Bí quyết nấu xôi ngon gấc 3 tầng dẻo thơm cho ngày lễ
linhsanzo > 09-30-2021, 02:02 AM
Ngày lễ, tết hoặc cỗ bàn, tiệc tùng, ngoài các món nấu, món chiên xào thì một đĩa xôi gấc đỏ sẽ khiến mâm cỗ của bạn rất có điểm nhấn, nhiều người thích thú.
Để làm xôi gấc đỏ 3 lớp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- [font=Arial]600 g gạo nếp[/font]
- [font=Arial]1/2 quả gấc[/font]
- [font=Arial]100g hạt sen[/font]
- [font=Arial]300 g đậu xanh[/font]
- [font=Arial]Đường trắng[/font]
- [font=Arial]Dầu thực vật[/font]
- [font=Arial]Mè rang[/font]
>>> Tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU XÔI XOÀI DẺO NGON ĐÃI KHÁCH CỰC CHẤT. View here
Cách thực hiện:
Bước 1
Gạo nếp, hạt sen và đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 5 - 6 tiếng. Sau đó đổ gạo và đậu xanh ra rổ để chúng tràn ra ngoài.
Bước 2
Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi hạt sen sôi, giảm lửa và đun liu riu cho đến khi hạt sen chín mềm.
Bước 3
Gạo nếp sau khi ráo nước, bạn đổ ra bát lớn, cho một chút dầu ăn vào rồi xóc đều. Cắt đôi quả móc câu rồi trộn hạt với gạo nếp. Trộn hạt gấc với gạo nếp cho đến khi gạo chuyển sang màu đỏ đẹp thì vớt hết hạt ra.
Bước 4
Cho gạo nếp vào nồi, nấu khoảng 30 phút cho đến khi gạo chín mềm.
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif]>>> KHÉO TAY HAY LÀM CÙNG CHÈ HẠT SEN LONG NHÃN[/font]
Bước 5
Kết hợp gạo nếp với đường và hạt sen.
Bước 6:
Sau khi đậu xanh chín, bạn đánh cho mịn.
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif]>>> Tham khảo: Video + Công thức cách nấu chè bưởi đậu xanh không bị đắng: https://kinggroup.info/video-cong-thuc-cach-nau-che-buoi-dau-xanh-khong-bi-dang-ngon-de-lam.html[/font]
Bước 7.
Cho đường vào âu đậu xanh trộn đều sao cho phần nhân ở giữa.
Cuối cùng, bạn cho một túi ni lông sạch vào khuôn rồi đổ xôi vào, nén chặt rồi múc một lớp chè xanh dẻo trên mặt đỗ, ấn xuống, tiếp tục cho thêm một lớp xôi nữa vào ấn mạnh tay rồi úp ra đĩa. Khéo léo để xôi giữ được khuôn đẹp mắt.
Có thể thay bằng khuôn trái tim cho thêm phần đẹp mắt
Xôi gấc 3 tầng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo nếp dẻo thơm, hạt sen và vị ngọt nhẹ của đậu xanh tạo nên món xôi vò vô cùng hấp dẫn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung gạo nếp cẩm vào thực đơn món ăn ngon của mình? Màu đỏ tươi của gấc cũng sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn trong năm mới sắp tới!
-------------------------
Website đề xuất: https://foodexkorea.com/