Cách làm bánh custard thơm ngon • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Cách làm bánh custard thơm ngon
#1
Bánh sữa trứng kiểu cổ điển là một món ăn ngon trong các món bánh của bà và các quán ăn. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nó thực sự không khó để làm ra! Vỏ bánh có lẽ là phần khó nhất để trở nên hoàn hảo, nhưng bạn luôn có thể ăn gian và sử dụng vỏ bánh mua ở cửa hàng để tiết kiệm thời gian và công sức nếu thích. Hãy làm món bánh kem sữa trứng béo ngậy, mềm mại này cho một dịp đặc biệt hoặc bất cứ khi nào bạn cần một chiếc bánh ấm cúng, thoải mái.
Xem thêm Tin tức tổng hợp sức khỏe và làm đẹp, nấu ăn chăm sóc gia đình tại https://xinhmoingay.net
Nguyên liệu:
+ Phần vỏ bánh
 
1 1/2 cốc (177 g) bột mì đa dụng1/4 muỗng cà phê (1,5 g) muối1/4 muỗng cà phê (1,2 g) bột nở (tùy chọn)1 ⁄ 2  muỗng canh Mỹ (7,4 mL) giấm trắng hoặc rượu táo3–5 muỗng canh Mỹ (44–74 mL) nước đá4 muỗng canh (57 g) bơ1/4 cốc (43 g) thực phẩm làm ngắn rau củ
+Phần trứng
 
3 quả trứng, đánh tan1/4 muỗng cà phê (1,5 g) muối1 muỗng cà phê (4,9 mL) chiết xuất vani2 1/2 cốc (591 mL) sữa đánh vảy1/4 muỗng cà phê (0,6 g) nhục đậu khấu3 giọt màu thực phẩm màu vàng (tùy chọn)1 lòng trắng trứng (tùy chọn)4 cốc (150 g) đường trắng
hần1
Cách làm Bột
 
 1. Trộn 1 1/2 cốc (177 g) bột mì đa dụng và 1/4 thìa cà phê (1,5 g) muối vào bát. Trộn các thành phần khô này trong một bát trộn lớn. Trộn kỹ tất cả mọi thứ với nhau bằng cách sử dụng máy đánh trứng hoặc nĩa. [1]
  • Bạn cũng có thể thêm 1/4 muỗng cà phê (1,2 g) bột nở vào thời điểm này nếu bạn muốn làm cho vỏ bánh của mình thêm bong tróc.
  • Bạn có thể dùng vỏ bánh mua ở cửa hàng nếu không muốn tự làm bột.
 2. Khuấy 4 muỗng canh (57 g) bơ và 1/4 chén (43 g) chất béo thực vật. 
  Cho phần rau rút ngắn vào và dùng nĩa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn đều. Tiếp theo, cho bơ vào và dùng nĩa trộn đều cho đến khi bơ vụn và còn lại một vài miếng bơ lớn hơn. [2]
  • Nếu bạn không có chế độ nấu từ rau củ, hãy tiếp tục và thay thế bơ cho món ăn ngắn. Vỏ bánh của bạn sẽ đỡ bong hơn một chút nếu bạn làm như vậy.
 3. Cho 1 ⁄ 2  muỗng canh US (7,4 mL) giấm và 3–5 muỗng canh US (44–74 mL) nước đá. 
  Rắc 1 ⁄ 2  muỗng canh Mỹ (7,4 mL) giấm trắng hoặc rượu táo vào bát trộn trong khi dùng nĩa khuấy hỗn hợp. Thêm nước mỗi lần 1 muỗng canh (15 mL) cho đến khi bột chuyển thành một khối kết dính, có thể ép được. [3]
  • Vẫn còn có thể nhìn thấy những phần bơ và phần bơ nhỏ trong bột. Đó là những gì mang lại cho nó sự ngon lành mà bạn đang tìm kiếm.
  • Nếu không có giấm, bạn có thể cho thêm nước đá.
 4. Nặn bột thành hình đĩa dẹt rồi dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy sáp bọc lại. 
  Nặn bột thành một quả bóng và đặt nó trên một bề mặt làm việc đã được nhào bột nhẹ. Vuốt nó thành hình tròn nửa dẹt và bọc đĩa lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy sáp. [4]
  • Bạn không cần phải cố gắng làm cho bột siêu phẳng tại thời điểm này. Chỉ cần nắn nó thành một chiếc đĩa thô mà bạn có thể làm phẳng sau này bằng cách sử dụng một chiếc ghim cán.
 5. Cho bột vào tủ lạnh trong 45 phút hoặc đến khi bột nguội và vẫn dẻo. 
  Đặt bột đã bọc vào tủ lạnh của bạn. Để đó trong khoảng 45 phút hoặc lấy ra khi nó được làm lạnh nhưng không cứng.Khoảng thời gian nghỉ này để bột ngấm nước và giúp bột dễ lăn ra vỏ bánh hơn.
  • Đừng lấy bột ra sau ít hơn 30 phút nếu không nó sẽ không có đủ thời gian để nghỉ.
  • Bạn có thể làm cho bột chín trước và để trong tủ lạnh từ 2 giờ trở lên nếu muốn. Chỉ cần để bột ấm lên trên quầy trong 10 phút hoặc lâu hơn nếu bạn để trong tủ lạnh đủ lâu để bột cứng lại
Phần2
Làm vỏ bánh
 
