Lãnh
Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) nằm ở thôn Phước Tân, xã Hoà Tâm, huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên.
[Image: kham-pha-mui-dai-lanh-1.jpg]
Mũi Đại Lãnh từng được coi là điểm cực đông của Việt Nam.
Từng có khá nhiều tranh cãi về việc Mũi Đại Lãnh liệu có phải là cực đông của Việt Nam. Bởi sau khi có sự xuất hiện của Mũi Đôi ở Khánh Hòa thì tọa độ xác nhận nó mới là nơi đón ảnh bình minh đầu tiên của đất Việt.
Tuy nhiên, bỏ qua những tranh cãi này, nhiều người vẫn coi việc khám phá Mũi Đại Lãnh là “check-in cực đông” của mảnh đất Phú Yên.
Di chuyển tới khám phá Mũi Đại Lãnh
Di chuyển từ thành phố Tuy Hòa
Nếu từ xuất phát từ thành phố Tuy Hòa bạn sẽ có 2 cách để di chuyển tới khám phá Mũi Đại Lãnh:
Cách đi thứ nhất
Từ thành phố Tuy Hòa, di chuyển theo Quốc lộ 1A lên Đèo Cả. Sau đó, bạn rẽ trái theo đường vào cảng Vũng Rô và đi qua một khu dân cư. Tiếp đó, bạn cứ di chuyển theo đường lớn là sẽ tới Mũi Điện. Khoảng cách từ Đèo Cả tới Mũi Đại Lãnh khoảng 10km.
[Image: kham-pha-mui-dai-lanh-2.jpg]
Ảnh: Mạng
Cách đi thứ hai
Bạn đi theo con đường ven biển, Phước Tân – Bãi Ngà. Đây là tuyến đường mà ô tô 29 chỗ cũng có thể di chuyển được. Tuyến đường này cũng được đánh giá là đễ đi và an toàn hơn theo tuyến đầu tiên. Ngoài ra, dọc đường đi bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều cảnh biển đẹp mắt. Bạn có thể dừng chân ven đường và chụp vài bức ảnh check-in Phú Yên thật đẹp.
Di chuyển từ Nha Trang
Nếu đi từ từ Nha Trang đến khám phá Mũi Đại Lãnh bạn thì vẫn phải đi theo đường đèo Cả. Khi đi đến đoạn đường có biển chỉ xuống Mũi Đại Lãnh thì bạn rẽ phải. Sau đó, bạn tiếp tục đi qua vịnh Vũng Rô, khu di tích tàu không số là tới.
Khám phá Mũi Đại Lãnh có gì thú vị?
Đón bình minh ở Mũi Đại Lãnh
Ngắm bình minh được coi là hoạt động thú vị nhất khi khám phá Mũi Đại Lãnh. Tuy nhiên, do đây là nơi đón những tia nắng mặt trời đầu tiên của Phú Yên nên bạn cần đến từ rất sớm. Khoảng 5h, nên có mặt tại Mũi Đại Lãnh mới có thể ngắm trọn vẹn cảnh bình minh. Tới khoảng 6h, mặt trời đã lên rất cao rồi.
[Image: kham-pha-mui-dai-lanh-5.jpg]
Khung cảnh bình minh tại Mũi Đại Lãnh.
Bởi thế, nếu muốn ngắm bình minh bạn cần dậy sớm để di chuyển tới Mũi Đại Lãnh. Để dễ dàng hơn bạn có thể nghỉ tại đây từ tối hôm trước.
Kinh nghiệm khám phá Mũi Đại Lãnh bật mí rằng, bạn có thể liên hệ với biên phòng ở khu vực này để đặt chỗ nghỉ hay ăn tối.
Check-in cùng hải đăng Đại Lãnh
Tới khám phá Mũi Đại Lãnh bạn đừng quên check-in cùng ngọn hải đăng đã hơn 100 năm tuổi ở đây. Hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng từ năm 1890. Nó cao 26,5m so với nền tòa nhà và cao 110m so mặt nước biển. Ánh đèn từ ngọn hải đăng này có thể phát tín hiệu xa 27 hải lý. Nó đang giúp nhiều tàu bè di chuyển thuận lợi trên biển.
[Image: kham-pha-mui-dai-lanh-3.jpg]
Hải đăng Đại Lãnh tuyệt đẹp trong ánh bình binh. Ảnh: Mạng 
Khung cảnh xung quanh ngọn hải đăng rất đẹp nên nơi đây cũng sớm trở thành một trong những điểm check-in nổi tiếng Phú Yên. Nếu là tín đồ sống ảo, bạn nhất định không được bỏ qua ngọn hải đăng đắt giá này.
[Image: kham-pha-mui-dai-lanh-7.jpg]Ảnh: Mạng[Image: kham-pha-mui-dai-lanh-8.jpg]
Ảnh: Mạng
Tắm biển tại Bãi Môn
Bãi môn là một bãi biển nhỏ ở gần Mũi Đại Lãnh. Tuy nhỏ, nhưng bãi biển này lại có cảnh sắc rất tuyệt vời. Nước biển trong xanh cùng bãi cát vàng óng ả. Sự yên tĩnh, thuần khiết của nơi này đem lại cảm giác an yên cho người tới.
Nếu đang muốn kiếm tìm một nơi tắm biển vừa sạch, vừa mát thì bãi Môn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
[Image: kham-pha-mui-dai-lanh-4.jpg]
Khung cảnh tuyệt đẹp của Bãi Môn. Ảnh: Mạng
Mũi Đại Lãnh được coi là một trong những địa điểm du lịch Phú Yên hấp dẫn nhất. Bởi thế, nếu có cơ hội bạn đừng bỏ qua việc khám phá Mũi Đại Lãnh ấn tượng này.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách