Tuyệt chiêu giúp bảo quản giá đỗ không bị thâm đen, nát úng, để cả tuần vẫn tươi ngon
Giá đỗ là một loại rau mầm được sinh ra khi ủ đậu xanh. Đây là một thực phẩm nấu ăn quen thuộc với mọi gia đình từ xa xưa. Giá đỗ khi mua nên mua loại tươi nhất để thời gian sử dụng của giá đỗ được lâu hơn. Tuy nhiên, do không biết cách tiết kiệm nên giá sẽ không còn màu trắng đẹp, nâu đen, không dùng được nữa.
Giá đỗ chuyển sang màu nâu và đen
Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh đúng cách để giá đỗ không bị đen và thối nhé!
Chuẩn bị dụng cụ
- Hộp đựng thực phẩm (hộp thủy tinh hoặc nhựa)
- Khăn giấy (có thể sử dụng giấy báo hoặc bất kỳ loại giấy thấm nào)
Bảo quản như thế nào?
Bước đầu tiên: Lấy hộp hoặc túi ni lông ra, trải một lớp khăn giấy thấm xuống đáy.
Trải một lớp khăn giấy thấm nước xuống đáy túi nhựa hoặc hộp đựng
Bước 2: Sau đó, bạn cứ trải một lớp giá đỗ lên tờ giấy đã trải ở bước đầu, rồi tiếp tục phủ một lớp khăn lên trên rồi phủ một lớp giá đỗ lên trên. Tiếp tục lặp lại cho đến khi miệng hộp hoặc túi gần đầy.
Đặt một lớp giá đỗ vừa phải lên giấy bạc.
Bước 3: Cho giá đỗ vào hộp hoặc túi ni lông có lót giấy báo hoặc khăn giấy thấm, cho vào tủ lạnh bảo quản.
Nếu được bảo quản như mô tả ở trên, nó có thể được lưu trữ lên đến khoảng 5-7 ngày. Giá đỗ sẽ không giòn theo thời gian. Vì vậy, bạn hãy tính toán kỹ lưỡng thực đơn ăn uống hàng ngày để đảm bảo các nguyên liệu trong quá trình chế biến vẫn giữ được độ tươi ngon của các món ăn nhé!
Những lưu ý khi bảo quản giá đỗ:
-Không rửa giá đỗ vừa mua về trước khi bảo quản mà chỉ cần rửa sạch trước khi nấu nhé!
-Không cố nhồi quá nhiều hoặc nhét giá đỗ vào hộp, túi ni lông.
-Không nên đóng hộp hoặc buộc chặt túi vì như vậy giá đỗ khô sẽ tươi lâu hơn.
-Không cho giá đỗ vào tủ lạnh, vì sau khi rã đông, giá đỗ sẽ bị mềm, nhão và không còn độ giòn.
-Chỉ mua lượng giá đỗ phù hợp và tiêu dùng trong vòng 1 tuần, không để đông lạnh.
Hy vọng phương pháp bảo quản giữ giá đỗ tươi được tổng hợp trong bài viết trên có thể giúp bạn bảo quản loại thực phẩm này được lâu hơn, để các món ăn sau khi chế biến vẫn cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của giá đỗ.
Chúc bạn thực hiện thành công