 1. Dùng cán để cán bột thành hình tròn 12–13 in (30–33 cm). Lấy phần bột còn lại ra khỏi tủ lạnh, mở gói và đặt nó trên một bề mặt đã được tráng bột nhẹ. Cán nhẹ bột mì và lăn qua lại miếng bột theo mọi hướng cho đến khi bạn có một hình tròn có chiều ngang khoảng 12–13 in (30–33 cm). 
  • Điều này làm cho vỏ bánh lớn hơn khoảng 1,5–2 in (3,8–5,1 cm) so với một đĩa bánh úp ngược 9 in (23 cm).
 2. Làm nóng lò nướng của bạn ở 425 ° F (218 ° C) và cho bột vào đĩa bánh. Đặt lò nướng của bạn để nướng và bật nhiệt độ ở 425 ° F (218 ° C). Gấp bột thành những phần tư và cẩn thận chuyển nó vào một chiếc đĩa bánh 9 in (23 cm), sau đó mở bột ra trên các cạnh của đĩa.

 3. Cắt vỏ bánh thành 0,5–1 in (1,3–2,5 cm) từ viền đĩa và gấp mép lại. Dùng kéo nhà bếp hoặc dao để cắt tất cả các đường xung quanh vỏ bánh nhô ra, để nó chỉ nhô ra ngoài viền của bánh khoảng 0,5–1 in (1,3–2,5 cm). Dùng ngón tay kẹp các mép bột lại trên mép bột để có mép uốn lượn sóng quanh đầu mép bột.
  • Cách gấp mép thẳng đứng này giúp giữ nhân sữa trứng ở giữa vỏ bánh và làm cho vỏ bánh của bạn trông đẹp mắt.
  • Nếu lò nướng của bạn chưa làm nóng trước, hãy cho vỏ bánh vào tủ lạnh để làm lạnh cho đến khi lò nóng lên.
 4. Lót vỏ bánh bằng 2 lớp giấy bạc và lấp đầy các khối lượng bánh. Lấy một miếng giấy bạc ra khỏi cuộn giấy bạc nhà bếp đủ lớn để bao phủ toàn bộ vỏ bánh, bao gồm cả các cạnh. Nhẹ nhàng ấn nó xuống giữa vỏ bánh, sao cho nó phẳng so với đáy và hai bên. Lặp lại điều này với một mảnh giấy bạc khác. Cho khối lượng bánh vào đầy lớp vỏ đã bọc giấy bạc để nhân bánh không bị phồng. 
  • Lớp giấy bạc bảo vệ lớp vỏ không bị chín quá khi bạn nướng trước. Đảm bảo không có cạnh nào của vỏ bánh bị lộ ra ngoài.
  • Bạn có thể sử dụng đậu khô, gạo hoặc đường để cân vỏ bánh nếu không có trọng lượng bánh. Chỉ cần nhớ loại bỏ thức ăn sau khi nướng vỏ bánh nếu bạn làm theo cách này. Gạo, đậu hoặc đường sẽ không còn ngon để ăn nữa.
 5. Nướng vỏ bánh trong 10 phút, bỏ giấy bạc và nướng vỏ bánh trong 2-4 phút. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò bằng găng tay hoặc găng tay lò nướng. Lấy các cạnh của giấy bạc và nhấc nó ra, đặt trọng lượng bánh và tất cả, sau đó cho vỏ bánh vào lại lò nướng và tiếp tục nướng trong 2-4 phút. Lấy vỏ bánh ra khỏi lò khi thấy vỏ bánh có màu vàng nâu và để nguội hoàn toàn. 
  • Hãy theo dõi kỹ lớp vỏ bánh trong vài phút cuối để không vô tình nướng chín quá.
  • Bạn có thể tiếp tục và bắt đầu chuẩn bị sữa trứng trong khi vỏ bánh nguội.
Bánh trứng
 
Giảm nhiệt lò của bạn xuống 400 ° F (204 ° C). Bật lò nướng sau khi lấy vỏ bánh nướng trước. Chỉ cần giảm nhiệt từ 425 ° F (218 ° C) xuống 400 ° F (204 ° C), vậy là lò đã được làm nóng trước và sẵn sàng hoạt động khi bạn lắp bánh.
 
Đánh tan 3 quả trứng với 3/4 cốc (150 g) đường trắng
Đập 3 quả trứng vào bát trộn trước, sau đó cho đường trắng vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều trứng và đường cho đến khi hỗn hợp thành một hỗn hợp đồng nhất.
Nếu bạn muốn làm cho mãng cầu bớt ngọt, bạn có thể sử dụng 2/3 cốc (131 g) đường để thay thế.

Thêm vào 1/4 muỗng cà phê (1,5 g) muối và 1 muỗng cà phê (4,9 mL) chiết xuất vani. 
Đổ muối và chiết xuất vani vào bát trứng đã đánh tan và đường. Dùng máy đánh trứng khuấy đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Đánh bông trong 2 1/2 cốc (591 mL) sữa đã đánh bông . 
Vặn sữa trước trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Đổ hỗn hợp này vào bát trộn cùng với các thành phần khác và dùng máy đánh trứng trộn đều.
Sữa đánh vảy giúp mãng cầu của bạn đẹp và bông hơn. Yum!
 
Thêm 3 giọt màu thực phẩm màu vàng nếu bạn muốn sữa trứng có màu vàng tươi. 
Nhỏ 3 giọt phẩm màu vàng vào bát đựng nguyên liệu. Đánh bông kỹ để tạo màu cho nhân bánh đều.
Điều này là hoàn toàn tùy chọn. Nếu bạn bỏ qua màu thực phẩm, sữa trứng của bạn sẽ chỉ có màu vàng nhạt thay vì màu vàng tươi.
 
Nướng bánh
 1. Đổ sữa trứng vào vỏ bánh và phủ 1/4 muỗng cà phê (0,6 g) nhục đậu khấu xay lên trên. 
  Cẩn thận đổ nhân sữa trứng vào giữa vỏ bánh nướng trước của bạn. Để bột nở ra và lắng đều, sau đó rắc đều hạt nhục đậu khấu lên trên mặt nhân bánh. 
  • Đảm bảo rằng vỏ bánh nướng trước của bạn hoàn toàn nguội trước khi thêm nhân sữa trứng vào.
  • Nếu bạn đang sử dụng vỏ bánh mua ở cửa hàng thay vì vỏ bánh tự làm, hãy đánh 1 lòng trắng trứng vào bên trong vỏ bánh trước khi lấp đầy.
 2. Nướng bánh ở nhiệt độ 400 ° F (204 ° C) trong 30-35 phút. 
  Đặt chiếc bánh đầy ắp vào lò nướng đã được làm nóng trước trên giá giữa. Để bánh nướng trong 30-35 phút, sau đó kiểm tra độ chín của nó bằng cách đưa dao vào giữa và kéo nó ra. Chiếc bánh được hoàn thành nếu dao cạo sạch. [17]
  • Nếu nhân bánh vẫn chưa nấu xong, hãy nướng bánh thêm 5-15 phút cho đến khi sạch dao cắm vào giữa.
  • Để ý các cạnh của vỏ bánh khi làm nhân bánh. Nếu chúng bắt đầu trông giống như chuyển sang màu nâu sẫm, bạn có thể che chúng bằng các dải giấy bạc để giữ chúng không bị héo.
 3. Chuyển bánh sang giá làm mát bằng dây và để bánh nguội trong 30 phút. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò bằng găng tay hoặc găng tay lò nướng. Đặt nó trên một giá đỡ dây và để nó nguội trong 30 phút. 
  • Điều này cho phép sữa trứng thiết lập và phát triển kết cấu chắc chắn nhưng không ổn định đó làm cho bánh sữa trứng trở nên độc đáo và ngon.
 4. Làm lạnh bánh trong tủ lạnh khoảng 1 giờ sau khi bánh nguội. 
  Chuyển bánh đã nguội vào tủ lạnh. Chống lại sự cám dỗ để đào sâu chỉ trong 1 giờ nữa! 
  • Bạn có thể đậy kín bánh trong tủ lạnh và giữ được khoảng 3-4 ngày.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách