So sánh 2 nền tảng tiếp thị liên kết Clickbank vs Amazon  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
So sánh 2 nền tảng tiếp thị liên kết Clickbank vs Amazon
#1
[Image: -Hf_4Ja_jtrQnHinLBRc5EzqGnkDCwO8i_ZE-E5D...YVIRHURaP0]
Clickbank và Amazon đều là 2 nền tảng tiếp thị liên kết to và uy tín trên thị phần thế giới. Các bạn băn khoăn không biết nền tảng nào phù hợp với mình hơn? Mức hoả hồng ra sao? Độ cạnh tranh như thế nào? Bài viết ngày bữa nay sẽ mang lại cho bạn các sự khác biệt cơ bản nhất giữa hai nền tảng này.
1. Độ phủ sóng và tên tuổi
Hàng hóa trên Amazon, trước kia do chính họ trực tiếp cung ứng. Nhưng do nhu cầu mở rộng buôn bán nên hiện tại, có cực nhiều nhà cung cấp không giống nhau bán hàng trên này. Tuy vậy, chất lượng hàng hóa vẫn phải qua kiểm duyệt y của Amazon. Như vậy nên, tậu hàng trên đây cực kì đảm bảo.
Clickbank cũng là một trang thương mại điện tử với hàng hóa chủ đạo là các sản phẩm công nghệ số. Nhưng nó nghiêng về một màng lưới tiếp thị liên kết hơn là bán hàng, tập trung vào những chương trình affiliate của dịch vụ. Trên đây có khoảng 50,000 sản phẩm với hơn 40,000 giao dịch mỗi ngày.
dù rằng đây được coi trang tậu bán sản phẩm/dịch vụ công nghệ số to nhất thế giới, nhưng không phải ai cũng biết đến Clickbank. Chất lượng hàng hóa trên đây cũng không được bảo đảm như Amazon.
hai. Loại hàng hóa
Tiếp thị kết liên Amazon bán đủ mọi thứ trên đời. Dù ngóc các bạn chọn có kì quặc hay mơ hồ thế nào đi chăng nữa, Amazon cũng có loại hàng hóa thích hợp với tệp quý khách của các bạn.
Tiếp thị liên kết Clickbank chính yếu tụ họp vào những sản phẩm/dịch vụ kỹ thuật số (khóa học online, dịch vụ tài chính, plugin, hosting, theme,…)
ví dụ, nếu làm về ngỏng “nội thất”, bạn nên chọn chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Còn ví như làm về ngách “tài chính”, Clickbank là một sự lựa chọn khôn ngoan hơn.
3. Mức huê hồng
hai nền tảng Affiliate Marketing này có cách tính huê hồng hơi khác nhau.
Amazon có bảng mức huê hồng xác định. Tức là, hoa hồng của bạn được chia theo danh mục ngành nghề hàng.
[Image: 5WsXL4YTJGkrzUy5zyTWy2fUnFfzleQPNgvizDJy...joMzRCn-cp]
Còn mức hoa hồng trên Clickbank được thiết lập bởi nhà sản xuất nên hơi phổ biến, không liên quan tới việc chúng có thuộc cộng một ngành hàng hay ko.
Hơn nữa, nhà sản xuất trên Clickbank còn được phép thiết lập các mức hoa hồng. Các bạn có thể gia tăng hoa hồng bằng cách đạt mốc doanh số nhất quyết họ đưa ra, hoặc tạo lập mối quan hệ thân thiết với họ.
Đây là một tính năng cực kì hữu ích đối các publisher có năng lực.
trong khi huê hồng của Amazon chỉ ngả nghiêng từ 1 – 10%, thì mức hoả hồng của Clickbank cốt yếu là trên 30%, và có thể lên đến 90%. Nếu các bạn hướng tới mức thu nhập vài chục ngàn đô mỗi tháng, Clickbank sẽ là một sự chọn lọc phù hợp.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách