Đừng chỉ dùng dầu gội trị gàu để đối phó với “bông tuyết” rơi trên đầu  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đừng chỉ dùng dầu gội trị gàu để đối phó với “bông tuyết” rơi trên đầu
#1
Da đầu ngứa, ngứa kinh khủng. Khi nhiều người trong đời bị ngứa và gàu, hầu hết họ sẽ mua một loại dầu gội đầu để trị gàu. Nhưng dầu gội đầu trị gàu thì hoa mắt, nhiều lúc khiến người ta khó chịu.
Xem thêm: Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp tại https://2daydiet.net.vn
Tại sao cần thêm muối piroctone ethanolamine vào dầu gội trị gàu? Nó làm gì? Li Hongyi, Giám đốc Khoa Da liễu kiêm Bác sĩ trưởng của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Quảng Đông cho biết: “Muối piroctone ethanolamine là một thành phần hóa học có chức năng khử trùng, loại bỏ gàu và giảm ngứa. .
Gàu phần lớn là do sự phá hủy cân bằng sinh thái
“Gàu là sản phẩm của quá trình trao đổi chất của các tế bào biểu bì đầu của con người, và gốc rễ của nó là sự phá hủy cân bằng sinh thái da đầu.” Li Hongyi nói.
Một môi trường sinh thái da đầu khỏe mạnh chủ yếu được duy trì bởi ba yếu tố: dầu, hệ thực vật và sự cân bằng trao đổi chất. Khi sự tiết dầu của da đầu không được cân bằng, da đầu sẽ bị nhờn; một khi hệ vi khuẩn trên da đầu bị mất cân bằng và vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở với số lượng lớn sẽ gây ngứa; biểu bì da đầu chuyển hóa quá nhanh và hình thành gàu.
“Theo số lượng gàu, có thể chia thành gàu sinh lý và gàu bệnh lý.” Li Hongyi giới thiệu thêm rằng có mối quan hệ nhất định giữa gàu sinh lý và sự tiết bã nhờn và thường không có hiện tượng đóng vảy rõ ràng. Gàu bệnh lý có liên quan đến các bệnh lý, ví dụ như chàm đầu, viêm da tiết bã nhờn, nhiễm nấm Malassezia, nhiễm vi khuẩn, ... do vi sinh vật, nấm ... vượt quá số lượng bình thường và hoạt động của tuyến bã nhờn có thể tăng lên. Tăng gàu.
Nếu bạn bị nhiều gàu thì có thể bị nó “chấm” là bệnh gì? "Đầu tiên là các bệnh dị ứng, như viêm da cơ địa ở trẻ em. Ngoài tia hồng ngoại chiếu vào toàn thân da đầu cũng đỏ, khi bớt viêm da đầu sẽ nổi vảy. Viêm da tiết bã nhờn cũng tương đối phổ biến. Cũng lưu ý tên chung Bệnh vảy nến “vảy nến”, một số bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng, chỉ biểu hiện trên da đầu, gọi là vảy nến đầu. ”Vì vậy, Li Hongyi đề nghị rằng một khi có nhiều gàu nhìn thấy bằng mắt thường, bạn nên đến trước. Bệnh viện thực hiện các cuộc kiểm tra thêm để loại trừ xem đó là nhiễm nấm hay một bệnh liên quan đến cơ thể và điều trị triệu chứng.
Không có triệu chứng, không còn sử dụng
Hiện nay, các sản phẩm trị gàu thường được sử dụng trên thị trường là: ketoconazole, gambosi, clomibazole, zinc pyrithione, piroctone ethanolamine salt,… Hầu hết các tác dụng trị gàu đều được thêm vào dầu gội. Thành phần kháng khuẩn để đạt được.
Muối piroctone ethanolamine nêu trên có thể ức chế vi khuẩn, phân hủy peroxit hiệu quả, giảm kích ứng do sản phẩm peroxit gây ra cho da đầu, đồng thời có khả năng chống oxy hóa tốt. Muối piroctone ethanolamine ngăn chặn cơ bản các kênh bên ngoài của gàu, do đó loại bỏ gàu và ngứa hiệu quả. Nó chủ yếu được sử dụng để làm dầu gội trị gàu và chống ngứa và dầu gội chăm sóc tóc, cũng như xà phòng diệt khuẩn, sữa tắm, kem đánh răng, nước súc miệng, v.v.
Nhưng Li Hongyi nói rằng việc sử dụng lâu dài các loại dầu gội trị gàu có chứa các thành phần như vậy là không nên. "Có hệ vi khuẩn bình thường trên bề mặt da để duy trì môi trường sinh thái. Sử dụng dầu gội diệt khuẩn trong thời gian dài có thể tiêu diệt một số vi khuẩn, nhưng các vi khuẩn khác có thể phát triển quá mức, dẫn đến các bệnh khác." Bạn có thể sử dụng dầu gội trị gàu khi có các triệu chứng như ngứa đầu; không nên dùng tạm thời chứ đừng nói là dùng lâu dài khi không có triệu chứng. "
Sức khỏe da đầu cần được chăm sóc khoa học
Li Hongyi cho biết: “Gàu thuộc loại bệnh ngoài da, cần phải quản lý khoa học và lành mạnh. Chỉ khi da đầu ở trạng thái khỏe mạnh thì gàu mới biến mất không còn dấu vết và tóc cũng không bị bóng nhờn. Cần nâng cao ý thức chăm sóc da đầu, khi bị ngứa và gàu quá nhiều cần tìm hiểu nguyên nhân là do sinh lý hay bệnh lý, đồng thời cần giữ gìn sức khỏe da đầu một cách khoa học.
Trong những năm gần đây, trong xã hội nổi lên làn sóng sử dụng các loại dầu gội thuốc bắc nguyên chất được làm thủ công, nhiều nghệ nhân đang sử dụng các loại thuốc thảo dược tự nhiên của Trung Quốc như saponaria, multiflorum, sapindus để làm dầu gội. Về vấn đề này, Li Hongyi nói rằng thực sự có nhiều loại thuốc có lợi cho sức khỏe da đầu trong y học Trung Quốc.
"Nhiều loại thuốc Đông y có tác dụng chăm sóc da đầu rất đa dạng như kim ngân hoa, cúc tần có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Đồng thời, các nghiên cứu hiện đại cho thấy chúng có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm. Vì vậy, dù được làm thủ công ngoài chợ hay bán ở cửa hàng. Li Hongyi cho biết, trong quá trình sản xuất dầu gội đầu, có rất nhiều loại thuốc trị gàu của Trung Quốc có thể được khai quật và bổ sung một cách khoa học.
Li Hongyi cho biết, muốn giữ cho da đầu khỏe mạnh và không bị bệnh, bạn cũng phải chú ý điều hòa nếp sinh hoạt, tránh thức khuya, ăn nhiều thức ăn chiên và cay, giảm tần suất sử dụng dầu gội trị gàu, từ đó bảo vệ sự cân bằng của da đầu và ức chế vi sinh vật trên da đầu. Sản xuất quá mức.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách