Phần mềm CMMS - Vũ khí Loại bỏ áp lực “Bảo dưỡng Thiết bị Bệnh viện” khi Dịch COVID-1  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phần mềm CMMS - Vũ khí Loại bỏ áp lực “Bảo dưỡng Thiết bị Bệnh viện” khi Dịch COVID-1
#1
Mặc dù tình hình đại dịch ở Việt Nam đã được chính phủ khống chế tốt và thực hiện thành công chiến dịch “chống dịch như chống giặc” trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình đại dịch Covid-19 tại các quốc gia trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Điều đó cho thấy, ngòi nổ đại dịch vẫn đang nhen nhóm và có thể quay trở lại nước ta bất cứ khi nào.

Để đối phó với vị khách “không mời mà tới” này, một lần nữa đòi hỏi đội ngũ quản trị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác nâng cấp, bảo dưỡng thiết bị bệnh viện. Cùng với đó, các bệnh viện cần không ngừng trang bị thêm các thiết bị y tế như máy thở, máy xét nghiệm Covid, máy đo nhiệt độ, giường bệnh,… một cách kỹ càng.

Nhu cầu sử dụng máy móc, trang thiết bị y tế tăng “chưa từng có” trong lịch sử do dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người dân, nhu cầu khám bệnh, xét nghiệm, điều trị cũng tăng lên nhanh chóng. Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2020, các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Y dược TP.HCM,… đã rơi vào tình trạng quá tải và thiếu thiết bị y tế, giường bệnh phục vụ công tác cách ly chống dịch.

Do nhu cầu khám chữa bệnh tăng nhanh nên hệ thống máy móc, thiết bị y tế mua sắm mới cũng tăng chưa từng có trong lịch sử nhiều năm qua. Theo chia sẻ của Ông Dương Đức Hùng – Phó Giám Đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong hơn 20 năm trở lại đây bệnh viện chưa bao giờ rơi vào tình trạng quá tải như hiện nay do đó ban giám đốc đã phối với với Bộ Y tế không ngừng trang bị thêm các thiết bị y tế, máy thời, thuốc men để chiến thắng dịch bệnh.

Chỉ trong thời gian ngắn đợt dịch đầu năm 2020, Chính phủ đã thực hiện lắp đặt hàng trăm máy xét nghiệm covid, cùng hàng ngàn máy thở, trang phục bảo hộ, dụng cụ y tế và giường bệnh tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Gánh nặng Quản lý bảo dưỡng thiết bị bệnh viện của nhà quản trị ngày một lớn

Ở vị trí nhà quản trị bệnh viện, sức khỏe bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu. Muốn vậy các Bệnh viện cần đảm bảo 2 yếu tố: đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và hệ thống tài sản thiết bị y tế được trang bị đầy đủ.

Tuy nhiên trong thời kỳ dịch bệnh diễn ra, hệ thống máy móc thiết bị trong bệnh viện do hoạt động gấp đôi công suất nên đã xảy ra hư hỏng thường xuyên thậm chí không thể sửa chữa.
Việc tài sản, thiết bị y tế hư hỏng bất thường không chỉ ảnh hưởng đến tài chính của bệnh viện mà còn ảnh hưởng đến an toàn của người bệnh.

Bên cạnh đó, đội ngũ bảo trì của bệnh viện chưa được tiếp xúc nhiều với các thiết bị như máy thở trước mùa dịch do đó đội ngũ kỹ thuật thường không thể khắc phục tình trạng hư hỏng của các thiết bị này. Theo một khảo sát của PIRG tại Hoa Kỳ trên 222 chuyên gia kỹ thuật cho biết 91,8% đội ngũ kỹ thuật từ chối tiếp cận sửa chữa với các thiết bị như: máy khử rung tim, máy thở, máy gây mê, thiết bị hình ảnh, v.v.

Mặt khác, hệ thống tài sản thiết bị ngày một tăng. Điều đó kéo theo nhu cầu kiểm soát, quản lý, phân bổ tài nguyên đến các khoa một cách hiệu quả và linh hoạt để đối phó với tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Những nguyên nhân trên đòi hỏi ban quản trị các Bệnh viện cần đẩy mạnh công tác bảo dưỡng thiết bị bệnh viện ngay lập tức để hoạt động chống dịch đạt hiệu quả, đặc biệt trong thời điểm đại dịch vẫn đang nhen nhóm quay trở lại như hiện nay.

Vậy giải pháp nào xóa bỏ những nỗi trăn trở lớn này của các nhà quản trị bệnh viện?

CMMS chính là giải pháp các doanh nghiệp đang tìm kiếm.

CMMS – “cây đũa thần” làm mới tài sản thiết bị dưới sức ép đại dịch Covid
Nếu ban quản trị bệnh viện đang đau đầu với các quản trị tài sản thiết bị thủ công tại cơ sở. Có lẽ giải pháp phần mềm quản lý bảo trì CMMS là sự hoàn hảo giúp làm mới trạng thái tài sản thiết bị và loại bỏ mối đe dọa dịch bệnh quay trở lại.
CMMS – “cây đũa thần” làm mới tài sản thiết bị dưới sức ép đại dịch Covid

Những lợi ích vượt trội CMMS mang lại trong công tác bảo dưỡng thiết bị bệnh viện:

1. Theo dõi tình trạng máy móc, thiết bị y tế hoạt động 24/24
Bằng công nghệ CLoud – điện toán đám mây, phần mềm quản lý bảo trì CMMS cho phép ban quản trị bệnh viện theo dõi tình trạng hoạt động của hệ thống tài sản ngay trên phần mềm mọi lúc mọi nơi. Do đó, đội ngũ quản lý có thể nắm được số lượng tài sản, tình trạng hoạt động, thời gian bảo dưỡng định kỳ, khoa tự quản tài sản thiết bị.

2. Làm giảm “cơn đau” tài sản thiết bị khi tăng gấp đôi công suất
Ở thời điểm dịch bùng nổ, 100% hệ thống tài sản tại bệnh viện phải hoạt động tối đa. Do đó, việc xảy ra lỗi, hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. CMMS không chỉ giúp nhà quản lý theo dõi chính xác tình trạng tài sản mà còn có thể hỗ trợ lập kế hoạch bảo trì phòng ngừa trước khi tài sản xảy ra hư hại. Đây là điểm cộng rất lớn của phần mềm CMMS.

3. Cắt giảm chi phí quản lý bảo dưỡng thiết bị bệnh viện
Theo báo cáo khảo sát tình trạng triển khảo sát CMMS năm 2020 của Opbase đã chỉ ra rằng: Phần mềm CMMS đã giúp các doanh nghiệp tại Hoa kỳ tiết kiệm 88% chi phí quản lý, theo dõi và chi phí gián đoạn sản xuất, hư hỏng máy móc, tương ứng với hàng triệu đô la.

>>> Xem chi tiết bài viết: Speedmaint.com
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách