Những công trình kiến trúc hấp dẫn khách du lịch

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những công trình kiến trúc hấp dẫn khách du lịch
#1
Những công trình kiến trúc dưới đây có thể chưa phải là nổi tiếng nhất nhưng chắc chắn chúng rất đẹp và sẽ khiến bất kì khách du lịch nào cũng phải "nao lòng".


1. Wat Phra Kaew - Chùa Phật Ngọc

Thái Lan, được biết đến với cái tên “Vùng đất của tự do”, là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Một trong những công trình kiến trúc đẹp nổi tiếng thu hút khách du lịch là Wat Phra Kaew hay Chùa Phật Ngọc. Toạ lạc ở trung tâm lịch sử của đất nước - thủ đô Bangkok, đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan.


2. Các phòng tắm La mã ở thành phố Bath


Đế chế La Mã đã chấm dứt từ rất lâu, nhưng các di sản kiến trúc của nó như cống dẫn nước, vòm chiến thắng, các phòng tắm và những tàn tích khác vẫn có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào trong những thuộc địa cũ của nó trên toàn thế giới. Một trong các công trình được người La Mã xây dựng là khu phức hợp các phòng tắm Roman, một di tích lịch sử ở thành phố Bath của nước Anh.


Nơi đây trước kia là một điểm tắm công cộng của người La Mã. Các phòng tắm hiện thu hút rất đông khách du lịch lớn và cùng với các phòng máy bơm, khu phức hợp này mỗi năm đón tới hàng triệu lượt khách tham quan. Du khách có thể ngắm các phòng tắm và Bảo tàng nhưng không được bước vào nước.


3. Persepolis

Ba Tư là tên cổ của một quốc gia mà hiện nay gọi là Iran, một đất nước nằm ở vùng Trung Đông.
Một trong những điểm tham quan chính của nước này là Persepolis. Nó từng là thủ đô nghi lễ của đế quốc Ba Tư trong suốt Triều đại Achaemenid. UNESCO đã công nhận thành luỹ của Persepolis là Di sản Thế giới vào năm 1979. Persepolis là một điểm du lịch hấp dẫn vì ý nghĩa lịch sử của nó.


4. Nhà thờ Hagia Sophia


Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước nằm ở hai châu lục, một phần của nó thuộc về châu Á và các phần khác thuộc châu Âu.


Nó là một trong những quốc gia quan trọng nhất trong lịch sử thế giới và có rất nhiều địa danh tự nhiên và kiến trúc đẹp để hấp dẫn du khách và một trong số đó là Nhà thờ Hagia Sophia. Nó là một trong những địa danh nổi tiếng về kiến trúc được tham quan nhiều nhất trên thế giới.

Hagia Sophia là một nhà thờ tộc trưởng cũ, sau đó là nhà thờ Hồi giáo và bây giờ trở thành một bảo tàng ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nổi tiếng bởi sự độc đáo của các mái vòm lớn, nó được coi là hình ảnh thu nhỏ của kiến ​​trúc La Mã phương Đông. Đây là nhà thờ lớn nhất từng được xây dựng trên thế giới trong gần 1.000 năm, cho đến khi hoàn thành nhà thờ Trung Cổ Seville vào năm 1520.


5. Cung điện Alhambra


Tây Ban Nha đã từng là nước mạnh nhất trên thế giới. Nó có rất nhiều địa danh đẹp nổi tiếng và có ý nghĩa lịch sử. Một điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất của Tây Ban Nha và châu Âu là Cung điện Alhambra.


Nghĩa đen, Alhambra có nghĩa là “Những pháo đài màu đỏ” với tên đầy đủ là Qal'at al-Hambra. Đó là một khu cung điện và pháo đài của các vị vua Maroc thuộc Granada ở miền nam Tây Ban Nha. Nó đã từng là nơi cư trú của những người cai trị Hồi giáo của Granada và tòa án của họ. Giờ đây, Alhambra là một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha trưng bày những công trình nổi tiếng của kiến ​​trúc Hồi giáo. Cùng với các di tích kiến trúc Cơ đốc giáo thế kỷ 16 và các công trình bổ sung sau đó trong các tòa nhà và khu vườn tạo nên hình ảnh của nó như chúng ta được nhìn thấy ngày hôm nay.
Trả lời
#2
:p chắc k có số teền lớn đi 3 cái này
[Image: ap_20100918120024697.jpg]
Mik Siêu Nhân Dũng Cảm
Trả lời
#3
chài, có hình kèm theo nữa thì đã mắt roỳ Smile
Trả lời
#4
sao ko up hình kèm theo bạn?
Trả lời
#5
Đúng rồi thêm hình mình họa nữa chứ,để vậy nhiều chữ quá,thêm hình sẻ thu hút được nhiều người xem hơn.
Trả lời
#6
có thêm hình là hay nhất
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách