8 thời điểm quan trọng để phát triển trí thông minh của bé  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
8 thời điểm quan trọng để phát triển trí thông minh của bé
#1
Nắm bắt được quá trình phát triển trí lực của trẻ trong 8 thời điểm quan trọng có thể giúp bố mẹ tìm ra phương pháp bồi dưỡng và nâng cao trí thông minh của bé.5 tuần đầu

Trong thời gian này, các cơ quan trong cơ thể bé phát triển nhanh chóng, tất cả các giác quan đều bắt đầu hoạt động. Các hành động của bé như khóc, cười không phụ thuộc vào những gì quan sát hay nghe thấy mà chỉ là phản xạ của khứu giác đối với môi trường xung quanh.

8 tuần

Bé bắt đầu “phát hiện” ra không gian xung quanh vốn không phải nơi nào cũng giống nhau và cố định, mà luôn biến đổi do sự vận động của các đồ vật cụ thể tạo thành. Sự thay đổi muôn hình vạn trạng này khiến bé ban đầu cảm thấy sợ hãi. Song nếu luôn được nằm trong vòng tay và duy trì sự tiếp xúc thân mật với mẹ, bé có thể loại bỏ được phần nào nỗi sợ hãi này.

[Image: 8-thoi-diem-quan-trong-de-phat-trien-tri...cua-be.jpg]

12 tuần

Bé khám phá, làm quen với chuỗi động tác và các động tác mới. Các động tác đơn giản đã thực hiện ở giai đoạn trước cũng trở nên thuần thục và linh hoạt hơn, đồng thời bé hiểu rằng bản thân mình có thể kiểm soát được các động tác đó. Điều này rõ ràng chứng tỏ bé đã sở hữu được “kỹ năng”, vì vậy bé hay hét lên và cười khúc khích một mình. Qua đó, bé cũng thêm hào hứng tìm hiểu ngôn ngữ của chính mình và không ngừng cố gắng “nói chuyện” với mẹ và bất kỳ người nào ở xung quanh.

19 tuần

Bé biết cầm nắm đồ vật đơn giản, biết xoay người và lật mình để cầm được đồ vật mình muốn. Bé cũng biết cách quan sát quá trình hoạt động của vật thể. Giai đoạn này bé “nghiên cứu” mọi vật ở xung quanh bằng cách sờ, cầm, nắm hoặc chỉ đơn giản là đưa lên miệng mút.

26 tuần

Bé dần dần hiểu được sự liên quan tương hỗ giữa các đồ vật với nhau, chẳng hạn bấm vào nút điều khiển sẽ nghe được tiếng nhạc. Bên cạnh đó, bé cũng đã hiểu được một số điều “phức tạp” hơn, như: một vật có thể đặt bên trong một vật khác, cũng thể đặt bên ngoài vật thứ ba; đồ vật có thể ở gần, cũng có thể ở cách xa. Vì thế, trò chơi yêu thích của bé trong giai đoạn này là di chuyển đồ vật và làm mọi thứ trở nên lộn xộn.

[Image: 8-thoi-diem-quan-trong-de-phat-trien-tri...cua-be.jpg]

37 tuần

Bé nắm được các phân loại sự vật một cách trừu tượng, ví dụ: chó sủa “gâu gâu”, con chó nào cũng như vậy, không phân biệt to hay nhỏ, lông trắng hay lông đen. Điều này cho thấy bé bắt đầu biết sử dụng tư duy logic của người trưởng thành.  

46 tuần

Bé nhận thức được bản thân mình có thể làm bất cứ điều gì từ đầu đến cuối. Vì vậy, trò chơi yêu thích nhất của bé trong thời điểm này là “tự mình làm”, nghĩa là bé muốn tự tay mình thực hiện tất cả các công đoạn của một việc gì đó theo đúng trình tự. Ý muốn này thể hiện rằng bé thông qua trò chơi để tìm hiểu các sự vật và làm sâu thêm ấn tượng về cách thức thực hiện một việc theo trình tự. Nhưng bé vẫn chỉ dừng lại ở mức độ tư duy cho rằng trình tự thực hiện đó là bất biến, không thay đổi được.

55 tuần

Cuối cùng bé cũng phát hiện được trình tự thực hiện động tác nào đó mà trước đây đã “khám phá” ra hoàn toàn có thể thay đổi theo ý muốn của mình. Tại thời điểm này, bé đã có thể tự mình lập kế hoạch theo ý muốn và biểu thị rõ ràng, chính xác bé muốn gì.
mời các bạn ghé nhà mình nhé :
http://camnangphuot.com/
  Trả lời
#2
Nuôi dạy con cái là một nghệ thuật, rất tất bận bận rộn nhưng rất vui, rất hạnh phúc, chia sẻ của chủ topic rất hay, kiến thức cần thiết cho các bạn chuẩn bị làm mẹ.
Điện hoa 247 cung cấp dịch vụ hoa tươi, dịch vụ điện hoa trên toàn quốc.
Bếp đẹp Nhà xinh phân phối bếp ga âm, máy hút mùi, bếp điện từ...
  Trả lời
#3
vì bé yêu, dành cho bé tất cả
  Trả lời
#4
yêu các bé lứa tuổi này lắm, nhưng đến tuổi đi tuổi nói, vui thì vui thật nhưng chạy đuổi theo để trông để tránh cho con cũng mệt Smile)
Green Food Hà Nội - Cung cấp thực phẩm an toàn được truy xuất nguồn gốc
P2003, TC2 Tòa nhà FODACON - Hà Đông - Hà Nội. ĐT: (84.4) 63269333
  Trả lời
#5
Trẻ con bây h thông minh lắm. Nhỏ nhưng cái gì cũng biết.
  Trả lời
#6
đã mẹ nào làm thử và thành công chưa
  Trả lời
#7
Thanks. Bài viết của bạn rất hay UP TOP cho bạn. bạn có thể bớt chút thời gian tham quan Trương Mầm Non Ngôi Sao Của Mẹ

WEB :
http:ngoisaocuame .com

Địa chỉ :
83F Trần Kế Xương P.7 Q.Phú Nhuận
SĐT :
08 6680 4151
  Trả lời
#8
Thanks. Bài viết của bạn rất hay
  Trả lời
#9
ở tpHCM có tổ chức Ngày Hội Trẻ Em và Gia Đình 2015 (Children and Family Expo) diễn ra vào ngày 26,27/12 tại tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Sài Gòn (SECC) dành cho các bé từ 0-12t vào dịp Giáng Sinh này. mình thấy có nhiều nhiều chương trình với trò chơi giúp phát triển IQ và EQ cho trẻ thú vị lắm. ngoài ra bố mẹ còn được trao đổi với chuyên gia tư vấn sức khoẻ và tâm lý cho trẻ nữa. mình tính dắt con mình tham gia đây. mẹ nào quan tâm thì hẹn hò với em cho vui nhé
  Trả lời
#10
Mỗi đứa trẻ và mỗi người mẹ có 1 cách nuôi dạy con yêu khác nhau. Chúc các mẹ nuôi con khỏe dạy con ngoan nhóe.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách