Giá các loại tiền ảo điện tử khác và Bitcoin • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Giá các loại tiền ảo điện tử khác và Bitcoin
#1
Giá các loại tiền ảo điện tử khác và Bitcoin
Có thể so sánh cuộc cách mạng công nghệ số này với các cơn sốt vàng của thế kỷ 19, với các giá các loại tiền ảo tăng cường vọt lúc mối để ý đối với chúng tăng cường lên trên thế giới. Nhưng chuẩn xác thì tiền điện tử là gì và làm thế nào các bạn có thể tham gia vào sự bùng nổ kỹ thuật này mà ko có tri thức chuyên môn về công nghệ thông báo (CNTT)? Bạn phải biết gì về những tài sản bí ẩn? Hãy cùng Nhận định qua bài giảng này.
[Image: tpfbFVZJwIp-cUKxQkF3UIttgo4cUTXx8I4-5DKg...fbuMC8iD4I]
các loại tiền điện tử khác
Không chỉ thế, một vài loại tiền điện tử khác đang ngày càng trở nên phổ quát. Thành công của Bitcoin đã dẫn tới sự lớn mạnh của phổ biến loại tiền điện tử khác, thường được gọi là loại tiền thay thế (altcoin). Tất cả những altcoin này đều tự cung cấp dựa trên giao thức Bitcoin và đều rất thú vị theo cách riêng. Phần lớn các đồng trong số này vẫn còn rẻ và thuận tiện hơn để mua hoặc khai thác. Tiếp sau đây các altcoin rộng rãi nhất:
 • Litecoin - giống như gần như những altcoin, nó dựa trên giao thức Bitcoin, nhưng được bề ngoài để bảo đảm rằng việc khai thác rẻ hơn và dân chủ hơn rộng rãi so với BTC.
 • Ethereum - còn được gọi là Bitcoin 2.0, là một sự thay thế cho Bitcoin. Giá đồng Ethereum đã tăng cường mạnh khi 1 vài vấn đề với BTC xảy ra và khi một bản cập nhật của hệ thống của nó được công bố. Việc sau này giúp thanh toán Ethereum cũng thuận tiện hơn và tốc độ hơn.
 • Ripple - một loại tiền điện tử ngang hàng (P2P) mã nguồn mở cung cấp phần đông các tính năng tương tự như Bitcoin nhưng cũng có các khả năng nâng cao khác, gồm những những đàm phán tức thì.
Bitcoin là gì?
Một sự dị biệt đáng nhắc khác giữa tiền điện tử và tiền thật là nhà băng. Mục tiêu nhiệm vụ của nhà băng Trung ương là cho ra sự dài lâu tiền tệ. Tuy nhiên, ngân hàng Bitcoin không tồn tại. Căn nguyên của việc này là do tự bản thân Bitcoin đã là một ngân hàng, sàn tiền ảo uy tín. Có một sổ thanh toán độc lập cung ứng thông tin về trạng thái sở hữu của phần đông người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Hơn nữa, số lượng Bitcoin là có hạn. Điều này cũng khắc phục vai trò của tổ chức giám sát. Chúng ta hãy xem cách thức hoạt động của Bitcoin.
bắt đầu giao dịch ngay hoặc thử đàm phán demo
các người đi đầu trong việc khai thác Bitcoin có thể kiếm được nhiều nhất, với chi phí thấp nhất. Hiện tại có khoảng 16.500.000 Bitcoin đang lưu hành. Vậy nên, chỉ còn lại 4.500.000 BTC có thể được khai thác và nguồn cung trong lưu thông sẽ giảm dần, đây là một nhân tố giảm phát quan yếu đối với loại tiền điện tử này.
công nghệ Blockchain - "xương sống" của Bitcoin và những loại tiền điện tử khác
Cách thức mà Bitcoin được mã hóa là một cuộc cách mệnh trong ngành nghề CNTT - đấy chính là kỹ thuật "Blockchain".
Để dễ minh họa, các bạn hãy tưởng tượng phương pháp này như một tòa tháp được cấu tạo trong khoảng những khối lập phương. Tòa tháp tượng trưng cho hiện trạng hiện tại của những account tiền điện tử (mỗi account đã nhận được bao nhiêu) mà mọi quý khách Bitcoin nhìn thấy. Mỗi khối mới sẽ cất thông báo về hầu hết các đàm phán mới sẽ thay đổi tình trạng account hiện tại.
Một khối mới, để thích hợp với cấu trúc của tòa tháp, phải được mã hóa và khớp vào theo cách thích hợp. Lúc điều này xảy ra, khối mới sẽ được gắn vào tháp và kết quả là những giao dịch mới sẽ được hoàn tất. Bitcoin trên hệ thống sẽ được chuyển giao giữa các khách hàng.
[Image: _kEqXOPzBpNuf_C5PpGbp7RwOwZ8BpBRYAdgKJ_s...FbqAMUmDbz]
nếu như có người nào ấy nỗ lực loại bỏ hoặc thay thế một khối trong khoảng dưới đáy của tháp, phần đông cấu trúc sẽ bị phá hủy, bởi vì mỗi khối trong tháp có cùng thông tin trong khoảng khối trước được mã hóa trong ấy. Thay thế một khối bằng thông báo khác (mật mã khác) sẽ dẫn đến việc nó không khớp với khối trước đấy và ngắt kết nối tất cả những khối theo sau nó. Như thế nên, thông báo trong tòa tháp này sẽ được coi là ko đúng sự thật. Ấy là lý do vì sao kỹ thuật blockchain có thể được coi là thành tựu trong lĩnh vực bảo mật.
các nguyên tố nào có thể tác động đến trị giá của Bitcoin?
Điều gì sẽ xảy ra khi nguồn Bitcoin hết và không còn gì để khai thác? Vì sao những thợ mỏ lại dành ra năng lực của họ để duy trì việc khai thác? Hiện tại, phần thưởng cho các thợ mỏ là giá cả thương lượng, và trong tương lai đây sẽ là tổng lợi nhuận của những thợ mỏ. Nhưng liệu khoản phí này có đủ để những thợ mỏ trang trải giá cả cho dụng cụ và thu nhập chính cho họ không?
Vấn đề Đầu tiên và cũng nguyên tố quan yếu nhất - chi phí cho việc khai thác, phụ thuộc vào những yếu tố sau:
 • giá cả năng lượng và những nguồn năng lượng đã dùng (giá điện, nguồn năng lượng tái tạo, v.v.)
 • tăng trưởng công nghệ máy tính mới (giảm mức tiêu thụ hiện tại).
 • tăng trưởng nhu cầu về sức mạnh tính toán
Với sự phổ thông ngày một tăng, nhu cầu về sức mạnh tính toán ngày một tăng cường cũng có thể làm tăng giá trị của Bitcoin. Như đã đề cập, số lượng Bitcoin là có hạn. Với nguồn cung dài lâu, nhu cầu tăng có thể kết thúc bằng việc cải thiện giá Bitcoin. Không chỉ thế còn có những nguyên tố khác đáng coi xét. Ví dụ: nếu như găng địa chính trị tăng lên hoặc các nhà đàm phán mất niềm tin vào các loại tiền tệ truyền thống, Bitcoin có thể lên giá. Tiền điện tử là một sản phẩm mới và mang tính cách mạng, Bởi thế, rất có thể các yếu tố tác động tới trị giá của nó sẽ đổi thay theo thời kì.
trong khi Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ thông nhất, Ethereum, Ripple, Litecoin và những loại khác vẫn đang lớn mạnh. Giá các loại tiền ảo là một cuộc cách mạng vốn đầu tư với phổ biến tính năng và rộng rãi đổi thay sắp tới.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách