Bộ ứng dụng Google trên điện thoại Android  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bộ ứng dụng Google trên điện thoại Android
#1
Các ứng dụng quen thuộc được Google tích hợp vào điện thoại Android có thể kể đến như: Google Search, Gmail, Google Maps, Google Latitude, Google Talk, YouTube, Google Calendar…
Sau đây, chúng ta sẽ cùng khám phá những tính năng thú vị của một số sản phẩm điển hình trong bộ công cụ này.
[Image: 23_31_1354681814_22_q01.png]
Một số ứng dụng Google tích hợp trên điện thoại Android: Gmail, Google Search, Latitude, Maps, Market, Navigation, Places, Talk…
[Image: 23_31_1354681814_46_q02.png]

Chọn Settings Add account Google để có thể trải nghiệm đầy đủ các ứng dụng Google tích hợp trên điện thoại Android.
Lưu ý: một số ứng dụng tích hợp của Google như Android Market, Gmail, Google Talk, Latitude… sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Google. Bạn có thể nhập vào tài khoản Google (Gmail…) hoặc có thể thể đăng kí mới và thêm tài khoản (Settings Account & sync Add account) vào điện thoại Android để trải nghiệm đầy đủ các tính năng được Google tích hợp sẵn. Chỉ cần đăng nhập một lần tại bất kì ứng dụng nào hay thêm tài khoản vào điện thoại thì các ứng dụng còn lại sẽ tự động đồng bộ hóa và đăng nhập tự động vào tài khoản Google của bạn khi được khởi chạy.
Android Market
Đối với những điện thoại được Google chính thức hỗ trợ, Android Market sẽ được tích hợp sẵn trên thiết bị. Android Market cho phép người dùng truy cập vào kho ứng dụng trực tuyến dành cho Android của Google. Với tính năng tìm kiếm theo Ứng dụng (Apps), Trò chơi (Games) và My Apps (quản lý các ứng dụng đã tải về từ Android Market) khá thú vị giúp cài đặt ứng dụng cần thiết vào điện thoại thông qua Android Market và kết nối internet của máy. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý rằng tính năng tải về ứng dụng trực tuyến từ Android Market sẽ ngốn nhiều dung lượng dữ liệu hàng tháng của bạn (nếu sử dụng kết nối 3G/GPRS) và người dùng có thể lựa chọn cách cài đặt khác mà không cần sử dụng kết nối dữ liệu như: chép ứng dụng .apk trực tiếp vào thẻ nhớ/bộ nhớ máy và cài đặt thông qua các ứng dụng quản lí tập tin điện thoại như ASTRO Manager (tải về từ Android Market) hay các ứng dụng quản lí được nhà sản xuất cài đặt sẵn (ví dụ: OI File Manager trên điện thoại LG Optimus One).
[Image: 23_31_1354681814_65_q03.png]
Android Market.
Lưu ý: Ứng dụng này yêu cầu đăng nhập tài khoản Google. Ngoài ra, hiện Google đã cho phép người dùng Việt Nam mua ứng dụng trả phí thay vì chỉ có thể tải về các ứng dụng miễn phí từ Android Market như trước.
Ngoài việc xây dựng kho ứng dụng Android Market dành cho các thiết bị sử dụng Android. Google còn cho phép các nhà sản xuất thiết bị, điển hình như Sony Ericsson, mở gian hàng trên chợ ứng dụng này nhằm phục vụ tối đa nhu cầu người dùng. Vào đầu tháng 4 qua, Sony Ericsson đã “khai trương” gian hàng riêng của hãng trên Android Market. Đối với những mẫu điện thoại của liên minh Thụy Điển-Nhật Bản hội tụ đủ các điều kiện cần thiết thì tab “My App” trên Android Market sẽ được thay thế bằng “Sony Ericsson”. Với gian hàng này, người dùng điện thoại Android của Sony Ericsson sẽ được hướng dẫn tìm kiếm nhanh chóng các ứng dụng phù hợp với điện thoại của mình, được cung cấp các ứng dụng và game độc quyền dành riêng cho điện thoại của hãng cũng như dễ dàng tìm thấy các ứng dụng từ Sony Ericsson như Timescape Plugin...
Google Search
Đây là tính năng tìm kiếm thông tin nhanh các nội dung trên điện thoại lẫn tìm kiếm trực tuyến với kết nối internet. Để truy cập tính năng này người dùng có thể nhấn phím Search (thường có hình chiếc kính lúp) bên dưới màn hình (đối với điện thoại Android có 4 phím chuẩn Home, Search, Back, Menu) hay truy cập vào Menu ứng dụng và chọn vào Google Search.
Những nội dung tìm kiếm của Google Search: Web (Tìm trực tuyến), Apps (ứng dụng đã cài đặt), Contacts (Danh bạ), Messaging (Tin nhắn), Music (Nhạc)…
[Image: 23_31_1354681814_88_q04.png]
Có thể chọn/bỏ chọn để thay đổi danh mục tìm kiếm.
Và người dùng có thể chọn/bỏ chọn các mục này thông qua việc nhấn phím Menu Chọn Searchable Item.
Ngoài Google Search, điện thoại Android thường được Google tích hợp ứng dụng Voice Search tìm kiếm trực tuyến bằng giọng nói khá thú vị. Với ứng dụng này, người dùng có thể ghi âm từ khóa cần tìm và Google sẽ hiển thị thông tin với từ khóa tương ứng. Hiện ứng dụng Voide Search chỉ hỗ trợ tìm kiếm với một vài ngôn ngữ phổ biến như: Anh, Pháp, Hoa,Tây Ban Nha… và chưa hỗ trợ Tiếng Việt. Theo trải nghiệm của người viết, tính năng Voice Search tìm kiếm khá chính xác từ khóa bằng tiếng Anh, Pháp…
[Image: 23_31_1354681815_07_q05.png]
Chọn biểu tượng Voice Search trong danh mục ứng và ghi âm từ khóa cần tìm.
Gmail
Gmail, dịch vụ webmail tiện lợi góp phần làm nên tên tuổi Google, cũng được tích hợp trên điện thoại Android bên cạnh ứng dụng Email. Ứng dụng Gmail cung cấp hầu như đầy đủ các chức năng xem thư, soạn thư như trên trình duyệt máy tính thông thường. Ngoài ra, với kết nối internet trên điện thoại thông qua 3G/GPRS hay Wi-Fi, ứng dụng này sẽ tự động thông báo đến người dùng Android khi có email mới bằng cách hiển thị thông báo qua thanh Notification Bar ở phía trên màn hình điện thoại.
[Image: 23_31_1354681815_31_q06.png]
Giao diện ứng dụng Gmail.
Ngòai sự thông dụng của Gmail, ta còn có thể kế đến Google Talk (Talk) hỗ trợ chat với người thân bạn bè sử dụng Gmail khác. Nếu đã từng chat trên Gmail (máy tính) với một ai đó, thì màn hình Talk trên điện thoại sẽ hiển thị “nick” google người đó. Để mời thêm một người khác nằm ngoài danh mục “bạn chat” có sẵn, ta nhấn nút Menu Chọn Add friend Nhập tài khoản email muốn thêm vào Send invitation.
YouTube
Nhắc đến Google, ta không thể bỏ qua YouTube, trang Web xem video trực tuyến lớn nhất hiện nay được Google mua lại vào năm 2006 với giá 1,65 tỉ USD. Ứng dụng YouTube tích hợp sẵn hiện chỉ xuất hiện trên Android và iOS (sử dụng trên iPhone, iPad… của Apple).
[Image: 23_31_1354681815_52_q07.png]
Nhấn vào biểu tượng máy quay phim ở phía trên để quay Video.
YouTube trên Android cho phép xem trực tuyến hàng triệu Video có mặt trên trang Web www.youtube.com và cho phép người dùng quay video và tải thẳng lên YouTube thông qua tài khoản Google của mình hoặc chọn một Video có sẵn trong Gallery của điện thoại và tải lên (Upload).
[Image: 23_31_1354681815_71_q08.png]
Nhấn Upload để tải Video đã chọn lên YouTube thông qua tài khoảng Google hoặc YouTube.
Các tính năng chính của ứng dụng YouTube trên Android:
- Đăng nhập tài khoản YouTube hay Google (Nhấn nút Menu My account)
- Xem video trực tuyến.
- Quay video tải lên Youtube Quay Video: Nhấn vào biểu tượng máy quay trong ứng dụng YouTube.
Tải lên YouTube: Trong màn hình My account, nhấn nút Menu Upload Chọn Video thích hợp trong Gallery Upload.
- Bình luận (Comment)…
Google Maps
Bộ công cụ Google Maps được tích hợp trên điện thoại Android gồm có Maps, Navigation, Place. Maps cho phép định vị tọa độ của bạn trên bản đồ cũng như tìm kiếm những địa điểm theo từ khóa thích hợp. Navigation hỗ trợ dẫn đường từ vị trí hiện tại đến một địa điểm định trước.
[Image: 23_31_1354681815_9_q09.png]
Google Maps sẽ hiển thị vị trí của bạn và cho phép tìm kiếm thêm nhiều địa điểm khác theo từ khóa.
Places sẽ giúp tìm kiếm những địa điểm gần với vị trí của bạn theo danh mục có sẵn: Restaurants, Coffee, Bars, Hotels, Attractions, Gas Station… và hiển thị các địa điểm này với các thông tin chi tiết cần thiết như: hình ảnh, địa chỉ, khoảng cách đến vị trí của bạn, chỉ dẫn đường đi.
[Image: 23_31_1354681816_18_q10.png]
Giao diện ứng dụng Places.
Lưu ý: Bộ ba ứng dụng này sẽ yêu cầu người dùng kích hoạt thêm tính năng GPS trên điện thoại để định vị trí hiện tại của bạn cho nhu cầu hiển thị thông tin, ngoài kết nối dữ liệu (Internet) cần thiết.
Khác
- Google Latitude: Hỗ trợ hiển thị chia sẻ vị trí của người dùng đến với bạn bè hoặc định vị tọa độ bạn bè trên bản đồ (nếu họ chia sẻ).
- Google Calendar trên điện thoại sẽ đồng bộ hóa với Google Calendar trong tài khoản Google của bạn, nghĩa là, mỗi thay đổi nhỏ trên Google Calendar sẽ được cập nhật tức thì vào điện thoại Android (đã đăng nhập vào tài khoản Google và có thể truy cập internet).
Club UhM Coffee . Khơi nguồn đam mê. www.cafe.uhm.vn
Số ĐT 0976126126 gọi để gia nhập nhóm nhé. Smile
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách