Bạn đang căng thẳng vì lũ kiến? • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Bạn đang căng thẳng vì lũ kiến?
#1
17 Cách Diệt Kiến trong nhà tận gốc an toàn và đơn giản nhất
Diệt kiến trong nhà không phải là thực ra không phải là việc quá khó khăn. Hôm nay, Cleanipedia sẽ hướng dẫn cách diệt kiến tận gốc mà không cần dùng đến thuốc diệt kiến để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

[Image: d7f97bfe14d7e89db118e16ed53df270-1800w-1200h.jpg]

Bạn phải làm gì khi trong nhà mình đang có một đàn kiến diễu hành? Kiến không chỉ gây xáo trộn sinh hoạt gia đình mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, nếu chẳng may bị kiến, đặc biệt là kiến ba khoang đốt.

Vậy diệt kiến bằng cách nào hiệu quả nhất và không độc hại? Đây sẽ là câu trả lời cho bạn:
1. Cách diệt kiến bằng nước rửa chén
Kết hợp nước lau kính với nước rửa chén là một cách hiệu quả để ngăn kiến vào nhà. Cách làm này sẽ giúp phá vỡ pheromone (dấu vết mùi hương của kiến, được chúng để lại để đánh dấu đường đi).
Bạn hãy trộn lẫn hai loại này với nhau và phun vào các khu vực mà kiến đang tập trung hoặc hang ổ của chúng. Sau đó, bạn lau sạch khu vực sau khi phun và chỉ để lại dư lượng nhẹ.
2. Cách diệt kiến bằng baking soda
Baking soda là một hợp chất được sử dụng trong tẩy rửa. Để diệt kiến, bạn có thể rắc một ít bột baking soda ở những kẽ hở trong ngôi nhà mình. bạn có thể trộn baking soda với đường theo tỷ lệ 1:1. Kiến sẽ bị hấp dẫn bởi đường.
Sau khi ăn phải hỗn hợp này, baking soda sẽ khiến cho kiến bị phình bụng rồi chết. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc bột baking soda vào hang hoặc các kẽ hở, xung quanh nhà... để ngăn kiến vào nhà mình. Cách diệt kiến vĩnh viễn này thật rất hiệu quả đấy, bạn nhớ áp dụng nhé!

3. Dùng tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà là một loại thuốc diệt côn trùng tự nhiên hiệu quả; chẳng hạn như đuổi kiến, muỗi... Cách diệt kiến bằng tinh dầu bạc hà được thực hiện như sau:
 • Trộn 10 đến 20 giọt tinh dầu bạc hà với 2 cốc nước

 • Sau đó, xịt hỗn hợp xung quanh chân tường và cửa sổ nhà bạn. Và bạn để chúng khô ráo

 • Giống như hầu hết các loại tinh dầu, hãy để chúng xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.... Bạn có thể dễ dàng tìm mua tinh dầu bạc hà tại các siêu thị hoặc cửa hàng trực tuyến.

4. Cách diệt kiến bằng tinh dầu bạch đàn chanh
Tinh dầu được chiết xuất từ cây bạch đàn chanh cũng là một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên hiệu quả. Cộng với sả, bạch đàn chanh được sử dụng trong nến để xua đuổi kiến, đặc biệt là côn trùng biết bay.
 • Để sử dụng, bạn dùng bông gòn thấm tinh dầu bạch đàn chanh (không pha loãng).

 • Đặt cục bồng này trong khu vực mà kiến đang tập trung sinh sống.

 • Và đừng quên thay cục bông gòn này mỗi tuần.

[Image: f8ffa5122eaf20b2629656468cf1427f-1800w.jpg]5. Sử dụng bột quế
Các hợp chất trong tinh dầu lá quế, bao gồm trans-cinnamaldehyd, được xem là có hiệu quả đặc biệt trong việc diệt và đuổi kiến. Ngoài ra, cũng có nhiều bằng chứng cho thấy bột quế cũng có hiệu quả trong việc xua đuổi loài côn trùng này. Cách diệt kiến an toàn bằng tinh dầu lá quế như sau:
 • Dùng bông gòn thấm tinh dầu bột quế và để ở nơi kiến thường lui tới

 • Hoặc cũng có thể rắc bột quế xung qua bệ cửa sổ và vách chân tường để ngăn kiến vào nhà
6. Mẹo diệt kiến bằng giấm trắng
Giấm trắng có thể tiêu diệt kiến. Do đó, nếu bạn gặp vấn đề với kiến, hãy thử sử dụng giấm pha loãng (tỷ lệ giấm và nước và 50-50) để làm sạch các bề mặt như sàn nhà và mặt bàn...
Kiến có thể ngửi thấy mùi giấm sau khi khô và tránh xa. Hoặc bạn cũng thể xịt trực tiếp dung dịch giấm lên kiến. Quả thực cách diệt kiến lửa, kiến hôi, đen... này quá đơn giản phải không?


[Image: 33c38f2ee2fb786936cbd75a11ddeb4d-1800w.jpg]
7. Cách tiêu diệt kiến bằng tỏi

Chà tép tỏi sống lên tất cả các khu vực mà kiến có thể đi qua. Kiến không thích tỏi, vì vậy việc này sẽ tạo ra một hàng rào và ngăn kiến vào nhà. Hoặc bạn cũng có thể giã tỏi và đun với nước sôi. Sau đó, bạn lọc lấy phần nước và xịt lên những vị trí kiến thường lui tới. 
[Image: a2f6d1a1687755df655b60275654243e-1800w.jpg]
8. Cách diệt kiến bằng hạt tiêu

Vì kiến có thể nhận ra mùi của hạt tiêu khó chịu. Do đó, bạn có thể dùng hạt tiêu đen như một loại thuốc tự nhiên diệt kiến hiệu quả. Cách làm này sử dụng nguyên liệu tự nhiên nên cực kỳ an toàn. 

Để thực hiện, bạn hãy giã hạt tiêu và rắc chúng xung quanh chân tường và đằng sau các vật dụng thường là nơi sinh sống lý tưởng của kiến. Như vậy kiến sẽ tự nhiên biến mất khỏi nhà bạn mà không cần dùng đến bất cứ loại thuốc diệt côn trùng nào.

9. Sử dụng phấn rôm trẻ em
Bạn hãy rải bột bột talc, phấn rôm trẻ em, hoặc bột phấn viết bảng dưới cửa ra vào, hay cửa sổ và dọc theo tường để chặn kiến. Thành phần trong bột phấn, phấn rôm sẽ phá vỡ pheromone, khiến kiến không thể thấy đường đi của mình. 


10. Cách diệt kiến bằng Xà phòng rửa tay

Nếu mùi hương của nước lau kính làm phiền bạn, sử dụng xà phòng rửa tay cũng có thể tiêu diệt kiến. Nước xà phòng có khả năng loại bỏ mùi của pheromone. 
Bạn hãy dùng xà phòng rửa tay pha loãng, xịt lên đường đi, lối vào nhà để đuổi kiến. Không có dấu vết pheromone để dẫn đường, kiến không thể giao tiếp với nhau.
[Image: d3717982e358240192dc963c8e684950-1800w.jpg]
11. Diệt kiến bằng bã cà phê

Mọi người vẫn thường sẵn tay bỏ bã cà phê vào sọt rác, trong khi không biết được rằng chúng là cách diệt kiến đen trên cây trồng khá hiệu quả.
Bạn hãy thử rắc bã cà phê lên các khu vực thu hút kiến như bát ăn của vật nuôi, xung quanh gốc cây trồng hoặc bậu cửa sổ... Tuy nhiên, bã cà phê sẽ không còn phát huy tác dụng khi khô. Vì vậy, bạn hãy nhớ thường xuyên thay chúng. 
[Image: 060ad39249523f43256417bb1eea9b6b-1800w.jpg]

12. Mẹo diệt kiến bằng bột bắp

Nếu bạn gặp phải một số lượng lớn kiến, bạn có thể sử dụng bột bắp để tiêu diệt chúng. Bạn hãy đổ bột bắp lên đàn kiến và phun thêm chút nước lên trên.
Cách diệt kiến bằng bột bắp này có thể khiến nhà bạn hơi nhếch nhác một tí. Thế nhưng, bột bắp có thể bọc kiến và khiến chúng chết mà không thể thoát ra. 
[Image: bcb74b5199863c09c8a0df894b9d376a-1800w.jpg]
13. Cách tiêu diệt kiến bằng nước sôi

Nếu bạn tìm thấy lỗ kiến gần nhà, hãy đổ nước sôi vào chúng. Điều này sẽ có hiệu quả ngay lập tức. Ụ kiến trong có thể rất nhỏ, nhưng chiếc hang bên trong của chúng lại khá rộng.
Nước sôi sẽ không đủ để giết chết toàn bộ kiến. Vì lý do này, bạn phải đảm bảo xử lý mọi hang, ổ kiến bạn tìm thấy trong phạm vi gần nhà của bạn.
[Image: 207a9f73e57067f9013da8216c270b9c-1800w.jpg]14. Sử dụng nước chanh

Cũng giống như giấm, nước chanh cũng phá hủy những vệt mùi chỉ đường của kiến. Cách diệt kiến đơn giản này được thực hiện như sau: Bạn hãy pha một dung dịch nước cốt chanh và nước theo tỷ lệ 1:3. Sau đó, xịt hỗn hợp này lên lối đi và bất cứ khu vực nào bạn nhìn kiến.
Những đường ranh giới bằng nước chanh này sẽ ngăn cách, không cho phép kiến bò vào nhà bạn nữa. Không những vậy mùi chanh còn có tác dụng đuổi gián và các loại bọ chét rất hiệu quả.
[Image: 7204bdf3f5654f9a68aad7bba5c76c6a-1800w.jpg]
15. Cách diệt kiến bằng hàn the

Borax (hàn the) là một hợp chất hóa học có khả năng diệt nấm và vi khuẩn. Để tiêu diệt kiến với hàn the, bạn cần làm các bước như sau:
 • Trộn 1/2 chén đường với 1/2 muỗng canh hàn the và nước ấm.

 • Ngâm những cục bông gòn trong hỗn hợp, và đặt chúng gần nơi kiến thường tụ tập.

 • Đường sẽ thu hút lũ kiến và chúng sẽ mang Borax về tổ của chúng.

 • Nếu kiến không bị thu hút bởi đường, hãy thử thay thế bằng một ít bơ đậu phộng.
Lưu ý, nếu bạn có con nhỏ hoặc thú cưng, hãy chắc chắn rằng bạn không cho chúng đến gần. Đồng thời, hãy rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng. 

16. Diệt kiến bằng phấn viết bảng

Nghe có vẻ mới lạ nhỉ? Nhưng phấn viết bảng lại là một trong những cách diệt kiến khỏi nhà nhanh và hiệu quả nhất đấy. Bạn nghiền nhuyễn phấn viết bảng thành bột mịn, sau đó rắc lên đường đi của kiến và khu vực xung quanh chúng thường xuất hiện. CaCO3 có trong phấn viết chắc chắn sẽ khiến lũ kiến phải dừng bước. Khi sử dụng cách này, bạn cần chú ý khi nhà có trẻ nhỏ, không cho bé đụng vào bột phấn, tránh bị ho.

17. Cách diệt kiến trong nhà bằng muối
Một nguyên liệu tự nhiên có công dụng đuổi kiến nữa chính là muối. Pha muối với nước nóng rồi xịt dung dịch nước muối này vào nơi kiến bò qua, nơi chúng tụ tập. Muối mặn làm kích ứng da, chân, miệng của kiến. Từ đó kiến sẽ phải bỏ ngôi nhà của bạn mà rời đi. 

[Image: 506461e920bf5c118ba3711697eece36-1800w.jpg]

Nguồn: Cleanipedia
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách