Sập sàn tiền ảo tiền ảo tiền ảo Bitcoin: những Vụ Sập sàn tiền ảo tiền ảo lớn Nhất  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sập sàn tiền ảo tiền ảo tiền ảo Bitcoin: những Vụ Sập sàn tiền ảo tiền ảo lớn Nhất
#1
Do tính chất đầu tư và lưu trữ hơi đặc biệt (tất cả đều can dự đến Internet, máy tính,…) khi mà cơ sở vật chất cơ sở còn yếu, nên Bitcoin kể riêng và tiền điện tử khái quát đã phát triển thành chỉ tiêu “chăm sóc đặc biệt” của những tay hacker trong khoảng những ngày đầu ra mắt đến nay. kể về điểm này, chúng ta chẳng thể ko nói tới những vụ “sập sàn tiền ảo” đi vào huyền thoại.
[Image: LjX5gjVV3QcesuwTgR5u6qY7IbH3z5FlCNtWn1hN...AcfkRzikLN]
3/2012: sàn tiền ảo tiền ảo Bitcoinica bị tấn công, hơn 60.000 BTC biến mất
những hacker đã khai thác lỗ hổng trong nhà sản xuất máy chủ (hosting) Linode để ăn trộm ít nhất 46.703 BTC từ 1 số khách hàng. Trong số này với khoảng 43.000 BTC thuộc Bitcoinica – một sàn tiền ảo tiền ảo thương lượng Bitcoin giai đoạn đầu.
Nhưng vụ tấn công ấy ko đủ để hạ bệ sàn tiền ảo tiền ảo đàm phán và Bitcoincia hẹn rằng họ sẽ hoàn trả lại đầy đủ số tiền mà các bạn bị mất. ngoài ra, vào tháng 5 năm ấy, sàn tiền ảo tiền ảo đã bị hack 1 lần nữa và đây là một đòn sát thủ vì thêm 18.000 BTC “bốc hơi”. Trang web chủ của sàn tiền ảo tiền ảo giao dịch đã phải đóng và sàn tiền ảo tiền ảo hứa hẹn sẽ hoàn lại 50% số tiền bị mất cho người mua.
9/2012: sàn tiền ảo Bitfloor bị tiến công, buộc phải đóng cửa
ko lâu sau đấy, sàn tiền ảo tiền ảo BitFloor trở thành nạn nhân tiếp theo lúc 1 tay hacker đã truy nã cập thành công vào 1 bản sao khống chỉ được mã hóa của các key ví và rời đi sở hữu 24.000 BTC.
sàn tiền ảo tiền ảo này tiếp diễn hoạt động sau đó có hi vẳng với thể trả nợ cho quý khách cũ. không những thế những phấn đấu của Bitfloor không đem lại kết quả, buộc công ty phải đóng cửa vào 4/2013.
11/2013: Picostocks và 6.000 BTC
Picostocks là 1 trong các thị trường chứng khoán hài hòa sở hữu đàm phán Bitcoin trước tiên trên thế giới. Vào thời khắc đó, Picostocks nổi lên như một tại sao sàn tiền ảo tiền ảog thế nhưng ánh sàn tiền ảo tiền ảog dần lụi tàn sau lúc nó hứng chịu một đợt tiến công vào cuối tháng 11 năm 2013 khiến 6.000 BTC biến mất.
doanh nghiệp đã thông báo vụ tấn công trên Reddit và công nhận rằng sàn tiền ảo tiền ảo sẽ offline trong 1 tuần. tuy nhiên, thật ấn tượng, nó đã sống sót sau vụ tiến công trị giá gần 6 triệu USD (vào thời điểm đó) và vẫn còn hoạt động cho tới ngày bữa nay.
2/2014: sàn tiền ảo tiền ảo thương lượng Bitcoin to nhất toàn cầu – Mt.Gox – bị đánh sập.
nếu đề cập về các vụ tấn công đi vào lịch sử thì không thể ko nhắc đến Mt. Gox – “ông trùm” trong giới sàn tiền ảo tiền ảo đàm phán tiền điện tử giai đoạn 2014. Sự sụp đổ của Mt. Gox được coi là cuộc khủng hoảng to nhất trong lịch sử nguồn vốn Bitcoin (thế nhưng đến năm 2018 thì nó bị “soán ngôi” bởi Coincheck). Sàn tiền ảo tiền ảo này được ra đời từ 2010 bởi CEO người Pháp, hội sở chính được đặt tại Nhật Bản.
Đầu 2014, Mt. Gox thông tin 850.000 BTC đã biến mất, với thể do tin tặc tấn công. thời khắc đấy, số tiền bị ăn cắp tương đương 450 triệu USD, còn theo tỷ giá bây giờ thì lên tới khoảng 3 tỷ 400 triệu đô la.
Tháng 7, cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ tuyên bố đã bắt giữ nghi phạm của vụ trộm trên. một người đàn ông Nga tên Alexander Vinnik – chủ sở hữu và điều hành sàn tiền ảo tiền ảo giao dịch Bitcoin BTC-e – bị kết tội đã tấn công Mt. Gox và “rửa tiền” ưng chuẩn sàn tiền ảo tiền ảo thương lượng của chính mình.
Mt. Gox phá sàn tiền ảo nhưng không khiến cho giá của Bitcoin suy giảm. trái lại, đồng tiền này tăng giá đã giúp sàn tiền ảo tiền ảo đàm phán có thể trả nợ khách hàng. Tài sàn tiền ảo tiền ảo và nợ của Mt. Gox bị “đóng băng” theo giá đồng yen, trong khi đó số Bitcoin còn lại của sàn tiền ảo tiền ảo này nâng cao vọt từ 400 đô la Mỹ lên đến hơn 4.000 đô la bữa nay.
Chủ nợ của Mt. Gox đã hy vọng số nợ của mình sẽ được trả bằng Bitcoin, ngoài ra luật pháp Nhật ko cho phép nên quý khách chỉ nhận được số tiền tương đương giá Bitcoin thời khắc 2014.
[Image: c5ZpM4GKj-b2iJSATrcHD-BzmnsKF1-_dIFppw8f...ApHJh4HLe5]
Và vừa qua, vào ngày 15/03, cựu CEO sàn tiền ảo tiền ảo Mt. Gox đã nhận bản án hai.5 năm tù treo từ Tòa án Nhật Bản sau lúc bị buộc tội giả mạo giấy tờ tài chính của đơn vị và thao túng dữ liệu, còn về cáo kết tội tham ôn thì lại không sở hữu bằng chứng để kết tội.
1/2015: sàn tiền ảo tiền ảo Bitstamp bị hack 19.000 BTC
Đầu 2015, sàn tiền ảo tiền ảo đàm phán tương đối nức tiếng là Bitstamp tuyên bố đã bị hack 19.000 BTC, chỉ chưa đầy một năm sau lúc nó huy động được tài chính trị giá 10 triệu đô la vào 2014. Vụ việc trên không làm thuê ty sụp đổ mà trái lại nó vẫn trở thành một trong các sàn tiền ảo tiền ảo đàm phán Bitcoin hàng đầu hiện giờ.
8/2016: sàn tiền ảo tiền ảo Bitfinex mang 120.000 BTC bị trộm cắp
Tháng 8/2016, sàn tiền ảo tiền ảo đàm phán Bitcoin Bitfinex thông báo bị hacker lấy mất số Bitcoin giá trị xấp xỉ 480 triệu đô la Mỹ (tính theo trị giá hiện tại). Điều đáng đề cập là người dùng không bao giờ nhận được bồi hoàn cho số Bitcoin mà họ bị mất. Thay vào đấy, sàn tiền ảo tiền ảo đã trả token BFX để bù vào những khoản lỗ của họ và hẹn sẽ mua lại những token này vào một ngày sau đấy.
Dù Bitfinex hiện đã phát triển thành một trong những sàn tiền ảo tiền ảo giao dịch bậc nhất nhưng trong năm gần đây, sàn tiền ảo tiền ảo này đã liên tục hứng chịu phổ thông tin đồn về việc “phá sàn tiền ảo tiền ảo”, “gặp vấn đề về ngân hàng” cùng mang những buộc tội khiến fake khối lượng Tether trên CoinMarketCap.
1/2018: BitConnect – vụ lường đảo thế kỷ
BitConnect là một trong các sự kiện không thể không kể tới do thuộc tính lường đảo quá tinh tướng và chừng độ tác động quá lớn; ngoài ra, mang khoảng 50.000 người Việt tham gia vào mô hình pozi này.
BitConnect là một mô phỏng tài chính ứng dụng kỹ thuật hoạt động như 1 sàn tiền ảo tiền ảo cho vay tiền điện tử sinh lãi được cung ứng bởi một công ty với tên Bitconnect LTD và có đồng tiền riêng, xếp thứ 25 trên bảng xếp hạng và mang trị giá vốn hóa hơn hai tỷ đô la Mỹ. Cụ thể, họ sẽ cho người khác vay tiền và nhận số lãi tương đối cao (từ 30 – 40% mỗi tháng) chỉ mất khoảng nhất định. Mức lợi nhuận khi đầu tư vào Công trình cũng tương đối cao, bởi lãi suất ngân hàng hịện tại chỉ là 7 – 8% một năm.
Nhận thấy sự bất thường từ hình thức đầu cơ này, những nhà nghiên cứu bậc nhất toàn cầu đã lên tiếng, một trong số đó là Vitalik Buterin – nhà sàn tiền ảo tiền ảog lập Ethereum kể rằng: “Bất kỳ hình thức huy động tài chính nào mang lãi suất cao hơn 1% 1 ngày đều là lừa đảo Ponzi”. Và hậu quả nặng nài xảy ra chỉ thời gian ngắn sau ấy đã làm giới đầu cơ thật sự hoảng sợ.
Vào ngày 4/1, BitConnect bất thần nhận được lệnh giới hạn nguy cấp cộng mang tuyên bố rằng BitConnect đang tham dự vào những thương vụ đầu tư gian lận và lừa đảo, được đưa ra bởi Uỷ Ban Chứng khoán Texas. Website của BitConnect sau đó liên tiếp báo bảo trì, nâng cấp hệ thống, trước lúc đăng thông báo giới hạn hoạt động cho vay tiền điện tử vào ngày 17/1, phối hợp cộng đà giảm “không phanh” của đồng coin đã làm cho các nhà đầu cơ hoang mang tột bực.
Vào 9/2018, sàn tiền ảo tiền ảo TradeSatoshi – sàn tiền ảo tiền ảo giao dịch rút cục còn niêm yết BCC – đã quyết định gỡ bỏ đồng coin này khỏi sàn tiền ảo tiền ảo, và đây là dấu chấm hết đối với BitConnect.[Image: YVZJHhNqxEa_pBEPdnr-weuCopLwJoTk7FQa4AXH...7AcV_K5yv9]
Biểu đồ giá BitConnect trên CoinMarketCap
bên cạnh đó, sau hơn một năm diễn ra từ ngày diễn ra sự việc, vụ án BitConnect vẫn chưa với phổ thông tiến triển mới ngoài việc 1 số nhân vật đã bị bắt tại Ấn Độ và Hoa Kỳ. vừa mới đây, vào 20/02/2019, trang chủ của FBI đưa ra thông báo:
FBI đang tìm kiếm các nạn nhân tiềm năng đã đầu cơ vào đồng bạc điện tử Bitconnect (BCC), lần trước nhất được phát hành chuẩn y 1 đợt ICO được Bitconnect công ty vào tháng 11 năm 2016.
Cơ quan dò la này kêu gọi các ai đã đầu cơ vào BCC hãy hoàn thành bảng thắc mắc ngắn gọn tại https://www.fbi.gov/resource/victim-serv...estinating.
Phản hồi của bạn là tự nguyện và sẽ hữu ích đối với cơ quan trong việc Tìm hiểu về vấn đề này và để xác định bạn là nhà đầu tư BCC/nạn nhân tiềm năng. Dựa trên các phản hồi được phân phối, bạn sở hữu thể được FBI liên hệ và buộc phải cung ứng thêm thông báo.
Theo Thống kê, Bitconnect chịu bổn phận cho việc lường đảo hơn 5 triệu đô la Mỹ tính theo tiền điện tử trong khoảng các nhà đầu tư làm nó không chỉ là vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử mà còn là 1 mô phỏng Ponzi kim tự tháp đáng chú ý trong lịch sử hiện đại.
1/2018: sàn tiền ảo tiền ảo Coincheck và 530 triệu đô la Mỹ – Vụ tiến công lớn nhất lịch sử
sở hữu thể kể, tháng 1 năm 2018 là một trong các tháng đen tối nhất đối với thị trường tiền điện tử lúc vụ BitConnect chưa kịp ngã ngũ thì lại mang thêm tin tức các hacker đã móc túi một số lượng tiền điện tử lên tới 530 triệu đô la Mỹ từ sàn tiền ảo tiền ảo Coincheck (vượt qua cả vụ tấn công Mt. Gox hồi 2014).
trong khi Mt. Gox đã sớm nộp đơn xin phá sàn tiền ảo tiền ảo sau vụ tiến công thì Coincheck đã bất ngờ duy trì hoạt động buôn bán. tới 4/2018, Monex – đơn vị môi giới trực tuyến to thứ ba tại Nhật Bản – đưa ra tuyên bố tìm lại Coincheck và sẽ thay đổi cách thức điều hành, chừng như đây là một động thái nhằm trấn an người mua.
đến tháng 10/2018, Coincheck thông báo họ đang mở lại nhà sản xuất đăng ký các bạn mới và cho biết đã nhận được chấp thuận là 1 sàn tiền ảo tiền ảo giao dịch được cấp phép bởi cơ quan dịch vụ vốn đầu tư Nhật Bản (FSA)
10/2018: 7.5 triệu đô la Mỹ bị ăn trộm từ ví lạnh sàn tiền ảo tiền ảo Trade.io
Đây là 1 vụ tấn công tương đối đặc biệt vì nó khởi hành từ ví lạnh. thường nhật, các hacker sẽ tiến công vào các ví nóng được lưu trữ trực tiếp trên sàn tiền ảo tiền ảo thương lượng hoặc lợi dụng những lỗ hổng bảo mật để tầm nã cập trái phép ví của khách hàng. Thế nhưng, trong vụ việc của Trade.io, số tiền điện tử bị trộm cắp lại được lưu trữ trong ví lạnh, nằm trong hộp ký gửi an toàn tại một ngân hàng ở Thụy Sĩ.
Ví lạnh thường liên quan tới việc lưu trữ các mặt hàng – trong trường hợp này là tài sàn tiền ảo tiền ảo khoa học số – ngoại tuyến, với nghĩa là chúng khó kiểm soát hoặc ăn trộm hơn; do đó, thật thất thường khi tiền biến mất theo kiểu này.
một thông báo từ Trade.io:
Đây là một tình huống vô cùng kỳ lạ, nhưng ko may, việc tiến công ví lạnh chẳng phải là chưa từng với ngay cả khi tuân theo những giao thức bảo mật ‘T.’ Chúng tôi tiêu dùng ví lạnh được đề nghị trong ngành và để trong các hộp ký gửi an toàn trong ngân hàng. Chúng tôi đã công nhận rằng những hộp ký gửi an toàn, ko bị xâm phạm.
Điều này sở hữu nghĩa là bất kỳ người nào chịu trách nhiệm về vụ tiến công đều ko có quyền truy vấn cập vào bộ lưu trữ của nhà băng.
sập sàn tiền ảo Trade.io cho biết hành vi ăn trộm kiểu này ko ảnh hưởng tới hoạt động đàm phán hàng ngày của họ. Trade.io vẫn hoạt động thông thường cho đến hiện tại.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách