Màu acrylic và các ứng dụng handmade

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Màu acrylic và các ứng dụng handmade
#1
Màu acrylic và các ứng dụng handmade đặc biệt và duy nhất tại Bánh Đa Shop (1174 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội, chi tiết liên lạc Thư - 01674868269)

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều, chắc các bạn đều biết đến màu acrylic - loại màu vẽ tranh phổ biến không chỉ với dân Mỹ Thuật mà cả với những ai mê handmade. Màu acrylic là màu vẽ tranh tương đối giống màu nước nhưng có ưu điểm dùng được trên nhiều bề mặt nên có thể dùng làm màu vẽ tường, màu vẽ vải, màu vẽ áo chuyên dụng hay vẽ trên kính, cốc sứ. Ngoài ra màu acrylic còn dùng để pha màu đất sét Nhật và tạo các khối hình 3D nổi khi trộn với cát. Mua màu vẽ tranh như màu acrylic rất dễ vì màu vẽ tranh được bán khá rộng rãi và giá màu acrylic cũng khá mềm. Bạn có thể mua màu acrylic lọ hay túi tùy nhu cầu sử dụng.

Màu acrylic thay cho màu vẽ vải
[Image: mau_acrylic_1.jpg] Vẽ trên vải với màu acrylic đẹp không kém màu vẽ vải chuyên dụng, bức tranh đẹp như tranh màu nước, màu dầu nhỉ

Mặc dù có màu vẽ vải, màu vẽ áo chuyên dụng, màu vẽ tranh acrylic vẫn rất được ưa chuộng bởi màu acrylic tiết kiệm rất nhiều so với màu vẽ vải, màu vẽ áo, lại đẹp hơn màu nước. Bạn cũng có thể dễ dàng mua màu acrylic lọ nhưng chưa chắc đã tìm được nơi bán màu vẽ vải và màu vẽ áo ưng ý và phù hợp với chất lượng. Chưa kể màu acrylic còn có thể pha với nước (thay cho dung môi pha màu) tạo thành màu vẽ tranh nữa, một đặc điểm không phải loại màu vẽ tranh, màu dầu màu nước nào cũng có được.
[Image: mau_acrylic_2.jpg] Màu acrylic có thể dùng thay màu vẽ áo, màu vẽ vải để làm màu vẽ tranh trên vải rất tiết kiệm mà đẹp

Màu acrylic và ứng dụng làm màu vẽ tranh đơn giản

Không cứ phải vẽ đẹp mới có thể mua màu acrylic về làm màu vẽ tranh. Với những kiểu vẽ tranh rất đơn giản sáng tạo dưới đây, bạn hoàn toàn có thể vẽ tranh trên vải hoặc làm quà handmade với màu acrylic không những đẹp lại rất độc nữa. Chẳng hạn như vẽ tranh bằng những đầu ngón tay


[Image: mau_acrylic_3.jpg] Vẽ tranh bằng những đầu ngón tay với màu acrylic – màu vẽ tranh thay cho màu nước, màu dầu

Màu acrylic có thể được dùng để vẽ phác, làm màu vẽ tranh rồi mới tô chi tiết bằng màu nước, màu dầu, hoặc trộn lẫn màu bột và vẽ. Đây là cách sử dụng màu acrylic của những người vẽ tranh truyên nghiệp, tranh màu nước và tranh màu dầu. Nhưng dù không biết vẽ tranh, bạn chỉ cần dùng đầu tẩy bút chì và làm như hình dưới, đảm bảo sẽ có một chiếc túi xách handmade cực đẹp mà không cần màu vẽ vải J Chỉ cần pha màu theo đúng tỉ lệ bạn sẽ có dung dịch màu acrylic không loãng như màu nước.

[Image: mau_acrylic_4.jpg] Trang trí túi với màu vẽ tranh acrylic và đầu tẩy bút chì một cách đơn giản

Vẽ trên kính và cốc sứ bằng màu acrylic

Màu Acrylic còn có thể vẽ trên kính và cốc sứ. Bạn có thể sử dụng màu acrylic để trang trí những chiếc cốc sứ trắng hay bát a trắng cho thêm phần bắt mắt, hay sử dụng màu acrylic để vẽ trên kính, trang trí cửa kính, cửa phòng mình trông đặc biệt hơn. Nếu không tự tin với tài hội họa của mình, hãy dùng màu acrylic để thay màu cho lọ thủy tinh, vẽ trên kính bằng cách tráng màu acrylic qua nó. Không cần vẽ mà vẫn có đồ trang trí phòng mang phong cách vintage nhé. Sử dụng màu vẽ tranh để trang trí một chiếc cốc sứ làm quà sinh nhật handmade cũng là một ý tưởng khá hay đấy.

[Image: mau_acrylic_5.jpg] Trang trí cốc sứ đẹp mắt với màu nước và màu vẽ tranh

[Image: mau_acrylic_6.jpg] Vẽ cốc sứ đơn giản với màu acrylic làm quà sinh nhật

Pha màu đất sét Nhật bằng màu Acrylic

Đất sét Nhật hay đất sét Thái, Hàn quốc đều chưa pha màu đất sét. Tuy công việc pha màu đất sét đơn giản nhưng rất ít trường hợp pha màu đất sét sẵn bởi màu pha không như mong muốn của người dùng. Hơn nữa việc pha màu đất sét cũng tùy sở thích và loại quà handmade bạn muốn làm. Sẽ thuận tiện hơn nếu bạn tự tay pha màu đất sét tạo một màu riêng biệt cho mình. Bạn có thể mua set màu acrylic trong combo đất sét Nhật, tha hồ pha màu đất sét theo ý muốn nhé. Bạn cũng có thể mua màu dầu hoặc màu acrylic lọ nếu bạn pha màu đất sét nhiều.
[Image: mau_acrylic_7.jpg] Pha màu đất sét Nhật cực kỳ đơn giản với màu acrylic lọ

[Image: mau_acrylic_8.jpg] Hoa đất được làm từ đất sét Nhật trắng và pha màu đất sét

Vẽ tranh tường với màu Acrylic

Bạn có thể mua sơn để vẽ tranh tường, nhưng sơn thường được đóng hộp để sơn một khoảng tường lớn. Một hộp sơn nhỏ nhất cũng rất đắt và không đủ các màu để vẽ tranh tường thật sinh động. Bật mí nhé, những người vẽ tranh tường chuyên nghiệp cũng dùng màu acrylic để vẽ tranh tường, chứ không hoàn toàn dùng sơn đâu. Chỉ vài màu acrylic lọ hoặc nếu bức tường lớn, đầu tư một bộ màu dầu, tự vẽ tranh tường theo phong cách 3D cực ảo, hoặc một bức manga, chibi dễ thương mang hình thần tượng của bạn sẽ không quá khó khăn nữa.
[Image: mau_acrylic_9.jpg] Màu acrylic vẽ tranh tường cho căn phòng của bạn thêm ấn tượng

[Image: mau_acrylic_10.jpg] Vẽ tranh tường như thật từ màu Acrylic và màu vẽ tranh chuyên dụng khiến không gian phòng khách thêm bắt mắt

Khá nhiều điều thú vị từ màu Acrylic phải không? Bạn vừa có thể thay thế màu nước, màu dầu, màu vẽ tranh chuyên dụng, lại có thể trang trí vẽ trên kính, cốc sứ hay pha màu đất sét nhật nữa. Đừng ngần ngại sắm cho mình một bộ màu acrylic nhé bởi loại màu vẽ tranh đa zi năng này có thể sử dụng vào rất nhiều việc đấy. Chúc bạn sẽ có nhiều ý tưởng handmade độc đáo sau bài viết này J.
Trả lời
#2
Tự in áo galaxy với màu acrylic đặc biệt và duy nhất tại Bánh Đa Shop (1174 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội, chi tiết liên lạc Thư - 01674868269)

Không cần nhiều tiền mua áo galaxy cũng chẳng cần biết vẽ, tất cả những gì bạn cần là màu acrylic (màu vẽ vải), áo phông đen và một miếng xốp bọt biển để bạn in áo galaxy – chiếc áo phông cực bắt mắt cho dịp hè tới rồi J Trong bài viết này Bánh Đa sẽ hướng dẫn bạn cách dùng màu acrylic thay màu vẽ vải để in một chiếc áo phông có hình dải ngân hà nhé.

[Image: ao_galaxy_1.jpg] Tự in áo phông hình dải ngân hà- aó galaxy - bằng màu acrylic (màu vẽ vải)

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ handmade sau trước khi đọc hướng dẫn cách in áo phông

- Một chiếc áo phông đen Bạn có thể tận dụng áo phông cũ. Áo phông màu tối đều được nhưng áo phông màu đen sẽ làm dải ngân hà vẽ từ màu acrylic thật nổi bật. - Màu acrylic, tất nhiên rồi! Bạn có thể mua cả tuýp màu dầu hay màu vẽ áo, màu vẽ vải chuyên dụng nhưng sẽ rất tốn kém. Màu vẽ acrylic dùng thay thế màu vẽ vải rất tốt mà giá lại mềm nữa. Cách tự in áo phông từ màu acrylic cũng chỉ tốn 4 màu cơ bản, tuy nhiên bạn cũng có thể mua màu acrylic lọ lớn giá sẽ rẻ hơn, lại dùng được cho những lần sau bởi màu acrylic có rất nhiều ứng dụng làm đồ handmade mà. - Thuốc tẩy và bình xịt - Cọ vẽ, bàn chải - Giấy báo - Xốp bọt biển Bắt tay vào học cách in áo galaxy thôi J

Bước 1: Cố định phần áo phông bạn muốn vẽ hình áo galaxy bằng màu acrylic.
[Image: ao_galaxy_2.jpg] Đánh dấu vị trí vẽ áo galaxy lên áo phông trơn đen. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm màu acrylic vì không phải vẽ cả mặt áo phông.

Trước tiên bạn cần quyết định in áo phông (áo galaxy) bằng màu acrylic lên toàn bộ mặt áo hay chỉ một khoảng. Bạn có thể in màu acrylic lên toàn bộ mặt áo phông song nếu chỉ in một khoảng, bạn sẽ tiết kiệm được màu acrylic. Bạn có thể in áo galaxy bất cứ hình nào bạn muốn (trong bài viết này Bánh Đa sẽ bày cách in áo phông hình chữ thập) J. Sau khi đã quyết định được hình vẽ để tô màu acrylic lên áo phông, bạn lấy băng dính đánh dấu hình vẽ trên áo galaxy của mình.

Bước 2: Bọc áo phông (áo galaxy) bằng giấy báo
[Image: ao_galaxy_3.jpg] Áo galaxy bọc giấy báo theo hình vẽ ở bước 1 để in áo phông

Lót giấy báo bên trong áo galaxy để ngăn màu acrylic thấm vào mặt trái của áo phông và lót bên ngoài áo phông để màu acrylic không dây ra ngoài hình định vẽ.

Bước 3: Thuốc tẩy kết hợp cùng màu acrylic
[Image: ao_galaxy_4.jpg] Áo phông (áo galaxy) sau khi xịt thuốc tẩy nhìn không khác vẽ bằng màu acrylic.

Hòa tan dung dịch (½ thuốc tẩy + ½ nước) và cho vào bình xịt xịt một vài lớp trên áo phông. Chỉ vài phút màu đen trên áo phông sẽ chuyển sang nâu đỏ (giống nền của áo galaxy rồi đấy). Bạn nên để mắt đến áo phông kẻo thuốc tẩy quá đà. Sau khi thuốc tẩy đạt độ mong muốn, bạn cần giặt áo galaxy để thuốc tẩy trôi bớt và phơi khô áo phông.

Bước 4: Dùng màu acrylic đen chữa lỗi trên áo galaxy
[Image: ao_galaxy_5.jpg] Áo phông galaxy được nhuộm đen từ màu acrylic

Tô màu acrylic đen lên những nơi trên áo phông thuốc tẩy hoạt động quá đà hoặc báo không thấm hết. Bạn cũng có thể dùng màu acrylic đen để nhuộm lại áo galaxy vì sau khi dùng thuốc tẩy màu đen trên áo phông nhạt bớt. Kết quả của bước này là chiếc áo galaxy hoàn hảo và cân đối như trên.

Bước 5: In áo phông với màu acrylic
[Image: ao_galaxy_6.jpg] Cách in áo phông (áo galaxy) với màu acrylic

Để làm áo galaxy, bạn cần thêm tối thiểu 3 màu acylic trắng, đỏ nhạt và xanh dương, có thể dùng nước hoặc dung môi để pha màu acrylic cho phù hợp. Đặt túi nilong vào mặt trong của áo phông để màu acrylic không thấm qua khi vẽ. Lưu ý khi in áo phông dùng màu acrylic tối rồi mới đến màu acrylic sáng. Sau khi pha màu acrylic xong bạn dùng miếng xốp bọt biển vẽ loang trên áo.

Bước 6: In áo phông với màu acrylic trắng
[Image: ao_galaxy_7.jpg] Màu acrylic trắng được dùng in áo galaxy

Khi những lớp màu acrylic ở bước 5 đã khô, bạn có thể dùng bút lông nhỏ hoặc tăm nhọn để chấm màu acrylic trắng lên áo phông. Mẹo nhỏ nè: Dùng bàn chải đánh rang cũ thay cho bút lông sẽ in áo phông nhanh hơn đấy!

Bước 7: Hoàn thành in áo phông (áo galaxy) từ màu acrylic
[Image: ao_galaxy_8.jpg] Công đoạn tô màu vẽ acrylic lên áo đã xong, bây giờ chỉ việc để khô màu vẽ acrylic là hoàn thành sản phẩm

Sau khi những lớp màu acrylic trên áo phông khô hết bạn đã hoàn thành việc tự in áo phông, áo galaxy rồi đấy. Bạn có thể sấy để màu acrylic mau khô, hoặc vẽ lại vài lớp màu acrylic lên áo galaxy nếu vẫn chưa hài lòng. Áo phông galaxy đẹp hơn nhiều khi màu khô J
[Image: ao_galaxy_9.jpg] Áo galaxy khi màu acrylic đã khô hết.

Bạn có thể thay đổi hình áo galaxy thành chữ, biểu tượng như dưới đây chẳng hạn J
[Image: ao_galaxy_10.jpg] Cách in áo phông galaxy với chữ đã dễ dàng hơn nhiều nhờ màu acrylic thay cho màu vẽ vải, màu vẽ áo

Các bạn có thể mua màu acrylic theo lọ tại đây nhé. Ngoài màu acrylic lọ còn có set 10 màu acrylic nhỏ nếu bạn in áo nhỏ hoặc pha màu đất sét Nhật, vẽ tranh tường, vẽ trên sứ.... Bất kể màu acrylic lọ hay màu set đều tiết kiệm cho bạn. Đừng quên tham khảo các bài blog khác như làm vòng tay handmade, gối ôm vải nỉ và bánh kem vải dạ nỉ để cập nhật những món quà handmade mới nhất nhé!
Trả lời
#3
có vẻ vẽ vào đồ gốm thì nét hơn là vẽ vào vải
Trả lời
#4
Cùng Bánh Đa ShopBánh Cuốn Shop làm Giày nạm đinh tán siêu cá tính hay Tết những chiếc vòng từ đinh tán đơn giản mà độc đáo nhé, với đinh tán bạn sẽ có thêm một phụ kiện thời trang và giày búp bê thể hiện cá tính rất riêng của mình
Trả lời
#5
Ko có hoa tay, quá khó để vẽ
Trả lời
#6
khéo tay thật đó
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách