Trà sữa trân châu, 1 loại đồ uống rất được ưa chuộng trong các năm mới đây. Với nhiều hương vị thơm ngon kết hợp cùng với những loại thạch được gọi là trân châu. Trà sữa trân châu làm racơn sốt ẩm thực mà đến thời khắc hiện tại nó vẫn tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. Bữa nay, xinhmoingay.net sẽ gợi ý với mọi ngườivề bí quyết làm món trà sữa trân châu thơm ngon khó cưỡng. Mọi người có thể xem thêm những mẹo nấu ăn và chăm sóc gia đình tại xinhmoingay.net nhé!
- Chuẩn bị nguyên liệu
Để pha một trà sữa trân châu vừa thơm ngon và hấp dẫn thì phải chuẩn bị toàn bộ các vật liệu để có ly trà sữa xuất sắc cả về hương vị lẫn hình thức. Những nguyên liệu cần thiết để làm ra ly trà sữa trân châu bao gồm:
Trà: đây là thành phần quan trọng không thể thiếu. Hương vị trà cũng quyết định mùi vị của món trà sữa mà bạn sẽ làm. Rất nhiều trên thị trường người ta thường dùng trà đen để chế biến trà sữa trân châu. Một gợi ý là bạn cũng có thể tiêu dùng trà Lipton cho tiết kiệm và dễ tìm.
Sữa: thường sữa dùng để chế biến trà sữa trân châu là sữa tươi. Bạn cũng có thể chọn sữa tươi ko đường, ít đường hay nhiều đường để điều chỉnh vị ngọt mà mình thích. Đối với những ai thích ngọt cũng có thể cho thêm ít sữa đặc vào.
Trân châu: Tùy vào thị hiếu mà bạn có thể chọn nhiều loại trân châu khác nhau hoặctất cả. Những loại trân châu phổ biến trên thị trường bây giờ như: trân châu trắng, trân châu đen,.. Hay những loại thạch như thạch rau câu, thạch khoai môn, thạch củ năng, thạch phô mai,... Sự phong phú của các loại trân châu tin rằng nó sẽ đáp ứng đủ mọi nhu cầu của bạn.
- 3 túi trà Lipton (nếu chọn trà khác bạn nên lấy 1 lượng vừa bằng 3 túi trà)
- 1 hộp sữa đặc
- hai bịch sữa tươi không đường
- 140 gram bột năng
- 20 gram bột gạo
- 20 gram đường nâu (đường vàng)
- 150ml nước sôi (có thể tăng thêm hoặc ít hơn tùy khẩu vị)
- Khoảng 50gr bột năng (được dùng để áo trong khi làm trân châu)
- Bí quyết pha trà sữa trân châu
Bữa nay, xinhmoingay.net sẽ chỉ mọi người bí quyết pha trà sữa trân châu dễ làm với trà Lipton.
Đầu tiên, pha 3 túi trà Lipton cùng với 500ml nước sôi. Ngâm trà từ 2-3 phút. Cho trà hòa tan hết vào nước và lấy túi trà ra để nguội.
- Tiếp theo, cho 2 bịch sữa tươi ko đườngvà sữa đặc vào. Tùy vào bạn thích ngọt hay không mà gia giảm lượng sữa đặc.
- Kế tiếp, chuẩn bị trân châu. Phần bột chuẩn bị ta cho vào 1 bát to. Cho từ từ nước ấm vào bột và nhào cho tới khi bột ko còn dính tay. Bạn cũng cói thể cho thêm hương liệu và syrup đường để trân châu sở hữu mùi thị thơm ngon hơn.
- Sau khi nhào bột xong, nặn trân châu thành những viên tròn với kích cỡ tùy thích. Nhớ đừng vò viên quá lớn(nấu sẽ tốn thời gian). Sau khi nặn trân châu xong thì tiến hành luộc những viên trân châu. Chú ý nếu như trân châu để lâu hoặc gặp lạnh sẽ bị cứng nên mọi người nên để trân châu trong nước ẩm. Lúc nào dùng thì vớt ra và nên nấu một lượng đủ tiêu dùng thôi nhé!
- Sau thì nấu chín trân châu là bạn đã có thể mix trân châu cùng với trà sữa mình đã pha và thưởng thức rồi.
Trên đây, là các bước đơn giản để mọi người có thể nấu món trà sữa trân châu tại nhà. Chúc mọi người thành công và thưởng thức trà sữa trân châu với những bạn bè của mình nhé. Xem thêm tin tức tổng hợp về sức khỏe và làm đẹp tại xinhmoingay.net và 2daydiet.net.vn