Xào rau muống ngon không khó

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Xào rau muống ngon không khó
#1
Tuy rau muống là nguyên liệu phổ biến nhưng để thực hiện món xào sao cho xanh tươi, giòn mà vẫn bóng mượt quả không hề đơn giản.

[Image: raumuongxaotoi-e.jpg]
Điều quan trọng của món này là bạn phải đảo nhanh tay và cho tỏi vào đúng lúc - Ảnh: Nguyễn Đan

Nguyên liệu:

- Rau muống: 1 bó

- Tỏi: 5 tép

- Dầu ăn

- Gia vị

Cách làm:

- Rau muống nhặt lá lấy cọng.

- Tỏi lột vỏ, đập bầm sơ, hoặc thái vuông nhỏ, đều tay.

- Bắc chảo cho dầu vào rồi cho 1/2 tỏi vào. Khi tỏi có mùi thơm thì bỏ rau muống đã được trụng sơ với nước sôi vào. Cho tiếp phần tỏi còn lại.

- Nêm một ít muối, bột nêm, đường và xào đều tay, to lửa và cho ra đĩa.

- Có thể rắc thêm tỏi bằm chiên vàng để thêm màu hấp dẫn.

Yêu cầu cảm quan:

Rau muống xanh, giòn và thấm gia vị.

Nguyễn Đan
Nguồn: Ẩm thực
Trả lời
#2
món ngon quá!! cố gắng post nhiều bài cho diễn đàn nha bạn
Trả lời
#3
mình chưa làm kiểu xào wat lá bao giờ cả, hihi toàn để lá lại thôi, hôm nào thử làm món này xem sao
Trả lời
#4
Bạn này cũng có nhiều món ngon nhỉ? Nhưng thấy cứ xào nấu theo kiểu miền Nam nhỉ? thấy toàn cho đường. M chả thích
Trả lời
#5
Đi nhậu mình kết nhất kai món này đấy...với lại thêm cả cái món cánh gà nướng nữa nha.....
Trả lời
#6
thanks bạn nhiuuuuuuuuuuuuuuuu
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách