Ứng xử nơi công cộng ( hay + . . . )

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ứng xử nơi công cộng ( hay + . . . )
#1
Học cách ứng xử nơi công cộng như thế nào cho đúng nhỉ? Nhiều người trong chúng ta rất thiếu ý tứ trong khi ăn nói, giao tiếp tại nơi công cộng, nhưng lại không hề ý thức được điều này. Không những gây mất trật tự mà còn phản cảm và gây bất bình cho người khác.

Nhiều người rất thiếu ý thức trong việc cư xử với những người xung quanh, nhất là những người xa lạ mà họ chưa từng gặp qua. Từ việc xả rác bừa bãi cho đến văng tục khiến mọi người cảm thấy chướng tai gai mắt. Ngày nay chung ta đang xây dựng lối sống văn minh nơi công cộng vì thế mỗi người cần có ý thức hơn trong những hành vi, cử chỉ và lời ăn tiếng nói của mình.

Nơi công cộng không thuộc quyền sở hữu của ai vì thế đã gây nên nhiều vụ án từ việc tranh nhau một chỗ ngồi, lỡ va chạm vào nhau và còn rất nhiều sự việc gây bất bình khác trong dư luận. Bạn có biết như thế chính chúng ta đang làm xấu cuộc sống của mình đi hay không? Những bạn trẻ đừng bao giờ sử dụng nơi công cộng như sân riêng của nhà mình, muôn làm gì thì làm, muốn nói thế nào thì nói. Mỗi người cần có ý thức ứng xử đẹp nơi công cộng như trên xe buýt, nhà chờ, sân ga hay đơn giản và công viên và khu vui chơi giải trí.

Gần đây báo chí nói nhiều đến việc lớp trẻ đang “ phô diễn” tình cảm thái quá trong các khu công viên, những nơi vui chơi giải trí dành cho nhiều người. Họ lên án vì bạn đang thiếu ý thức xây dựng khu vực công cộng văn minh và sạch sẽ. Không chỉ sạch rác đâu nhé mà còn phải sạch mắt nữa. Vì những nơi này còn có những em bé đang trong tuổi bắt đầu lớn nên đừng để các em nhiễm phải những hành vi xấu, mất hết thuần phong mỹ tục của người Việt.

Hãy biết nhường nhịn nhau khi xếp hàng trong siêu thị, nhường chỗ ngồi trên xe buýt và học cách cư xử có văn hóa những nơi công cộng để trở thành một người có lối sống lành mạnh. Đừng để người khác nhìn mình với ánh mắt e ngại và dè chừng xem mình có sắp sửa “ làm gì đó” hay không, nhé!
Trả lời
#2
cái này thường xuyên bạn ak,chắc có lẽ họ hok sửa được tính đấy hay sao ý
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách