Tìm hiểu về van bướm tay gạt và những lưu ý khi sử dụng  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm hiểu về van bướm tay gạt và những lưu ý khi sử dụng
#1
Van cánh bướm tay gạt có rất nhiều loại khác nhau trong đó dạng wafer và mặt bích là 2 sản phẩm phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Van cánh bướm tay gạt là một dạng của van công nghiệp với công dụng tương tự các dòng van khác dùng để đóng mở đường ống, điều tiết dòng chảy. Loại van này được đặt tên theo cách điều khiển là bằng tay gạt. Chỉ cần gạt van sang trái hoặc sang phải là có thể dễ dàng đóng/mở van. Loại van này thường được sử dụng cho những đường ống với kích thước từ DN50 – DN300 trong các hệ thống từ dân dụng đến công nghiệp: ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải, nước sinh hoạt.

1. Van cánh bướm tay gạt sử dụng trong ngành nước có tốt không?
- Ngành nước là một lĩnh vực mà cần dùng đến rất nhiều van công nghiệp khác nhau như van cầu inox, van bi đồng, van cổng gang,... Nhưng có thể nói rằng, trong các loại van công nghiệp kể trên thì dòng van cánh bướm tay gạt có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn như:
- Phần bích trên của van tay gạt được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng.
- Vòng đệm của van có thể dễ dàng thay thế trong quá trình sử dụng nếu không may gặp sự cố hoặc hư hỏng.
- Van được thiết kế nhỏ gọn thuật tiện cho việc lắp đặt, bảo dưỡng và có độ kín khít cao khi đóng.
- Ứng dụng đa dạng: có thể dùng trong nhiều môi trường khác nhau từ nước, axit, kiềm,...
- Chủng loại đa dạng: theo vật liệu có van cánh bướm tay gạt inox - Gang - Nhựa, theo xuất sứ có van cánh bướm tay gạt Hàn Quốc – Malaysia, theo kết nối có van cánh bướm tay gạt wafer - Mặt bích

2. Một số lưu ý khi sử dụng van bướm trong ngành nước:
[Image: wa2-png.4525]
Van cánh bướm tay gạt thường xuyên phải chuyển động nên trong quá trình này có thể bị bám bụi, cặn, các hạt rắn, tạp chất khiến hoạt động của van bị ảnh hưởng, van bị tắt. Vì vậy, để van được hoạt động tốt và không ảnh hưởng đến sự vận hành của đường ống cần phải lưu ý một số điểm sau:
- Trong quá trình vận hành van nên thường xuyên được kiểm tra, vệ sinh và bôi trơn cho phần cần van để nó có thể hoạt động trơn tru và dễ dàng
- Nếu sử dụng van với cường độ hoạt động lớn và liên tục trong thời gian dài tốt nhất nên tháo van để bảo trì và kiểm tra bên trong. Nếu nhận thấy có các biểu hiện của việc trục trặc thì tốt nhất nên thay thế để tránh làm hỏng đến toàn bộ van.

Công ty VINDEC chuyên cung cấp hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZVALQUA (Nhật Bản), ARITATOMBO (Malaysia); TEADIT (Áo); FEROLITE (Ấn Độ)… về các sản phẩm:
- VAN CÔNG NGHIỆPVan bivan hơivan cổngvan giảm ápvan điện từ,…
- GIOĂNG LÀM KÍN: Gioăng chì graphitegioăng không amianggioăng nhựa PTFEgioăng cao su...
- DÂY TẾT CHÈN:Dây tết chèn chì (Graphite), Dây tết chèn PTFE,...
M: 0981158904 (Zalo)
T: 
024 6666 6667
E: sales04@vindec.vn
W: https://vindec.com.vn
Địa chỉ: 
860 Phúc Diễn, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách